Trên 5.000 lượt du khách đến với Quảng Trị trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019


Ngày cập nhật: 12/02/2019 15:42:56

(QT) - Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, số lượng khách đến du lịch Quảng Trị giảm, khách nội tỉnh đến thăm viếng các điểm di tích tăng mạnh, trở thành nét văn hóa của người dân Quảng Trị trong mỗi dịp lễ, tết.

 

Khách du lịch tham quan nhà lưu niệm tại di tích Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải​

 

Cụ thể, từ ngày 2-9/2/2019 (tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), các điểm di tích, bảo tàng đón tiếp và phục vụ khoảng 2.000 lượt khách miễn vé và 3.000 lượt khách trong và ngoài nước có thu vé. Tại các bãi tắm như Cửa Việt, Cửa Tùng… mỗi ngày có hàng ngàn lượt khách đến vui chơi, ăn uống, nghỉ dưỡng…

 

Để phục vụ du khách, các cơ sở lưu trú, lữ hành, các khu di tích bố trí đầy đủ nhân lực và cơ sở vật chất; có phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch. Các cơ sở đều tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết, không để xảy ra tình trạng găm giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, gây sốt giá. Tuy nhiên, lượng khách đến du lịch có lưu trú giảm, công suất phòng các khách sạn dưới 30%.

 

Ông Đỗ Văn Bình, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, nhìn chung, các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, du lịch mừng Đảng, mừng xuân trên địa bàn tỉnh đã được triển khai tích cực, hiệu quả. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ động chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị trực thuộc, các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức các hoạt động, qua đó đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân trong dịp tết, tạo không khí vui tươi, lành mạnh ở khắp nơi trong toàn tỉnh.

 

Các đơn vị trong toàn ngành tổ chức, đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường, phục vụ dịp tết, không để xảy ra mất an toàn, an ninh…

 

Trần Tuyền

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Triển lãm tranh “Gửi vào sắc màu”của tác giả Trần Ngọc (16/2/2019)
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng kiểm tra hoạt động tại các Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, La Lay và dự lễ tết trồng cây tại Công viên văn hóa trung tâm thị trấn Lao Bảo (15/2/2019)
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính thăm và kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH MTV Dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam (15/2/2019)
Ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019 (15/2/2019)
Hội nghị lần thứ 18 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Trị khóa XVI: Triển khai một số nội dung, kế hoạch năm 2019 và bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy (14/2/2019)
Triệu Phong: Trao 83 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó (14/2/2019)
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tiếp xã giao tân Tổng lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (14/2/2019)
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kiểm tra tiến độ thi công hạ tầng giao thông ở Khu kinh tế Đông Nam và tình hình sản xuất, kinh doanh của các địa phương, đơn vị (14/2/2019)
Phân bổ 107 tỉ đồng để các địa phương, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ cấp bách (14/2/2019)
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ