Tòa án nhân dân tỉnh Savannakhet thăm và làm việc tại Quảng Trị


Ngày cập nhật: 14/05/2019 12:01:01

(QT) – Sáng nay 14.5.2019, Đoàn công tác Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Savannakhet - CHDCND Lào do Phó Chánh án Kiêng xắc -  Bun Tha Vong làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng; tập thể lãnh đạo, cán bộ TAND tỉnh.

 

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng tặng lãnh đạo TAND tỉnh Savannakhet bức tranh Cầu Hiền Lương

 

Trong chuyến công tác, Đoàn công tác TAND tỉnh Savannakhet đã đến chào xã giao Thường trực HĐND tỉnh. Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng chào mừng đoàn công tác TAND tỉnh Savannakhet đến thăm và làm việc tại Quảng Trị diễn ra trong thời điểm Quảng Trị đang tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và địa phương.  Giới thiệu về cơ cấu tổ chức và hoạt động của HĐND tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cho biết, thời gian qua, Thường trực HĐND tỉnh đã có nhiều hoạt động đối ngoại, hợp tác giữa HĐND Quảng Trị và HĐND các tỉnh Savannakhet, Salavan, Champasak nhằm trao đổi, hỗ trợ về kinh nghiệp tổ chức, hoạt động của HĐND và hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin để HĐND các tỉnh hoạt động ngày càng hiệu quả, đã góp phần nâng tầm mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt giữa Đảng, chính quyền và nhân dân hai nước nói chung và giữa Quảng Trị và Savannakhet nói riêng.

 

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chúc đoàn công tác của TAND tỉnh Savannakhet có chuyến công tác tại Quảng Trị đạt được nhiều kết quả và ý nghĩa; chúc mối quan hệ hợp tác giữa ngành Tòa án hai tỉnh ngày càng gắn bó, hỗ trợ tốt trong chuyên môn, nghiệp vụ.

 

Trong khuôn khổ hội đàm giữa TAND hai tỉnh Quảng Trị và Savannakhet, lãnh đạo hai bên đã thông báo cho nhau về những thành tựu quan trọng đạt được  trong phát triển kinh tế - xã hội của hai nước và hai địa phương; những kết quả trong hoạt động của ngành Toà án hai bên. Bên cạnh đó, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về công tác, cơ cấu tổ chức bộ máy, đặc biệt đối với việc xét xử các loại án.

 

Để công tác phối hợp, trao đổi nghiệp vụ, kinh nghiệm xét xử các loại án, đặc biệt việc xử lí tội phạm xuyên biên giới và giải quyết các vụ án dân sự xuyên biên giới, hai bên đã thống nhất: Tiếp tục đẩy mạnh trao đổi kinh nghiệm một cách thường xuyên và luân phiên giữa hai Tòa án về xét xử các loại án. Tăng cường công tác hợp tác, tương trợ tư pháp khi có vụ việc liên quan đến công dân, tổ chức ở TAND hai tỉnh trong việc tống đạt, dẫn độ, ủy thác tư pháp. Tăng cường chỉ đạo, ưu tiên giải quyết các vụ án dân sự, kinh doanh thương mại liên quan công dân hai nước.

 

Tạo điều kiện cho Toà án cấp dưới có chung đường biên giới giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức hai Tòa án tìm hiểu văn hóa, phong tục, tập quán của hai dân tộc để tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ và thông cảm lẫn nhau. Tiếp tục sử dụng công nghệ thông tin như  Messenger, email, Zalo để kịp thời trao đổi thông tin cần thiết nhằm tăng cường mối quan hệ, hợp tác, phối hợp trong giải quyết các loại án có liên quan đến công dân hai nước.

 

Lê Minh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Đánh giá công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện đảo Cồn Cỏ và huyện Triệu Phong (20/5/2019)
Một số diện tích cây hồ tiêu ở huyện Vĩnh Linh bị ảnh hưởng do thời tiết nắng nóng kéo dài (20/5/2019)
Giáo dục kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố hỏa hoạn cho học sinh (20/5/2019)
Ngày hội “Những giọt hồng hè” năm 2019 tiếp nhận 165 đơn vị máu (20/5/2019)
Ngày hội “Sống xanh” (20/5/2019)
Toàn tỉnh có 7.915 thí sinh đăng kí dự thi THPT quốc gia năm 2019 (20/5/2019)
Triển khai nhân rộng rừng trồng cấp chứng chỉ quản lí rừng bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (20/5/2019)
Một giáo viên người Quảng Trị đạt giải Ba cuộc thi “Ánh sáng soi đường” (20/5/2019)
Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” (19/5/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ