Kỉ niệm 50 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam


Ngày cập nhật: 12/04/2019 15:04:38

(QT) – Hôm nay 12.4.2019, Hội Người mù tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ kỉ niệm 50 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam 17/4 (1969 – 2019), 24 năm ngày thành lập Hội Người mù tỉnh 29/7 (1995 – 2019). Tham dự có Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Đăng Quang; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan cùng cán bộ, hội viên Hội Người mù tỉnh.

 

Lãnh đạo Hội Người mù tỉnh trao Kỉ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù”​ cho 2 cá nhân tiêu biểu vì đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người khiếm thị vươn lên.

 

Cách đây 50 năm, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang diễn ra cam go, ác liệt, Hội Người mù Việt Nam ra đời. Vượt qua mọi khó khăn, thử thách, các cán bộ, hội viên đã nỗ lực xây dựng phong trào Hội vững mạnh. Nhờ thế, Hội Người mù Việt Nam sớm trở thành mái nhà chung, điểm tựa của người khiếm thị cả nước. Nhiều cán bộ, hội viên đã xóa bỏ được sự mặc cảm, tự ti để vươn lên hòa nhập cộng đồng, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Một số đã trở thành tấm gương sáng, điển hình trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Với những nỗ lực và bước tiến vượt bậc, những năm qua, Hội Người mù Việt Nam được Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đây cũng chính là động lực to lớn để cán bộ, hội viên hội nỗ lực nhiều hơn trong thời gian tới.

 

Thời gian qua, Hội Người mù tỉnh cũng có những bước tiến vượt bậc. Từ khi Hội thành lập vào năm 1995 đến nay, các cán bộ, hội viên luôn đoàn kết, nỗ lực, qua đó gặt hái nhiều thành quả. Toàn tỉnh hiện hơn 2.600 hội viên người mù, sinh hoạt ở 9 huyện, thị, thành hội với 131 hội, chi hội ở các xã, phường, thị trấn. Các cuộc vận động, hoạt động, phong trào do Hội Người mù tỉnh tổ chức ngày càng đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Hội đã tổ chức 87 lớp dạy nghề cho gần 2.000 lượt người khiếm thị với tổng kinh phí hơn 3,4 tỉ đồng. Sau khi được đào tạo nghề, nhiều người khiếm thị đã tìm được việc làm ổn định. Ngoài ra, còn mở nhiều cơ sở sản xuất tập trung cho người khiếm thị; hỗ trợ hội viên, người mù giải quyết các chế độ, chính sách; trao tặng quà, hỗ trợ đột xuất; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao…

 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Đăng Quang ghi nhận nỗ lực xây dựng hoạt động, phong trào, qua đó gặt hái nhiều kết quả đáng mừng của Hội Người mù Việt Nam nói chung, Hội Người mù tỉnh nói riêng. Được sự hỗ trợ của các cấp hội, nhiều cán bộ, hội viên, người mù đã vượt qua sự mặc cảm, tự ti để vươn lên hòa nhập cộng đồng, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn và có những cống hiến cho xã hội. Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Đăng Quang tin tưởng các cán bộ, hội viên Hội Người mù tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để cùng tiến bộ, xây dựng phong trào Hội vững mạnh; đồng thời đề nghị các cấp, ngành, đơn vị liên quan dành sự quan tâm đến người khiếm thị, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo, dạy nghề, giải quyết việc làm.

 

Dịp này, lãnh đạo Hội Người mù tỉnh đã trao tặng Kỉ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” của Hội Người mù Việt Nam cho 2 cá nhân tiêu biểu vì đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người khiếm thị vươn lên.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ 20, khóa XVI: Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Đăng Quang được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy (18/4/2019)
UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với nhà đầu tư về tiến độ dự án xây dựng Cảng Mỹ Thủy (18/4/2019)
Trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” Quảng Trị năm 2019 (18/4/2019)
Ủng hộ gần 500 triệu đồng mua thiết bị cho Nhà dừng chân tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn (18/4/2019)
Hội thi “Tìm hiểu luật của người khuyết tật” (18/4/2019)
Nhiều hoạt động tặng sách hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 (18/4/2019)
5.991 hộ dân ở hyện Hướng Hóa chưa có nước sinh hoạt hợp vệ sinh (18/4/2019)
Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi phát động phong trào chống rác thải nhựa (18/4/2019)
Cần sớm sửa chữa tuyến kè bị sạt lở nặng ở xã Triệu Độ (18/4/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ