Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi phát động phong trào chống rác thải nhựa


Ngày cập nhật: 18/04/2019 15:48:08

(QT) - Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh vừa tổ chức Lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa với sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên, đoàn viên, người bệnh và người nhà bệnh nhân.

 

Cán bộ y tế tuyên truyền về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với môi trường và sức khỏe con người​

 

Mục đích của phong trào nhằm ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm,  suy thoái và sự cố môi trường do sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy gây ra. Sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học, góp phần giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Trị nói riêng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công nhân viên chức, bệnh  nhân điều trị nội trú tại bệnh viện trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ tài nguyên môi trường trong sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy. Mỗi cán bộ, công chức viên chức người lao động và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hãy hành động không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị.

 

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người bệnh, người nhà người bệnh cùng chung tay hành động chống rác thải nhựa. Qua đó, tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe con người; xây dựng các giải pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa đến cộng đồng và người dân.

 

Mỗi cán bộ, công nhân viên, người bệnh và người nhà người bệnh từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường. Đẩy mạnh việc sáng kiến, ứng dụng các phát minh thay thế rác thải nhựa sử dụng hằng ngày trong bệnh viện có thể phân hủy, tái sử dụng, thân thiện với môi trường thay thế túi nilon, đồ nhựa dùng một lần.

 

                                                                   Phan Thanh Hải

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Đoàn Giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (22/5/2019)
Đại hội Đoàn Luật sư Quảng Trị, nhiệm kì 2019 - 2024 (22/5/2019)
Kiểm tra “3 tiếng nổ” cho 270 chiến sĩ mới nhập ngũ (22/5/2019)
Gần 200 học sinh được giáo dục phòng tránh bom mìn (22/5/2019)
Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII và triển khai kế hoạch tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (22/5/2019)
Bàn phương án sắp xếp, tổ chức lại Trường CĐSP Quảng Trị (21/5/2019)
Tập huấn nâng cao ý thức giảm rác thải nhựa (21/5/2019)
UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với UBND TP. Đông Hà về công tác giải phóng mặt bằng đoạn cao tốc Cam Lộ - La Sơn (21/5/2019)
Thăm và trao quà hỗ trợ cho gia đình công nhân bị tai nạn lao động (21/5/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ