Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính khảo sát Khu thực nghiệm sản xuất chất lượng cao


Ngày cập nhật: 10/01/2019 17:09:57

(QT) – Hôm nay 10.1.2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã có chuyến khảo sát thực tế tình hình thực hiện dự án Khu thực nghiệm sản xuất chất lượng cao ở đèo Sa Mù, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính khảo sát Khu thực nghiệm sản xuất chất lượng cao

 

Từ những thành công bước đầu trong việc nghiên cứu, sản xuất các loại hoa, dược liệu do Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện những năm trước, năm 2018, tỉnh đã có chủ trương triển khai dự án Khu thực nghiệm sản xuất chất lượng cao với tổng số vốn đầu tư trên 10 tỉ đồng. Dự án chuyên nghiên cứu cây trồng, con nuôi mới phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của khu vực đèo Sa Mù, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa. Từ đó nhân rộng để người dân khu vực này cải thiện cuộc sống, góp phần xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời tạo điểm nhấn phục vụ phát triển du lịch. Hiện nay, dự án đã xây dựng trên diện tích 7 ha, áp dụng thành công khoa học kỹ thuật để nhân rộng các loại hoa cao cấp như hoa lily, hoa tulip và đang nghiên cứu, nhân rộng các giống cây ăn quả, dược liệu quý hiếm.

 

Qua kết quả khảo sát thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đánh giá cao Sở Khoa học và Công nghệ trong việc khảo nghiệm và triển khai các mô hình trồng hoa tulip, hoa lily thương phẩm và chuyển giao công nghệ trồng hoa cho người dân. Đồng thời nhấn mạnh, tiềm năng đất đai, khí hậu ở Hướng Hóa, đặc biệt là các xã ở khu vực đèo Sa Mù rất phù hợp phát triển nhiều sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao.

 

Vì vậy, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các nhà đầu tư tiếp tục nghiên cứu, chuyển giao quy trình trồng các sản phẩm hoa, quả, cây dược liệu để cung cấp cho thị trường, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng đề nghị huyện Hướng Hóa cần sớm có quy hoạch chi tiết về vùng này để nhân rộng, tạo dựng thương hiệu các loại hoa, quả đủ sức cạnh tranh trên thị trường và phát triển nơi đây thành khu du lịch thân thiện môi trường.

 

Thanh Trúc

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Giao ban các cơ quan tiến hành tố tụng quý I/2019 (20/3/2019)
Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống lao 24/3 và kỉ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam 25/3 (20/3/2019)
Tặng 200 bộ áo quần đồng phục cho học sinh Trường Mầm non Hướng Việt (20/3/2019)
Nhà hát kịch nói Quân đội biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 (20/3/2019)
Có thêm 7 dự án năng lượng được được cấp chủ trương đầu tư (20/3/2019)
Đề nghị cấp kinh phí mua gấp 10 nghìn lít hóa chất ngăn ngừa dịch tả lợn Châu Phi (20/3/2019)
Phát triển diện tích nuôi cá biển (20/3/2019)
Giám sát công tác sáp nhập thôn, khu phố trên địa bàn huyện Gio Linh (20/3/2019)
Thả hơn 4 nghìn con cá giống bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản (20/3/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ