UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với các ngành, địa phương về biên chế giáo viên


Ngày cập nhật: 08/11/2018 15:31:04

(QT) – Hôm nay 8.11.2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về tình hình biên chế giáo viên và giải pháp để khắc phục.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng trả lời, làm rõ những kiến nghị, đề xuất của các ngành, địa phương liên quan

 

Theo báo cáo của Sở Nội vụ, số chỉ tiêu làm việc được giao năm 2018 của ngành GD&ĐT Quảng Trị là 12.748 người. Tổng số người làm việc theo định mức quy định 12.775 người. Tổng số người làm việc hiện có tính đến thời điểm 31/10/2018 là 12.244 người. Như vậy số người làm việc theo định mức quy định so với số người làm việc được giao của toàn tỉnh còn thiếu 27 chỉ tiêu, nếu thực hiện giảm trừ do thực hiện tinh giản biên chế năm 2018 thì thiếu 244 chỉ tiêu so với định  mức. Số người làm việc hiện có so với định mức quy định thiếu 531 người, trong đó ngành học mầm non thiếu 418 người; tiểu học thiếu 57, THCS thiếu 19, THPT thiếu 37 người.

 

Trước tình trạng giáo viên thừa, thiếu, không đồng bộ giữa các trường và các địa phương, Sở Nội vụ đề nghị thực hiện giải pháp điều động, sắp xếp, bố trí cho phù hợp. Nếu trong cùng một huyện thì điều động giáo viên, nhân viên từ trường thừa sang trường thiếu; sắp xếp bố trí giáo viên thừa sang làm nhân viên có trình độ chuyên môn tương ứng. Giữa các huyện thực hiện điều động giáo viên, nhân viên từ huyện thừa sang huyện thiếu cùng vị trí việc làm và chức danh nghề nghiệp theo định mức quy định.

 

Cùng với đó điều động giáo viên các huyện thực hiện nghĩa vụ đến công tác tại huyện Hướng Hóa, Đakrông có cùng vị trí việc làm, thời gian điều động đối với nữ không quá 2 năm, nam không quá 3 năm. Ngoài ra đối với một số bộ môn có tiết dạy ít, giáo viên không đủ tiết dạy theo quy định thì điều động giáo viên dạy liên trường. Sau khi thực hiện xong việc điều động, sắp xếp sẽ thống nhất tuyển dụng đối với các vị trí việc làm còn thiếu so với định mức để kịp thời bổ sung giáo viên cho những nơi còn thiếu…

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cũng đã nêu lên một số thực trạng ở ngành, địa phương mình và kết quả giải quyết trong thời gian qua. Đồng thời kiến nghị, đề xuất một số giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới để ổn định đội ngũ, biên chế giáo viên các trường học…

 

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nêu rõ: Giáo dục là mối quan tâm của toàn xã hội, vì thế yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố không chỉ lắng nghe mà quan tâm giải quyết những vấn đề đặt ra của ngành giáo dục từ xây dựng cơ sở vật chất đến đội ngũ, bộ máy. Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với các giải pháp do Sở Nội vụ đề xuất. Về điều động giáo viên từ trường thừa sang trường thiếu, lưu ý việc coi trọng yếu tố tự nguyện, xem xét điều kiện, hoàn cảnh từng người, cố gắng bố trí gần nơi cư trú để thuận lợi cho việc đi lại và giảm chi phí cho cán bộ, giáo viên.

 

 Đối với việc điều chuyển giáo viên từ huyện thừa sang huyện thiếu cũng theo nguyên tắc trên. Nếu điều động đến các huyện miền núi phải có thời hạn theo quy định; giảm bớt thời gian đi vùng khó đối với giao viên nữ. Song song với nhiệm vụ trên, ngành giáo dục cũng tiến hành thử việc đối với những người tốt nghiệp đại học loại giỏi, thủ khoa, xuất sắc để có điều kiện nâng cao chất lượng đội ngũ, không bỏ sót người tài.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng trả lời, làm rõ những kiến nghị, đề xuất của các ngành, địa phương liên quan…

 

PA

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Báo Quảng Trị tổ chức đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn (16/6/2019)
Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Quảng Trị- Khúc hát tự hào” năm 2019 (16/6/2019)
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thăm các mô hình sản xuất nông nông nghiệp (16/6/2019)
Hội LHPN tỉnh Quảng Trị làm việc với xã Triệu Nguyên về thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (15/6/2019)
Chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới” tại xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng. (15/6/2019)
Đi bộ đồng hành kêu gọi “Không lái xe khi đã uống rượu, bia” (15/6/2019)
Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về nông thôn (15/6/2019)
Hội thảo đánh giá “Kế hoạch hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Trị” giai đoạn 2016-2020 (14/6/2019)
Hội nghị hợp tác, phát triển giữa tỉnh Quảng Trị và thành phố Hà Nội (14/6/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ