Cần sớm sửa chữa tuyến kè bị sạt lở nặng ở xã Triệu Độ


Ngày cập nhật: 18/04/2019 15:47:45

(QT) - Theo phản ánh của chính quyền và người dân xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tuyến kè được xây dựng cách đây 8 năm trên địa bàn xã đã bị hư hỏng, sạt lở nghiêm trọng. Điểm sạt lở ăn sâu sát mép con đường huyết mạch của xã, nơi hằng ngày có nhiều người qua lại.

     

Tuyến kè bị sạt lở kéo dài, ăn sâu vào sát mép con đường huyết mạch của xã Triệu Độ​

                 

Ông Nguyễn Chơn Hòa, Chủ tịch UBND xã Triệu Độ cho biết, tuyến kè bị sạt lở nặng nằm tại thôn An Lợi, ngay trước mặt Nghĩa trang liệt sĩ xã. Năm 2010, khi tuyến kè này được xây dựng và đưa vào sử dụng, chính quyền, người dân địa phương rất vui mừng vì ngăn được tình trạng sạt lở bờ sông Thạch Hãn, đoạn qua địa phận xã Triệu Độ vốn đã xảy ra từ nhiều năm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do ảnh hưởng của thiên tai, mưa bão nên tuyến kè bị hư hỏng, sạt lở nặng. Tổng chiều dài tuyến kè bị hư hỏng, sạt lở gần 200 m, lún sâu 2,5 – 4 m so với mặt đường. Trong đó, có 15 m kè sạt lở hoàn toàn xuống bờ sông, không còn tác dụng che chắn, bảo vệ bờ.

 

Điều khiến chính quyền và người dân xã Triệu Độ lo lắng nhất là điểm sạt lở của tuyến kè ăn sâu vào sát mép đường ĐH40A, chạy qua địa bàn xã. Đây là tuyến giao thông huyết mạch, nối xã Triệu Độ với các địa phương khác. Trên tuyến đường này, hằng ngày có nhiều người và xe qua lại. Vì thế, nguy cơ tai nạn giao thông là rất cao.

 

Trước thực trạng đó, lãnh đạo UBND xã Triệu Độ đã huy động lực lượng chức năng và người dân địa phương triển khai các biện pháp gia cố và dựng hàng rào che chắn dọc tuyến kè bị sạt lở để cảnh báo nguy hiểm, đảm bảo an toàn cho người dân. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế. “Lãnh đạo UBND xã đã gửi tờ trình lên Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan báo cáo thực trạng này. Hi vọng các cấp, ngành quan tâm, xem xét, sớm có biện pháp hỗ trợ chính quyền, người dân địa phương khắc phục, sửa chữa tuyến kè bị sạt lở nặng để đảm bảo an toàn giao thông và giúp bảo vệ các công trình trên địa bàn”, Chủ tịch UBND xã Triệu Độ Nguyễn Chơn Hòa bày tỏ mong muốn.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Đoàn Giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (22/5/2019)
Đại hội Đoàn Luật sư Quảng Trị, nhiệm kì 2019 - 2024 (22/5/2019)
Kiểm tra “3 tiếng nổ” cho 270 chiến sĩ mới nhập ngũ (22/5/2019)
Gần 200 học sinh được giáo dục phòng tránh bom mìn (22/5/2019)
Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII và triển khai kế hoạch tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (22/5/2019)
Bàn phương án sắp xếp, tổ chức lại Trường CĐSP Quảng Trị (21/5/2019)
Tập huấn nâng cao ý thức giảm rác thải nhựa (21/5/2019)
UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với UBND TP. Đông Hà về công tác giải phóng mặt bằng đoạn cao tốc Cam Lộ - La Sơn (21/5/2019)
Thăm và trao quà hỗ trợ cho gia đình công nhân bị tai nạn lao động (21/5/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ