Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị và TP. Đông Hà tiếp xúc cử tri


Ngày cập nhật: 09/01/2019 16:40:58

(QT) – Hôm nay 9.1.2019, các đại biểu HĐND tỉnh, TP Đông Hà tiếp xúc cử tri trên địa bàn các phường 2, 4 để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa VII và kỳ họp thứ 8, HĐND TP. Đông Hà khóa XI; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các đợt tiếp xúc cử tri trước; kết quả hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND TP. Đông Hà.

 

Cử tri phường 2 phát biểu tâm tư nguyện vọng với đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Đông Hà. Ảnh: Lê Minh

 

Tại các buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến cử tri đánh giá cao chất lượng kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa VII và kỳ họp thứ 8, HĐND TP. Đông Hà khóa XI; chất lượng hoạt động của các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND TP. Đông Hà trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh, TP. Đông Hà tiếp tục phát huy vai trò của đại biểu dân cử, trí tuệ, trách nhiệm, xem xét quyết định các vấn đề quan trọng nhằm đưa tỉnh và thành phố ngày càng phát triển.

 

Phát biểu tâm tư, nguyện vọng, cử tri phường 2 kiến nghị về chế độ hoạt động của đại biểu HĐND phường theo Nghị quyết số 02- HĐND tỉnh cho đại biểu HĐND phường 2 chưa được giải quyết thỏa đáng, ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của các đại biểu. Sau trận mưa lớn trong tháng 12/2018, một số hệ thống thoát nước trên địa bàn bộc lộ nhiều bất cập; một số tuyến đường bị hư hỏng nặng cần có giải pháp khắc phục. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng khuôn viên Trường Mầm non phường 2 nhằm tạo môi trường học tập tốt hơn cho học sinh bậc học mầm non trên địa bàn. Trên tuyến đường Nguyễn Thượng Hiền nhiều hố ga chưa có nắp đậy tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho người dân, sớm có biện pháp khắc phục.

 

Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 – HĐND tỉnh khóa VII với cử tri phường 4, TP.Đông Hà. Ảnh: Hà Trang

 

Cử tri phường 4 kiến nghị cần sớm đầu tư, nâng cấp và mở rộng các đoạn đường giao thông quan trọng của phường, đặc biệt là những đoạn đường hẹp, không có hành lang an toàn, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Tiếp tục triển khai nhiều chương trình cụ thể, thiết thực giúp hộ nghèo, cận nghèo của phường thoát nghèo bền vững. Quan tâm đầu tư mua sắm thêm các trang thiết bị như loa phát thanh, thiết bị hỗ trợ chuyên dụng tại Nhà văn hóa cộng đồng phường 4 nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu lắng nghe và tiếp nhận các thông tin, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước của đông đảo nhân dân địa phương

 

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh, TP. Đông Hà và lãnh đạo thành phố đã giải trình các vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời tiếp thu các kiến nghị chính đáng của cử tri để nghiên cứu, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.

 

                                                    Lê Minh – Hà Trang

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Trung (23/1/2019)
Tặng 1.140 suất quà cho người dân nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (23/1/2019)
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, chúc tết cho các gia đình chính sách và các đơn vị, địa phương (23/1/2019)
Thành ủy Đông Hà, Thị ủy Quảng Trị: Triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2019 (23/1/2019)
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí (23/1/2019)
Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị gặp mặt giao nhiệm vụ, động viên quân nhân xuất ngũ (23/1/2019)
Bảo hiểm xã hội, Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Trị: Triển khai nhiệm vụ năm 2019 (23/1/2019)
Sơ kết 3 năm triển khai đại trà các mô hình xây dựng xã hội học tập (23/1/2019)
LĐLĐ TP. Đông Hà tổ chức “Tết sum vầy” năm 2019 (23/1/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ