Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị tiếp Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba Marcia Cobas Ruiz


Ngày cập nhật: 15/05/2019 15:58:16

(QT) – Hôm nay 15.5.2019, Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba Marcia Cobas Ruiz cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Quảng Trị. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba Marcia Cobas Ruiz​

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khẳng định, người dân Việt Nam nói chung, Quảng Trị nói riêng luôn dành tình cảm đặc biệt cho đất nước Cuba. Mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba có thể nói là một mối quan hệ mẫu mực của thời đại, rất thủy chung, sâu sắc. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đã dành nhiều sự giúp đỡ chí tâm, chí tình cho Việt Nam nói chung, Quảng Trị nói riêng cả trong thời chiến lẫn hòa bình. Những tình cảm, hành động ấy đã góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai bên.

 

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, so với trước đây, tỉnh Quảng Trị đã có nhiều đổi mới. Trong đó, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân có những bước tiến vượt bậc. Mong muốn Bộ Y tế Cuba sẽ có những hoạt động thiết thực hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân và tạo điều kiện để đội ngũ y bác sĩ hai bên chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau.

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba Marcia Cobas Ruiz vui mừng trước sự đổi mới của mảnh đất Quảng Trị hôm nay, nhất là trong phát triển kinh tế - xã hội, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời khẳng định, thời gian tới sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với tỉnh Quảng Trị. Trước mắt, phía Cuba sẽ hỗ trợ tỉnh trong công tác chăm sóc, chữa trị các bệnh liên quan đến răng, miệng và mắt.

 

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba Marcia Cobas Ruiz cùng các thành viên trong đoàn còn dành thời gian đến thăm Công viên Fidel nằm ở trung tâm TP. Đông Hà và làm việc với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh.

 

 Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Kiểm tra công tác triển khai đại hội đảng bộ các cấp tại Vĩnh Linh (25/5/2020)
Đồng ý chủ trương mở rộng công năng Cảng cá Cửa Tùng (25/5/2020)
Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí chuyên đề “Tòa soạn hội tụ” (25/5/2020)
Đại hội Đảng bộ Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (24/5/2020)
Việc lưu thông, vận chuyển, giết mổ lợn ở huyện Hướng Hóa diễn biến phức tạp (24/5/2020)
Ra mắt Hội đồng Trẻ em tỉnh (24/5/2020)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Trị hoạt động tình nguyện tại xã A Bung, huyện Đakrông. (24/5/2020)
Khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân xã A Bung, huyện Đakrông (23/5/2020)
Đảng bộ Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 (23/5/2020)

Trực tuyến

89768229
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ