Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị tiếp Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba Marcia Cobas Ruiz


Ngày cập nhật: 15/05/2019 15:58:16

(QT) – Hôm nay 15.5.2019, Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba Marcia Cobas Ruiz cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Quảng Trị. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba Marcia Cobas Ruiz​

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khẳng định, người dân Việt Nam nói chung, Quảng Trị nói riêng luôn dành tình cảm đặc biệt cho đất nước Cuba. Mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba có thể nói là một mối quan hệ mẫu mực của thời đại, rất thủy chung, sâu sắc. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đã dành nhiều sự giúp đỡ chí tâm, chí tình cho Việt Nam nói chung, Quảng Trị nói riêng cả trong thời chiến lẫn hòa bình. Những tình cảm, hành động ấy đã góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai bên.

 

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, so với trước đây, tỉnh Quảng Trị đã có nhiều đổi mới. Trong đó, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân có những bước tiến vượt bậc. Mong muốn Bộ Y tế Cuba sẽ có những hoạt động thiết thực hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân và tạo điều kiện để đội ngũ y bác sĩ hai bên chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau.

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba Marcia Cobas Ruiz vui mừng trước sự đổi mới của mảnh đất Quảng Trị hôm nay, nhất là trong phát triển kinh tế - xã hội, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời khẳng định, thời gian tới sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với tỉnh Quảng Trị. Trước mắt, phía Cuba sẽ hỗ trợ tỉnh trong công tác chăm sóc, chữa trị các bệnh liên quan đến răng, miệng và mắt.

 

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba Marcia Cobas Ruiz cùng các thành viên trong đoàn còn dành thời gian đến thăm Công viên Fidel nằm ở trung tâm TP. Đông Hà và làm việc với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh.

 

 Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Đánh giá công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện đảo Cồn Cỏ và huyện Triệu Phong (20/5/2019)
Một số diện tích cây hồ tiêu ở huyện Vĩnh Linh bị ảnh hưởng do thời tiết nắng nóng kéo dài (20/5/2019)
Giáo dục kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố hỏa hoạn cho học sinh (20/5/2019)
Ngày hội “Những giọt hồng hè” năm 2019 tiếp nhận 165 đơn vị máu (20/5/2019)
Ngày hội “Sống xanh” (20/5/2019)
Toàn tỉnh có 7.915 thí sinh đăng kí dự thi THPT quốc gia năm 2019 (20/5/2019)
Triển khai nhân rộng rừng trồng cấp chứng chỉ quản lí rừng bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (20/5/2019)
Một giáo viên người Quảng Trị đạt giải Ba cuộc thi “Ánh sáng soi đường” (20/5/2019)
Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” (19/5/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ