Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam tiếp Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland và Đại sứ Ireland tại Việt Nam


Ngày cập nhật: 14/05/2019 11:06:50

(QT) -  Sáng nay 14.5.2019, Đoàn Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland và Đại sứ Ireland tại Việt Nam do ông Ruairí de Búrca, Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland dẫn đầu, đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp và làm việc với đoàn.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp đoàn Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland và Đại sứ Ireland tại Việt Nam​

 

 Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam bày tỏ cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ của Chính phủ Ireland triển khai các dự án rà phá bom mìn khắc phục hậu quả chiến tranh, nâng cao nhận thức và hỗ trợ nạn nhân tai nạn bom mìn, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển sinh kế, nhằm tạo sự đổi thay tích cực trong cuộc sống của người dân Quảng Trị. Đến nay, tổng nguồn vốn hỗ trợ thực hiện các dự án của Ireland trong thời gian qua khoảng 3 triệu Euro được tỉnh Quảng Trị sử dụng có hiệu quả.

 

Tỉnh Quảng Trị mong muốn thời gian tới Chính phủ Ireland tiếp tục quan tâm hỗ trợ thực hiện các dự án đang phát huy hiệu quả trên địa bàn. Có cơ chế đặc biệt để các học sinh còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn được tiếp nhận các suất học bổng du học của Chính phủ Ireland, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển và hội nhập quốc tế.

 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng đã giới thiệu với đoàn Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland và Đại sứ Ireland tại Việt Nam những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Trị trên trục Hành lang kinh tế Đông - Tây và vùng kinh tế động lực miền Trung Việt Nam, qua đó hi vọng kết nối giới thiệu các nhà đầu tư Ireland đến Quảng Trị hợp tác đầu tư phát triển các dự án trong tương lai.

 

Đoàn Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland và Đại sứ Ireland tại Việt Nam đánh giá cao tỉnh Quảng Trị đã quản lí tốt nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ Ireland để triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án trên địa bàn, đem lại kết quả thiết thực cho người dân; đồng thời cam kết tiếp tục hỗ trợ thực hiện tốt các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, khắc phục hậu quả bom mìn, phát triển sinh kế và hỗ trợ giáo dục cho người dân tỉnh Quảng Trị trong những năm tiếp theo.

 

Trong khuôn khổ chương trình chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, Đoàn Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland và Đại sứ Ireland tại Việt Nam đã thăm các dự án hạ tầng của Chương trình 135 do nguồn vốn Cơ quan viện trợ Ireland tài trợ năm 2017 tại xã A Dơi, huyện Hướng Hóa; thăm các dự án do Cơ quan viện trợ Ireland, Đại sứ quán Ireland tài trợ thông qua Tổ chức Plan Internatuonal và dự án Renew/NPA tại tỉnh Quảng Trị.

 

NTH

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Đánh giá công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện đảo Cồn Cỏ và huyện Triệu Phong (20/5/2019)
Một số diện tích cây hồ tiêu ở huyện Vĩnh Linh bị ảnh hưởng do thời tiết nắng nóng kéo dài (20/5/2019)
Giáo dục kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố hỏa hoạn cho học sinh (20/5/2019)
Ngày hội “Những giọt hồng hè” năm 2019 tiếp nhận 165 đơn vị máu (20/5/2019)
Ngày hội “Sống xanh” (20/5/2019)
Toàn tỉnh có 7.915 thí sinh đăng kí dự thi THPT quốc gia năm 2019 (20/5/2019)
Triển khai nhân rộng rừng trồng cấp chứng chỉ quản lí rừng bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (20/5/2019)
Một giáo viên người Quảng Trị đạt giải Ba cuộc thi “Ánh sáng soi đường” (20/5/2019)
Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” (19/5/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ