Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2018- 2023


Ngày cập nhật: 14/12/2018 19:18:29

(QT) – Hôm nay 14.12.2018, Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2018- 2023. UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính; Phó Chủ tịch Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nguyễn Hữu Tú cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành trong tỉnh đến dự.

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân

 

Báo cáo văn kiện Đại hội nhiệm kỳ 2018- 2023 nên rõ: 5 năm qua, các chương trình công tác của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh thể hiện tính năng động, sáng tạo, luôn có tinh thần học tập, rèn luyện, nâng cao y đức và trình độ chuyên môn, có ý chí và khát vọng vươn lên. Công tác hội và phong trào thầy thuốc trẻ tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều hoạt động có sức lan tỏa, tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong xã hội, huy động được nguồn lực để tổ chức hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, hướng về vùng sâu vùng xa. Các câu lạc bộ thầy thuốc trẻ cấp huyện tiếp tục được kiện toàn, chất lượng tổ chức hội và hội viên được nâng lên, tích cực xúc tiến thành lập các câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tại các địa phương, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Vai trò, vị thế của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh trở thành một tổ chức xã hội nghề nghiệp có uy tín, thực sự là người bạn gần gũi, thân thiết, là môi trường để tập hợp, đoàn kết lực lượng thầy thuốc trẻ trong toàn tỉnh giúp định hướng cho thầy thuốc trẻ đến với những giá trị mang tính nhân văn; đồng hành với thầy thuốc trẻ trong lập thân, lập nghiệp, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Đến nay, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh có 551 hội viên, với 9 câu lạc bộ ở các địa phương trên địa bàn tỉnh. 5 năm qua, Hội Thầy thuốc trẻ trong tỉnh đã khám và cấp phát thuốc, tư vấn sức khỏe cho hơn 3.200 trường hợp. Bên cạnh đó, gần 100 y, bác sĩ trẻ tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện quốc tế tại tỉnh Savannakhet (Lào)…

 

Với thành tích đạt được, nhiều tập thể và cá nhân Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh được Bộ Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam  tặng bằng khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thầy thuốc trẻ.  

 

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng biểu dương những thành tích đạt được của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh trong công tác khám, chữa bệnh cũng như các hoạt động tình nguyện về an sinh xã hội thời gian qua. Về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng thống nhất với các nhóm nhiệm vụ và giải pháp của Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đưa ra, đồng thời yêu cầu hội tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, kết nạp thêm nhiều hội viên mới, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động chuyên ngành cũng như đề cao y đức của người thầy thuốc.

 

Muốn làm được điều này, Hội Thầy thuốc trẻ Quảng Trị đẩy mạnh phong trào học tập, thực hiện tốt chương trình nghiên cứu khoa học, qua đó mỗi thầy thuốc thực hiện nhuần nhuyễn về y thuật, kỹ thuật, kỹ năng trong khám, chữa bệnh. Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh không được thỏa mãn với những kết quả nghiên cứu, kết quả ứng dụng công nghệ trong thời gian vừa qua mà cần phải đẩy mạnh phong trào học tập để trong từng lĩnh vực, trong từng ngành đều có những thầy thuốc trẻ giỏi. Đội ngũ thầy thuốc trẻ phải giữ cho được ngọn lửa khát vọng cống hiến, sẵn sàng xung kích đi đến vùng sâu, vùng xa, đảm nhận khâu khó, việc mới trong lĩnh vực y tế và mang tinh thần của tuổi trẻ để phục vụ nhân dân. Thông qua hoạt động tình nguyện, hội cần đẩy mạnh hoạt động y tế dự phòng, bởi vì nếu không làm tốt khâu này ở các địa phương thì sau khi đoàn kết thúc đợt tình nguyện tình hình trở lại như cũ, kết quả sẽ không đạt được như mong muốn.

 

 Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đề nghị UBND tỉnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Y tế và cơ quan liên quan cần quan tâm tạo điều kiện cho Hội Thầy thuốc trẻ hoạt động thuận lợi nhất, trong đó cần xem xét hỗ trợ một phần kinh phí trong hoạt động thường xuyên của hội. Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn tạo điều cả về vật chất và thời gian để cho các thầy thuốc rèn luyện, trau dồi y đức, thực hiện tốt các hoạt động của Hội Thầy thuốc trẻ, góp phần quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh và hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Đại hội đã thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2018- 2013; hiệp thương bầu 21 ủy viên Ban Chấp hành Hội khóa II; hiệp thương bầu bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng tái giữ chức Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, nhiệm kỳ 2018- 2023.

 

NV

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Trung (23/1/2019)
Tặng 1.140 suất quà cho người dân nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (23/1/2019)
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, chúc tết cho các gia đình chính sách và các đơn vị, địa phương (23/1/2019)
Thành ủy Đông Hà, Thị ủy Quảng Trị: Triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2019 (23/1/2019)
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí (23/1/2019)
Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị gặp mặt giao nhiệm vụ, động viên quân nhân xuất ngũ (23/1/2019)
Bảo hiểm xã hội, Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Trị: Triển khai nhiệm vụ năm 2019 (23/1/2019)
Sơ kết 3 năm triển khai đại trà các mô hình xây dựng xã hội học tập (23/1/2019)
LĐLĐ TP. Đông Hà tổ chức “Tết sum vầy” năm 2019 (23/1/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ