Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính khảo sát Khu thực nghiệm sản xuất chất lượng cao


Ngày cập nhật: 10/01/2019 17:09:57

(QT) – Hôm nay 10.1.2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã có chuyến khảo sát thực tế tình hình thực hiện dự án Khu thực nghiệm sản xuất chất lượng cao ở đèo Sa Mù, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính khảo sát Khu thực nghiệm sản xuất chất lượng cao

 

Từ những thành công bước đầu trong việc nghiên cứu, sản xuất các loại hoa, dược liệu do Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện những năm trước, năm 2018, tỉnh đã có chủ trương triển khai dự án Khu thực nghiệm sản xuất chất lượng cao với tổng số vốn đầu tư trên 10 tỉ đồng. Dự án chuyên nghiên cứu cây trồng, con nuôi mới phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của khu vực đèo Sa Mù, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa. Từ đó nhân rộng để người dân khu vực này cải thiện cuộc sống, góp phần xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời tạo điểm nhấn phục vụ phát triển du lịch. Hiện nay, dự án đã xây dựng trên diện tích 7 ha, áp dụng thành công khoa học kỹ thuật để nhân rộng các loại hoa cao cấp như hoa lily, hoa tulip và đang nghiên cứu, nhân rộng các giống cây ăn quả, dược liệu quý hiếm.

 

Qua kết quả khảo sát thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đánh giá cao Sở Khoa học và Công nghệ trong việc khảo nghiệm và triển khai các mô hình trồng hoa tulip, hoa lily thương phẩm và chuyển giao công nghệ trồng hoa cho người dân. Đồng thời nhấn mạnh, tiềm năng đất đai, khí hậu ở Hướng Hóa, đặc biệt là các xã ở khu vực đèo Sa Mù rất phù hợp phát triển nhiều sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao.

 

Vì vậy, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các nhà đầu tư tiếp tục nghiên cứu, chuyển giao quy trình trồng các sản phẩm hoa, quả, cây dược liệu để cung cấp cho thị trường, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng đề nghị huyện Hướng Hóa cần sớm có quy hoạch chi tiết về vùng này để nhân rộng, tạo dựng thương hiệu các loại hoa, quả đủ sức cạnh tranh trên thị trường và phát triển nơi đây thành khu du lịch thân thiện môi trường.

 

Thanh Trúc

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Trung (23/1/2019)
Tặng 1.140 suất quà cho người dân nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (23/1/2019)
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, chúc tết cho các gia đình chính sách và các đơn vị, địa phương (23/1/2019)
Thành ủy Đông Hà, Thị ủy Quảng Trị: Triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2019 (23/1/2019)
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí (23/1/2019)
Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị gặp mặt giao nhiệm vụ, động viên quân nhân xuất ngũ (23/1/2019)
Bảo hiểm xã hội, Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Trị: Triển khai nhiệm vụ năm 2019 (23/1/2019)
Sơ kết 3 năm triển khai đại trà các mô hình xây dựng xã hội học tập (23/1/2019)
LĐLĐ TP. Đông Hà tổ chức “Tết sum vầy” năm 2019 (23/1/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ