UBND tỉnh Quảng Trị kiểm tra công tác cai nghiện ma túy và tình hình hoạt động các cơ sở bảo trợ xã hội


Ngày cập nhật: 13/03/2019 18:51:52

(QT) - Chiều nay 13.3.2019, đoàn công tác của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Hoàng Nam dẫn đầu đến kiểm tra tình hình thực hiện công tác đưa người nghiện ma túy vào cai nghiện và nuôi dưỡng người mắc bệnh tâm thần kinh ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp 1 và tình hình hoạt động của Trung tâm Điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh.

     

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng đoàn công tác thăm hỏi người bệnh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp 1​

                

Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp 1 tỉnh Quảng Trị thành lập tháng 5/2016 với chức năng tổ chức thực hiện chữa bệnh, cai nghiện, giáo dục phục hồi hành vi, nhân cách, dạy nghề, lao động sản xuất, tái hòa nhập cộng đồng cho người nghiện ma túy và chăm sóc, nuôi dưỡng người tâm thần kinh nặng. Hiện Trung tâm đã tiếp nhận và nuôi dưỡng 48 người tâm thần kinh. Tuy thời gian tiếp nhận bệnh nhân vào chăm sóc, nuôi dưỡng chưa nhiều nhưng tình hình sức khỏe bệnh nhân chuyển biến tích cực, hết cơn co giật, động kinh, hoang tưởng, tích cực tham gia thể dục thể thao và lao động trị liệu. Khó khăn nhất hiện nay là số lượng hồ sơ người bị tâm thần kinh có nhu cầu vào nuôi dưỡng ngày càng nhiều, trong lúc đó cơ sở vật chất chưa đảm bảo, số lượng bác sĩ không đủ để điều trị cho bệnh nhân và thiếu lực lượng đảm bảo an ninh trật tự. Đối với việc tiếp nhận người nghiện vào cai nghiện, hiện Trung tâm đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiếp nhận đối tượng nghiện vào cai nghiện, phấn đấu vào quý II/2019 sẽ tiếp nhận những đối tượng nghiện đầu tiên.

 

Trung tâm Điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh được thành lập tháng 3/2018 với chức năng tiếp nhận, quản lí, nuôi dưỡng thương binh, bệnh binh nặng; chăm sóc phục hồi sức khỏe cho các đối tượng người có công với cách mạng và chăm sóc, nuôi dưỡng, tái hòa nhập cộng đồng, tổ chức các hoạt động khác cho đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh. Hiện trung tâm đang trong quá trình xây dựng hoàn thiện.

 

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh, công tác cai nghiện cho người nghiện là một nhiệm vụ khó khăn nhưng rất cấp bách nên Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp 1 cùng các ngành, địa phương liên quan sàng lọc hồ sơ của đối tượng nghiện ma túy đưa vào cai nghiện, trước mắt vào quý II/2019 là 20 đối tượng. Những khó khăn, vướng mắc, các trung tâm cần phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan để thống nhất phương án thực hiện theo đúng quy định của pháp luật...

N.V

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Phân hiệu Đại học Huế: Tập huấn kĩ năng khởi nghiệp (24/3/2019)
Gần 2.300 học sinh tham dự “Ngày hội tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp năm 2019” (24/3/2019)
Khởi công phục dựng Nhà làm việc Bộ Ngoại giao của di tích lịch sử quốc gia Trụ sở Chính phủ CMLTCHMN Việt Nam (24/3/2019)
Tặng dê giống hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số gặp hoàn cảnh khó khăn (23/3/2019)
Hội thảo Báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ 9 (vòng IV) (23/3/2019)
Đoàn đại biểu hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên thăm các mô hình phát triển kinh tế - quốc phòng và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông (22/3/2019)
Khối thi đua các trung tâm, ban quản lí trực thuộc sở kí kết giao ước thi đua năm 2019 (22/3/2019)
Diễn đàn “Khát vọng khởi nghiệp” cho đoàn viên, thanh niên (22/3/2019)
Hội thi “Giáo viên làm cán bộ đoàn giỏi năm 2019” (22/3/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ