Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính tiếp Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam


Ngày cập nhật: 12/04/2019 12:32:06

(QT) – Sáng nay 12.4.2019, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính có buổi tiếp xã giao đoàn công tác của Đại sứ quán Ireland do bà Elisa Cavacece, Phó Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Quảng Trị.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính tiếp xã giao đoàn công tác của Đại sứ quán Ireland 

 

Tại buổi tiếp, bà Elisa Cavacece, Phó Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam cho biết, qua thời gian đến thăm nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, đoàn công tác rất hài lòng khi thấy những chương trình, dự án do Chính phủ Ireland tài trợ có tác động tích cực đến đời sống của cộng đồng dân cư. Phó Đại sứ Ireland cảm ơn chính quyền và người dân các địa phương đã hợp tác chặt chẽ với Cơ quan Viện trợ Ireland trong việc thực hiện các chương trình, dự án tại Quảng Trị. Đồng thời nhận thấy, tỉnh Quảng Trị có tiềm năng trong phát triển năng lượng tái tạo, du lịch và giáo dục. Đây cũng là tiềm năng để nhà đầu tư của Ireland đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư phát triển trong tương lai.

 

Đáp từ bà Elisa Cavacece, Phó Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam,  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác đặc biệt của Chính phủ Ireland thông qua những dự án tài trợ trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh và xoá đói giảm nghèo cho tỉnh Quảng Trị, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Những kết quả hợp tác của Chính phủ Ireland trong thời gian qua rất đáng trân trọng, qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng với Chính phủ Ireland.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính khẳng định, chính quyền địa phương Quảng Trị sẽ hợp tác triển khai thực hiện tốt các chương trình, dự án mà Chính phủ Ireland viện trợ để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống tốt đẹp hơn. Về những tiềm năng hợp tác, hai bên sẽ có những trao đổi cụ thể hơn để kêu gọi các nhà đầu tư, nhà tài trợ trong từng lĩnh vực của Ireland đến tìm hiểu hợp tác đầu tư tại Quảng Trị. Đồng thời mong muốn Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam sẽ làm cầu nối để thúc đẩy quá trình hợp tác diễn ra thành công…

 

Nguyễn Vinh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ 20, khóa XVI: Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Đăng Quang được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy (18/4/2019)
UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với nhà đầu tư về tiến độ dự án xây dựng Cảng Mỹ Thủy (18/4/2019)
Trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” Quảng Trị năm 2019 (18/4/2019)
Ủng hộ gần 500 triệu đồng mua thiết bị cho Nhà dừng chân tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn (18/4/2019)
Hội thi “Tìm hiểu luật của người khuyết tật” (18/4/2019)
Nhiều hoạt động tặng sách hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 (18/4/2019)
5.991 hộ dân ở hyện Hướng Hóa chưa có nước sinh hoạt hợp vệ sinh (18/4/2019)
Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi phát động phong trào chống rác thải nhựa (18/4/2019)
Cần sớm sửa chữa tuyến kè bị sạt lở nặng ở xã Triệu Độ (18/4/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ