Số lượng người và phương tiện xuất, nhập cảnh đầu năm tăng


Ngày cập nhật: 20/02/2019 15:51:39

(QT) – Hôm nay 20.2.2019, theo thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, dịp trước, trong và đặc biệt là sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, số lượng người, phương tiện xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo tăng. Tính từ ngày 1- 19/2/2019 có 23.542 người và 2.809 phương tiện xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Trong đó, số người xuất cảnh là 13.020 người và số phương tiện xuất cảnh là 1.465 phương tiện.

 

Lực lượng chức năng tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo kiểm tra người, hàng hóa có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Ảnh: Q.H

 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã phối hợp với các lực lượng chức năng trong tỉnh và nước bạn Lào triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Mô hình “Một cửa, một lần dừng” được áp dụng hiệu quả. Thông qua việc sử dụng các phương tiện máy móc vào kiểm tra, hiện nay, thời gian hoàn tất các thủ tục để thông quan qua cửa khẩu được rút ngắn khoảng 1/2 so với trước kia. Người dân khi xuất nhập cảnh chỉ cần làm thủ tục tại một bên cửa khẩu của Việt Nam hoặc Lào. Nhờ thế, tình trạng ách tắc kéo dài hoặc người dân mất nhiều thời gian chờ đợi tại khu vực cửa khẩu được hạn chế đáng kể.

 

Theo Thiếu tá Ngô Quang Thuyên, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, để đảm bảo người dân xuất nhập cảnh thuận lợi trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đơn vị đã tăng cường bố trí lực lượng đảm bảo giải quyết thủ tục một cách nhanh, gọn, kịp thời. Cán bộ, chiến sĩ tích cực phối hợp với các lực lượng trong tỉnh và nước bạn Lào tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ. Trong đó, nhiệm vụ được chú trọng là đấu tranh phòng chống các loại tội phạm có ý định lợi dụng tình hình người, phương tiện xuất nhập cảnh đầu năm đông để vào Việt Nam hay trốn sang Lào làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự.

 

*Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay,  từ ngày 10- 20/2/2019 có rất nhiều lao động Việt Nam đến làm thủ tục trở lại Lào tiếp tục công việc như xây dựng, khai thác mỏ, buôn bán, trồng cà phê, chuối, cao su và kinh doanh, buôn bán.

 

Người dân xếp hàng làm thủ tục qua Lào sáng 20/2/2019 tại Cửa khẩu quốc tế La Lay. Ảnh: T.T.L

 

Trung bình mỗi ngày tại cửa khẩu này có gần 800 lượt người và phương tiện làm thủ tục xuất, nhập cảnh, có nhiều ngày hơn 1.000 lượt người, chủ yếu là xuất cảnh. Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay Lê Văn Hiếu cho biết nhằm không để một người dân nào chậm trễ trong việc trở lại nước Lào sản xuất kinh doanh, Đồn bố trí tăng ca trực làm thủ tục kịp thời cho người dân; đồng thời cử cán bộ bố trí thời gian nhắc nhở các lao động sang Lào làm ăn cần phải tuân thủ pháp luật nước sở tại để đảm bảo quyền lợi cho bản thân cũng như gìn giữ hình ảnh đẹp của công dân Việt Nam ở nước ngoài.

 

Hiện giao thông theo hướng từ Cửa khẩu quốc tế La Lay sang các tỉnh Nam Lào gần hơn; chất lượng đường sá cũng rất tốt cùng với việc cơ quan chức năng ở cửa khẩu đẩy mạnh cải cách hành chính, bớt các thủ tục rườm rà nên người dân tập trung về Cửa khẩu quốc tế La Lay làm thủ tục xuất, nhập cảnh ngày đông hơn.

 

Q.H-T.T.L

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung thăm và làm việc tại Quảng Trị (18/3/2019)
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi tại huyện Vĩnh Linh (18/3/2019)
Kí kết nhận tiền gửi tự nguyện không lấy lãi để chung tay giảm nghèo (18/3/2019)
Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị đoạt 5 giải tại Hội Báo toàn quốc (18/3/2019)
Thị xã Quảng Trị tổ chức lễ truy điệu, an táng các hài cốt liệt sĩ (18/3/2019)
Hội nghị triển khai và tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra dấn số (18/3/2019)
Giám sát công tác sáp nhập thôn, khu phố trên địa bàn huyện Triệu Phong (18/3/2019)
Ra quân chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ năm 2019 (18/3/2019)
Cứu hộ thành công 1 cá thể rùa biển nặng 30kg (18/3/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ