UBND tỉnh Quảng Trị làm việc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh


Ngày cập nhật: 10/10/2018 15:39:12

(QT) – Hôm nay 10.10.2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính chủ trì buổi làm việc với Ban Quản lý (BQL) Khu kinh tế (KKT) tỉnh về tình hình triển khai thực hiện các dự án nghiên cứu, đầu tư vào KKT, Khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính nhấn mạnh: đối với những dự án không có khả năng thực hiện thì làm thủ tục thu hồi đất theo quy định pháp luật

 

 Tại buổi làm việc, BQL Khu kinh tế tỉnh báo cáo tình hình triển khai thực hiện 21 dự án được UBND tỉnh có quyết định cấp chủ trương đầu tư và đang thực hiện đầu tư; tình hình hướng dẫn, hỗ trợ 29 dự án được UBND tỉnh cho nghiên cứu đầu tư vào các KKT, KCN. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, BQL Khu kinh tế tỉnh đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao năng lực phục vụ, hỗ trợ doanh nghiệp và xúc tiến hoạt động thu hút đầu tư; tích cực rà soát tình hình quản lý, sử dụng và triển khai thực hiện các dự án đầu tư tại các KKT, KCN; kịp thời hướng dẫn doanh nghiệp chấp hành đúng pháp luật về đầu tư, hoạt động SXKD; hướng dẫn cho các nhà đầu tư thủ tục đơn giản, nhanh gọn để nhanh chóng thực hiện khởi công dự án. Đồng thời phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan để cùng nhau trao đổi, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các nhà đầu tư. Phần lớn các dự án được tỉnh cấp chủ trương đầu tư đều thể hiện rõ quyết tâm thực hiện dự án với nhiều động thái tích cực, trong đó, đã có một số dự án tiến hành khởi công xây dựng.

 

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính nhấn mạnh: Mục đích của buổi làm việc lần này là nắm lại tình hình triển khai thực hiện các dự án, bao nhiêu dự án đã khởi công, bao nhiêu dự án chưa khởi công vì lý do gì. Tiến hành thực hiện rà soát lại từng dự án cụ thể, thời gian khởi công và hoàn thành dự án; chỉ ra những nguyên nhân khách quan, chủ quan ảnh hưởng đến quá trình thực hiện dự án, qua đó, giúp nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện dự án cũng như công tác nghiên cứu đầu tư. Trên tinh thần đó, yêu cầu BQL Khu kinh tế tỉnh và các sở, ngành liên quan đánh giá lại tình thực hiện các dự án đầu tư, đồng thời đưa ra yêu cầu cụ thể về thời gian tiến hành khởi công dự án. Kiểm tra lại các dự án xem có thực hiện đúng cam kết hay không.

 

Đối với những dự án không có khả năng thực hiện thì làm thủ tục thu hồi đất theo quy định pháp luật. Yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương chủ động và tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp về thủ tục pháp lý đơn giản và nhanh nhất. Xây dựng lộ trình khởi công cụ thể đối với từng dự án từ nay đến năm 2020. Báo cáo cụ thể, chi tiết về các dự án đang nghiên cứu đầu tư. Yêu cầu các huyện cần quy hoạch rõ ràng, chi tiết tạo nguồn đất sạch để thu hút đầu tư và đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án. Giao nhiệm vụ cho BQL Khu kinh tế tỉnh và các sở, ban, ngành rà soát lại tất cả các dự án đang triển khai và đang nghiên cứu; dự án nào xong thủ tục thì xây dựng kế hoạch cụ thể về thời gian khởi công; dự án nào còn vướng mắc hay khó khăn thì phối hợp với chủ đầu tư để hỗ trợ tháo gỡ kịp thời. Ưu tiên những dự án có khả năng khởi công sớm thì cho khởi công trước kế hoạch. Nếu dự án đã hoàn tất các thủ tục cần thiết và sẵn sàng khởi công thì yêu cầu phải khởi công ngay, muộn nhất vào tháng 12/2018.

 

Minh Đức

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Giao ban các cơ quan tiến hành tố tụng quý I/2019 (20/3/2019)
Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống lao 24/3 và kỉ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam 25/3 (20/3/2019)
Tặng 200 bộ áo quần đồng phục cho học sinh Trường Mầm non Hướng Việt (20/3/2019)
Nhà hát kịch nói Quân đội biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 (20/3/2019)
Có thêm 7 dự án năng lượng được được cấp chủ trương đầu tư (20/3/2019)
Đề nghị cấp kinh phí mua gấp 10 nghìn lít hóa chất ngăn ngừa dịch tả lợn Châu Phi (20/3/2019)
Phát triển diện tích nuôi cá biển (20/3/2019)
Giám sát công tác sáp nhập thôn, khu phố trên địa bàn huyện Gio Linh (20/3/2019)
Thả hơn 4 nghìn con cá giống bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản (20/3/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ