Biểu dương 228 doanh nghiệp có số nộp thuế lớn vào ngân sách địa phương


Ngày cập nhật: 09/08/2018 19:45:18

(QT) – Chiều nay 9.8.2018, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị biểu dương 228 doanh nghiệp có số nộp thuế lớn vào ngân sách địa phương trong 7 tháng đầu năm 2018 và đối thoại với người nộp thuế trên địa bàn tỉnh. Đến dự và chủ trì hội nghị có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính trao bằng khen của Bộ Tài chính cho các doanh nghiệp có thành tích thực hiện tốt công tác kê khai, nộp thuế năm 2017

 

7 tháng đầu năm 2018, Cục Thuế tỉnh tập trung cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân trong thực hiện các thủ tục về thuế. Các doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh cũng đã nỗ lực khai thác đúng hướng những tiềm năng, thế mạnh sẵn có của tỉnh về du lịch, dịch vụ, dự án đầu tư, các mặt hàng, ngành nghề có lợi thế, đồng thời đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm để góp phần ổn định và đứng vững trên thị trường, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng, phát triển kinh tế- xã hội, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động trên địa bàn tỉnh.

 

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh trao giấy khen của Tổng Cục Thuế cho các doanh nghiệp có thành tích thực hiện tốt công tác kê khai, nộp thuế năm 2017

 

Năm 2018, dự toán thu ngân sách nhà nước HĐND tỉnh giao cho Cục Thuế tỉnh là 2.295 tỷ đồng. Tính đến tháng 7/2018, tổng số thu nội địa thực hiện được 1.257 tỷ đồng, đạt 55% dự toán HĐND tỉnh giao, bằng 112,2% so với cùng kỳ năm trước; tổng số thuế các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nộp là 782 tỷ đồng, chiếm gần 62% tổng thu của toàn tỉnh. Nhiều doanh nghiệp đứng vững và phát triển, khẳng định thương hiệu trên thương trường, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế có số thu nộp vào ngân sác địa phương khá lớn, tiêu biểu như: Công ty Xăng dầu Quảng Trị (124 tỷ đồng), Công ty cổ phần Bia Hà Nội tại Quảng Trị (87 tỷ đồng), Công ty Thủy điện Quảng Trị - Chi nhánh Tổng công ty Phát điện 2 – Công ty TNHH MTV (23,2 tỷ đồng), Công ty cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị (23 tỷ đồng); Công ty TNHH Xây dựng Thủy điện Đakrông (20 tỷ đồng) và có hàng chục doanh nghiệp có số nộp từ 15 đến dưới 20 tỷ đồng.

 

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cho rằng, được sự quan tâm của các bộ, ngành trung ương, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, thời gian qua, công tác thu nộp thuế của tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương cộng đồng doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt, so với những năm trước, lần này tỉnh xuất hiện nhiều doanh nghiệp mới, doanh nghiệp có số nộp thuế cao vượt trội. Điều đó cho thấy, nhờ sự quan tâm của tỉnh thông qua việc triển khai nhiều cơ chế, chính sách về thuế, cộng đồng doanh nghiệp đã có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn, thức thách để đầu tư phát triển bền vững.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đề nghị các doanh nghiệp cần nghiêm túc nhìn nhận, xem xét lại việc thực hiện thuế thu nhập của doanh nghiệp trong thời gian qua. Tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến đầy trách nhiệm để cùng với lãnh đạo tỉnh tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách thuế.

 

Nghiên cứu, nắm bắt cơ hội để đầu tư mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh. Chủ động cơ cấu lại doanh nghiệp, kinh doanh phù hợp với xu thế phát triển của thời đại mới. Nắm được chủ trương, chính sách để tạo ra sản phẩm có thương hiệu, sản phẩm chủ lực của tỉnh. Khai thác tiềm năng lợi thế của tỉnh để đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn, phấn đấu từ nay đến cuối năm có số thu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

 

Về phía tỉnh cam kết sẽ thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, loại bỏ khỏi bộ máy nhà nước những cán bộ hạch sách, nhũng nhiễu trong thực hiện công tác thu thuế. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngày càng có nhiều doanh nghiệp có số thu lớn hơn nữa.

 

Để công tác thu nộp thuế trên địa bàn tỉnh đạt kết quả cao trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng yêu cầu các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh và UBND các huyện tập trung thực hiện nghiêm túc công tác tinh giản biên chế, cải cách thủ tục hành chính, đổi mới cách làm trong biểu dương doanh nghiệp...

 

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã tham gia góp ý về thực hiện chính sách thuế trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung đề nghị ngành thuế có hướng dẫn cụ thể giúp doanh nghiệp kê khai thuế rõ ràng, thuận lợi hơn; xem xét lại chính sách khen thưởng về nộp thuế năm 2018 phù hợp nhằm động viên kịp thời các doanh nghiệp trên địa bàn trong thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế.

 

Nhân dịp này, Bộ Tài chính tặng bằng khen cho 4 doanh nghiệp; Tổng cục Thuế tặng giấy khen cho 10 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có thành tích thực hiện tốt công tác kê khai, nộp thuế năm 2017.

 

K.K.S

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Hơn 300 gian hàng tham gia Hội chợ Xuân Quảng Trị 2019 (16/1/2019)
Họp bàn kế hoạch chuẩn bị kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị (16/1/2019)
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với huyện Cam Lộ và Đakrông về xây dựng nông thôn mới (16/1/2019)
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tiếp xã giao đại diện tổ chức NPA (16/1/2019)
Triển khai nhiệm vụ hoạt động công đoàn năm 2019 (16/1/2019)
Họp bàn về việc lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và xã hội của dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Quảng Trị 1 (16/1/2019)
Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tập huấn cán bộ năm 2019 (16/1/2019)
Tuyên truyền kỹ năng phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh (16/1/2019)
Làng A La tưng bừng tổ chức lễ hội Ariêu Piing (16/1/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ