Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị và TP. Đông Hà tiếp xúc cử tri tại phường Đông Giang và phường 1


Ngày cập nhật: 09/08/2018 16:05:23

(QT) – Hôm nay 9.8.2018, đoàn đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị và TP. Đông Hà tiếp tục có các buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường Đông Giang và phường 1.

 

Đại biểu HĐND tỉnh và TP. Đông Hà tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường Đông Giang. Ảnh: Minh Đức

 

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh và TP. Đông Hà báo cáo với cử tri các địa phương kết quả kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh khóa VII, HĐND TP. Đông Hà khóa XI; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các đợt tiếp xúc cử tri trước; kết quả hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh và của HĐND tỉnh; thông báo tình hình hoạt động của HĐND và tổ đại biểu HĐND thành phố trong thời gian qua.

 

Đa số cử tri các địa phương đánh giá cao chất lượng kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh khóa VII, HĐND TP. Đông Hà khóa XI; các đại biểu HĐND tỉnh, TP. Đông Hà đã đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của nhân dân, quan tâm giải quyết các vấn đề quan trọng của địa phương, xứng đáng là người đại biểu nhân dân.

 

Cử tri phường 1 tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Đ.V

 

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri phường Đông Giang kiến nghị các cấp quan tâm hỗ trợ công việc thu gom, xử lý rác và nước thải trước khi đưa ra môi trường; đảm bảo an toàn hệ thống điện đường, các biển quảng cáo trên địa bàn trong mùa mưa bão; khi bàn giao địa bàn đất tái định cư nên bàn giao mặt bằng đất không có tranh chấp cho người dân; có biện pháp quản lý một số nhóm đối tượng ở các tỉnh phía Bắc hiện đang hoạt động cho vay nặng lãi; quan tâm xây dựng mô hình nông nghiệp cá- lúa; có nhiều biện pháp tu bổ lại các tuyến đường trên địa bàn phường đã xuống cấp và lắp đặt thêm biển báo giao thông để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, nhất là các em học sinh.

 

Cử tri phường 1 kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn phường; rà soát việc cấp biển số nhà hợp lý để tránh trùng lặp như trước đây. Cần xây dựng hệ thống thoát nước khu dân cư để tránh gây ngập nước vào mùa mưa, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân khi tiến hành xây dựng dự án công viên thành phố Đông Hà; đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng khu dân cư ở một số khu phố. Một số cử tri cũng có ý kiến cần quan tâm đầu tư xây dựng khu vui chơi giải trí cho người cao tuổi và trẻ em trên địa bàn thành phố; tiến hành rà soát lại các khu đất còn để trống của các cơ quan, đơn vị bố trí đưa vào sử dụng tránh gây lãng phí…

 

Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo các địa phương, đại biểu HĐND tỉnh và TP. Đông Hà đã trao đổi thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm. Đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri để chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

 

Minh Đức –Đức Việt

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Hơn 300 gian hàng tham gia Hội chợ Xuân Quảng Trị 2019 (16/1/2019)
Họp bàn kế hoạch chuẩn bị kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị (16/1/2019)
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với huyện Cam Lộ và Đakrông về xây dựng nông thôn mới (16/1/2019)
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tiếp xã giao đại diện tổ chức NPA (16/1/2019)
Triển khai nhiệm vụ hoạt động công đoàn năm 2019 (16/1/2019)
Họp bàn về việc lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và xã hội của dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Quảng Trị 1 (16/1/2019)
Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tập huấn cán bộ năm 2019 (16/1/2019)
Tuyên truyền kỹ năng phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh (16/1/2019)
Làng A La tưng bừng tổ chức lễ hội Ariêu Piing (16/1/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ