Giới thiệu sách thực tế ảo


Ngày cập nhật: 13/04/2019 12:35:49

(QT) – Sáng nay 13.4.2019, trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tại Quảng Trị năm 2019, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi giới thiệu sách thực tế ảo có chủ đề “Đọc sách và xem phim thời 4.0” với sự tham gia của diễn giả Bùi Dũng đến từ Hà Nội. Tham dự có lãnh đạo của các cơ quan, sở, ban, ngành trong tỉnh, đoàn viên thanh niên và học sinh.

 

Tác giả đang giúp học sinh trải nghiệm sách thực tế ảo trên điện thoại thông minh

 

Tại buổi giới thiệu sách thực tế ảo khán giả được nghe diễn giả Bùi Dũng giới thiệu cuốn sách thực tế ảo “Film book: Khi chúng ta là nhân vật chính” đem lại sự thích thú cho nhiều bạn đọc về sự sâu sắc của nội dung và hấp dẫn về hình thức bởi việc đưa vào sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường. Đây là sự kết hợp giữa sách giấy truyền thống và công nghệ số hiện đại khiến người đọc thấy mới mẻ, hào hứng hơn khi khám phá một cuốn sách.

 

Để độc giả vừa có thể đọc sách, vừa xem một đoạn phim của sách, công nghệ AR (Augmented Reality: môi trường thực tế ảo) mã hóa dữ liệu thông qua các lớp thông tin hỗ trợ và được hiển thị trên các thiết bị điện tử chạy trên hệ điều hành Android hay iOS giúp chúng ta có thể nhìn thấy những thông tin vốn không thể nhìn thấy được bằng mắt thường.

 

Độc giả chỉ cần dùng điện thoại thông minh hay ipad có cài app “Film book” soi vào bức tranh trong cuốn sách, thì sẽ nhìn thấy clip liên quan đến bộ phim.  Độc giả còn có thể tô màu, xem phim ngay trên sách và có thể thấy bức tranh mình vừa tô dưới dạng 3D sống động.

 

Thông qua “Film Book: Khi chúng ta là nhân vật chính” mỗi khán giả - độc giả tìm thấy nguồn cảm hứng và thế giới quan của riêng mình qua việc đọc sách và xem phim thời công nghệ. Được biết diễn giả Bùi Dũng là nhà báo, nhà sáng lập và điều hành trang mạng xã hội www.IPICK.vn

                                                                    Tú Linh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ 20, khóa XVI: Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Đăng Quang được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy (18/4/2019)
UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với nhà đầu tư về tiến độ dự án xây dựng Cảng Mỹ Thủy (18/4/2019)
Trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” Quảng Trị năm 2019 (18/4/2019)
Ủng hộ gần 500 triệu đồng mua thiết bị cho Nhà dừng chân tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn (18/4/2019)
Hội thi “Tìm hiểu luật của người khuyết tật” (18/4/2019)
Nhiều hoạt động tặng sách hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 (18/4/2019)
5.991 hộ dân ở hyện Hướng Hóa chưa có nước sinh hoạt hợp vệ sinh (18/4/2019)
Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi phát động phong trào chống rác thải nhựa (18/4/2019)
Cần sớm sửa chữa tuyến kè bị sạt lở nặng ở xã Triệu Độ (18/4/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ