Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại các cơ sở công nghiệp và nông nghiệp


Ngày cập nhật: 12/02/2019 15:44:14

(QT) - Hôm nay 12.2.2019, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng và lãnh đạo một số ngành, địa phương đã đến thăm, động viên tình hình sản xuất đầu năm tại một số cơ sở công nghiệp và nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng thăm mô hình trồng ổi của nông dân Lê Hữu Hiện ở thôn Bình Hải, xã Gio BìnhẢnh: H.N

 

Tại Công ty cổ phần Gỗ MDF VRG - Quảng Trị ở Khu công nghiệp Quán Ngang, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã đến các dây chuyền tìm hiểu quy trình sản xuất sản phẩm và nghe lãnh đạo doanh nghiệp báo cáo một số nội dung liên quan. Theo đó, năm 2018 công ty làm ra trên 200.000 m3 sản phẩm các loại. Với doanh thu đạt trên 1.000 tỉ đồng, công ty đã nộp ngân sách của tỉnh 35,5 tỉ đồng, bảo đảm thu nhập bình quân khoảng 10 triệu đồng/lao động/tháng cũng như các chế độ chính sách theo quy định. Năm 2019, doanh nghiệp đề ra chỉ tiêu sản xuất 215.000 m3 sản phẩm với doanh thu trên 1.100 tỉ đồng và dự kiến đầu tư thêm một dây chuyền sản xuất mới để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng châu Âu…

 

Tại mô hình trồng ổi của nông dân Lê Hữu Hiện ở thôn Bình Hải, xã Gio Bình và mô hình nuôi tôm hai giai đoạn của nông dân Hoàng Thế Vinh ở thôn Nam Sơn, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã nghe các nông dân trao đổi về quy trình sản xuất. Với diện tích 1,3 ha, từ năm 2017 ông Lê Hữu Hiện đã đầu tư trên 120 triệu đồng để trồng trên 1.000 gốc ổi chất lượng cao, ứng dụng công nghệ chăm sóc tiên tiến. Bình quân mỗi vụ ông thu hoạch được 4 tấn ổi, quả to, ít hạt và ngọt nên giá bán đạt 20.000 đồng/kg, mang lại hiệu quả kinh tế rất khả quan. Với hai ao nuôi tôm có tổng diện tích tích 3.200 m2, ông Hoàng Thế Vinh triển khai nuôi tôm thẻ chân trắng theo quy trình hai giai đoạn. Canh tác theo hướng này tôm nhanh lớn, ít bị bệnh và sản lượng tăng khoảng 30% so với nuôi theo kiểu thông thường. Vụ vừa qua ông Vinh thu hoạch được 10 tấn, doanh thu 1,8 tỉ đồng và đạt lợi nhuận rất cao…

 

Trao đổi với lãnh đạo Công ty cổ phần Gỗ MDF VRG - Quảng Trị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong sản xuất của đơn vị thời gian qua và đề nghị ngay trong những ngày đầu năm mới, công ty cần tổ chức sôi nổi và hiệu quả hoạt động sản xuất để tạo đà hoàn thành đạt, vượt các chỉ tiêu của năm 2019. Bên cạnh đó, cần đặc biệt quan tâm đến việc liên kết chặt chẽ hơn với nông dân, các công ty lâm nghiệp trên địa bàn để nâng cao năng suất, chất lượng cũng như giá trị kinh tế của rừng trồng để mang lại lợi ích tốt hơn cho các bên. Nghiên cứu thêm phương án sản xuất, tiêu thụ sản phẩm để đóng góp nhiều hơn cho ngân sách tỉnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cũng biểu dương nỗ lực sáng tạo và vượt khó của các nông dân Lê Hữu Hiện, Hoàng Thế Vinh trong xây dựng và phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả trên nhiều mặt. Đồng thời cho rằng, đây chính là những điểm sáng trong thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp và các ngành chức năng, chính quyền các địa phương cần hỗ trợ tốt hơn cho nông dân cũng như thực hiện các giải pháp để nhân rộng và phát triển những mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả. 

 

Cũng trong dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã đến thăm công trình xây dựng Nhà máy sản xuất viên củi nén Tân Ký của Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Tân Ký đang được triển khai tại Khu công nghiệp Quán Ngang.

 

*Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh.

 

  • Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ lắp đặt các tấm pin mặt trời tại Nhà máy điện mặt trời LIG – Quảng Trị. Ảnh: Lê An

 

Tại Khu Công nghiệp Nam Đông Hà, đoàn đã đến kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty May Hòa Thọ - Đông Hà chuyên sản xuất kinh doanh áo jacket và áo quần bảo hộ lao động với tổng công suất 3 triệu sản phẩm/năm, gồm 29 dây chuyền may với gần 2.000 lao động; Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn – Chi nhánh Quảng Trị với các sản phẩm chủ yếu là xi măng PCB 30, PCB 40, tổng công suất 250.000 tấn/năm.

 

Tại buổi kiểm tra, đại diện các đơn vị đã báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh thời gian qua, đặc biệt là việc chăm lo đời sống của cán bộ, công nhân viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của UBND tỉnh, các ngành chức năng nhằm giúp đơn vị, doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh.

 

Tại huyện Gio Linh, đoàn đã đến kiểm tra tiến độ lắp đặt tại Nhà máy điện mặt trời LIG – Quảng Trị có công suất thiết kế 49,5MW, tổng vốn đầu tư 1.200 tỉ đồng, diện tích đất sử dụng 58,6 ha. Được triển khai từ tháng 10/2018, đến nay dự án đã hoàn thành các hạng mục quan trọng như đường giao thông, ép cọc, nhập đầy đủ trang thiết bị; hiện nay đang tiến hành lắp đặt các tấm pin mặt trời.

 

Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong việc phát triển sản xuất, kinh doanh cũng như chăm lo đời sống cho người lao động. Đồng thời đề nghị các đơn vị trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động.

 

Tại Nhà máy điện mặt trời LIG – Quảng Trị, sau khi nghe báo cáo sơ lược về tình hình triển khai dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những cố gắng của nhà máy trong việc thực hiện đúng tiến độ triển khai dự án. Đồng thời đề nghị cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ lắp đặt, phấn đấu hoàn thành dự án và hòa lưới điện quốc gia trước ngày 30/6/2019.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính tin tưởng với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, các đơn vị sẽ tiếp tục cố gắng, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra trong năm 2019. Về phía tỉnh sẽ luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp hoạt động, sản xuất kinh doanh. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới các đơn vị sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cao hiệu quả sản xuất; đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh hưởng ứng tích cực các hoạt động từ thiện, nhân đạo…

 

Nhân dịp năm mới, thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính chúc lãnh đạo, cán bộ công nhân viên và người lao động các đơn vị dồi dào sức khỏe, gia đình an khang, thịnh vượng.

 

                                                                                        Huy Nam – Lê An

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Hội nghị phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên (17/2/2019)
Triển lãm tranh “Gửi vào sắc màu”của tác giả Trần Ngọc (16/2/2019)
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng kiểm tra hoạt động tại các Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, La Lay và dự lễ tết trồng cây tại Công viên văn hóa trung tâm thị trấn Lao Bảo (15/2/2019)
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính thăm và kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH MTV Dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam (15/2/2019)
Ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019 (15/2/2019)
Hội nghị lần thứ 18 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Trị khóa XVI: Triển khai một số nội dung, kế hoạch năm 2019 và bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy (14/2/2019)
Triệu Phong: Trao 83 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó (14/2/2019)
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tiếp xã giao tân Tổng lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (14/2/2019)
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kiểm tra tiến độ thi công hạ tầng giao thông ở Khu kinh tế Đông Nam và tình hình sản xuất, kinh doanh của các địa phương, đơn vị (14/2/2019)
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ