Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, 88 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng; Tổng kết trao giải cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2018


Ngày cập nhật: 12/10/2018 17:13:37

(QT) – Hôm nay 12.10.2018, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Trị 5/12 (1993 - 2018), ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng 15/10 (1930 - 2018) và tổng kết trao giải cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2018. Dự buổi gặp mặt có UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính; các UVTVTU, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy qua các thời kỳ. Về phía Ban Dân vận Trung ương có Vụ trưởng, trưởng cơ quan thường trực Ban Dân vận Trung ương tại thành phố Đà Nẵng Lê Quang Toàn.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm. Ảnh: Thành Dũng

 

Ôn lại truyền thống của ngành dân vận, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương nhấn mạnh: 88 năm qua, cùng với dòng chảy lịch sử, được Đảng và Bác Hồ tổ chức và trực tiếp lãnh đạo, hệ thống dân vận cả nước đã trưởng thành và phát triển lớn mạnh, tự hào góp phần quan trọng vào hai cuộc vệ quốc vĩ đại của dân tộc. Trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng ta luôn xác định công tác dân vận là của cả hệ thống chính trị và nhiệm vụ chiến lược của Đảng qua từng giai đoạn lịch sử. Thực hiện tốt công tác dân vận sẽ góp phần to lớn cho công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, đặc biệt xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, là cầu nối giữa nhân dân với Đảng, xây dựng nền tảng vững chắc về chính trị. Năm 1947, Thường vụ Trung ương Đảng ra Nghị quyết về xây dựng Đảng, xây dựng Đoàn, xây dựng các ban chuyên môn, trong đó có Bộ Dân vận (nay là Ban Dân vận).

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng trao giải B cho các tác giả đoạt giải. Ảnh: Thành Dũng

 

Trải qua các thời kỳ cách mạng, công tác dân vận tỉnh Quảng Trị đã luôn triển khai thực hiện tốt các quan điểm, chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng và tư tưởng dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến nay, cơ cấu tổ chức bộ máy của hệ thống dân vận các cấp không ngừng được củng cố, kiện toàn bao gồm: Ban Dân vận Tỉnh ủy; 16 ban dân vận, các bộ phận tham mưu về công tác dân vận các huyện, thị, thành uỷ và Đảng uỷ trực thuộc; 141/141 khối dân vận xã, phường, thị trấn và 1.123 tổ dân vận thôn, bản, khu phố được thành lập và đi vào hoạt động có nền nếp, hiệu quả.

 

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương trao giải C cho các tác giả đoạt giải. Ảnh: Thành Dũng

 

Hệ thống dân vận các cấp trong tỉnh đã tập trung nghiên cứu, phát hiện vấn đề, chọn đúng việc, tham mưu, đề xuất cấp ủy ban hành các chủ trương, xây dựng các đề tài, đề án, chương trình, kế hoạch, chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai; đôn đốc kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng liên quan đến công tác dân vận của hệ thống chính trị, công tác dân tộc, tôn giáo, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và công tác hội quần chúng. Từ những thành quả đạt được của công tác dân vận trong thời gian qua, Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất; Chính phủ, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc; UBND tỉnh công nhận đơn vị văn hoá xuất sắc cấp tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân cán bộ dân vận các cấp được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận.

 

Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Võ Trường Sơn trao giải khuyến khích cho các tác giả đoạt giải. Ảnh: Thành Dũng

 

Đánh giá về cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” giai đoạn 2017- 2020 do Ban Dân vận Trung ương tổ chức được phát động tại tỉnh Quảng Trị thời gian qua, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương cho rằng các tác phẩm tham gia đã cơ bản đạt yêu cầu của thể lệ cuộc thi, chất lượng và nội dung khá nổi bật và phong phú, đã phản ánh sinh động về những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình trong "khéo" làm công tác dân vận, vận động quần chúng trên nhiều lĩnh vực khác nhau và có những đóng góp tích cực, lan tỏa vào đời sống xã hội.

 

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương trao giấy chứng nhận cho tập thể Báo Quảng Trị. Ảnh: Thành Dũng

 

Việc phát động cuộc thi đã đạt được ý nghĩa quan trọng là đẩy mạnh công tác tuyên truyền các phong trào thi đua “Dân vận khéo”; là thông điệp làm lan tỏa các mô hình hay, cách làm mới, những tấm gương điển hình tiên tiến làm tốt công tác dân vận, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, phát huy sức mạnh tổng hợp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp dân vận cho các cá nhân. Ảnh: Thành Dũng 

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng biểu dương Ban Dân vận Tỉnh ủy, hệ thống dân vận các cấp cùng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận của Đảng trong toàn tỉnh về những thành tích đạt được trong thời gian qua. Biểu dương Ban tổ chức cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” tỉnh Quảng Trị năm 2018, các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên và cộng tác viên đã tích cực hưởng ứng, tâm huyết và sáng tạo để đem đến những tác phẩm có chất lượng cao.

 

Trong bối cảnh tình hình mới hiện nay, với yêu cầu ngày càng cao của công tác dân vận đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đề nghị đội ngũ làm công tác dân vận tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về phát huy vai trò to lớn của nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đổi mới mạnh mẽ công tác dân vận của các cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”gắn với các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, phong trào do mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị phát động. Xây dựng và kiện toàn hệ thống tổ chức và đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận các cấp theo hướng tinh gọn nhưng hoạt động có chất lượng và hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác dân vận trong giai đoạn cách mạng mới.

 

Tại buổi gặp mặt, Ban Dân vận Trung ương đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận năm 2018” cho 40 cá nhân đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp dân vận. Ban tổ chức cuộc thi báo chí viết về tấm gương "Dân vận khéo" tỉnh Quảng Trị năm 2018 đã trao chứng nhận cho Báo Quảng Trị là tập thể có nhiều tác phẩm đạt chất lượng tại cuộc thi; trao 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải. Trong đó, hai tác phẩm “Khơi dậy sức dân nhờ dân vận khéo” của nhóm tác giả Phan Hoài Hương - Thanh Trúc; “Cô Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị: “Hỏi lòng, lòng vẫn muốn xung phong…” của tác giả Đào Tâm Thanh, Chi hội Báo Quảng Trị được trao giải B.

 

 Đặc biệt, tác phẩm “Khơi dậy sức dân nhờ dân vận khéo” của nhóm tác giả Phan Hoài Hương - Thanh Trúc là một trong hai tác phẩm của tỉnh Quảng Trị được lựa chọn vào vòng Chung khảo cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” do Ban Dân vận Trung ương tổ chức.

 

Thanh Trúc

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Tặng dê giống hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số gặp hoàn cảnh khó khăn (23/3/2019)
Hội thảo Báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ 9 (vòng IV) (23/3/2019)
Đoàn đại biểu hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên thăm các mô hình phát triển kinh tế - quốc phòng và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông (22/3/2019)
Khối thi đua các trung tâm, ban quản lí trực thuộc sở kí kết giao ước thi đua năm 2019 (22/3/2019)
Diễn đàn “Khát vọng khởi nghiệp” cho đoàn viên, thanh niên (22/3/2019)
Hội thi “Giáo viên làm cán bộ đoàn giỏi năm 2019” (22/3/2019)
Tổ chức ngày hội giao lưu tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số (22/3/2019)
Giám sát công tác sáp nhập khu phố, thôn trên địa bàn thị xã Quảng Trị (22/3/2019)
UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với huyện Hướng Hóa (22/3/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ