Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị và TP. Đông Hà tiếp xúc cử tri


Ngày cập nhật: 08/08/2018 15:33:41

(QT) – Hôm nay 8.8.2018, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và TP. Đông Hà tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường 2, phường 4, phường Đông Thanh, Đông Lương. Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã đến dự.

        

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Đăng Quang tiếp thu và trả lời những ý kiến phản ánh của cử tri. Ảnh: Minh Đức

                

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri các địa phương đã nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh khóa VII, HĐND TP. Đông Hà khóa XI; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các đợt tiếp xúc cử tri trước; báo cáo kết quả hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh và HĐND tỉnh; thông báo tình hình hoạt động của HĐND và tổ đại biểu HĐND thành phố trong thời gian qua.

 

Đa số cử tri đánh giá cao chất lượng kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh và TP. Đông Hà; đề cao vai trò, hiệu quả hoạt động của các tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố; đồng thời mong muốn đại biểu HĐND các cấp cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm và luôn gần gũi, lắng nghe, tiếp nhận các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri; chỉ ra những khó khăn, búc xúc của đời sống để làm rõ những hạn chế, yếu kém, xác định trách nhiệm và có giải pháp khắc phục; có những quyết sách quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của tỉnh, thành phố.

 

Cử tri phường 4 kiến nghị: Cần quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng thành phố Đông Hà đồng bộ để thành phố sớm trở thành đô thị loại 2 trước năm 2020. Ảnh: Đức Việt

 

Cử tri phường 2 kiến nghị Bệnh viện đa khoa tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến công tác nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cũng như tinh thần, thái độ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân; giá cả các sản phẩm ở căn tin Bệnh viện rất cao nên cần có sự điều chỉnh phù hợp với giá cả thị trường. Mong muốn các cấp quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất để Khu ẩm thực chợ đêm phường 2 sớm đi vào hoạt động.

 

Cử tri phường Đông Thanh kiến nghị cần thực hiện công tác đền bù cho người dân ở đường Hoàng Diệu được công bằng, đúng luật. Đề nghị tỉnh, thành phố quan tâm bố trí kinh phí để đầu tư hệ thống đường điện phục vụ sản xuất nông nghiệp. Quốc lộ 1 đi qua địa bàn phường có nhiều điểm mất an toàn giao thông và thực tế đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, vì vậy đề nghị cần có giải pháp khắc phục.

 

 Cử tri phường Đông Lương kiến nghị cần di dời đơn vị sản xuất vật tư nông nghiệp làm hóa chất, chất thải, khói bụi ra môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe người dân trong khu vực; tình trạng rác thải vô chủ tràn lan trên tuyến đường Điện Biên Phủ tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Việc xin cấp đất mai táng người chết vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với người nghèo; dự án khu đô thị phía tây đường Hùng Vương đã có kế hoạch thu hồi đất từ năm 2012 nhưng đến nay vẫn chưa đền bù và triển khai xây dựng, trong khi người dân thiếu đất sản xuất; hệ thống nước sinh hoạt dù đã được xây dựng ở khu dân cư Cổ Hóa nhưng đến nay vẫn chưa được đấu nối khiến sinh hoạt của người dân gặp khó khăn. Cần xem xét đầu tư xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng và nâng cấp mặt đường Nguyễn Thiện Thuật; hệ thống nước máy ở một số kiệt của đường Nguyễn Thiện Thuật rất yếu từ nhiều năm nay do đường ống quá nhỏ, trong khi dân cư ngày càng đông. Đoạn đường từ cây xăng trên đường Lý Thường Kiệt đến Phân hiệu Đại học Huế (cũ) đến nay vẫn chưa có hệ thống thoát nước, vỉa hè…

 

Cử tri phường 4 kiến nghị cần quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng thành phố Đông Hà đồng bộ để thành phố sớm trở thành đô thị loại 2 trước năm 2020; giải quyết dứt điểm vấn đề tranh chấp đất đai xảy ra tại Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp Thiết Tràng.

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri phường 2, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Đăng Quang thông tin thêm những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực KT-XH, QP-AN của tỉnh. Đồng thời mong muốn cử tri tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, có thêm nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh, thành phố trong thời gian tới. Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tiếp thu và trả lời những ý kiến phản ánh của cử tri; đồng thời đề nghị các ngành, đơn vị liên quan và TP. Đông Hà quan tâm, xử lý hiệu quả các ý kiến kiến nghị, đề xuất của cử tri.

 

Từ những kiến nghị, phản ánh của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh, thành phố, lãnh đạo các phường đã giải trình, trao đổi một số vấn đề theo thẩm quyền; đồng thời tiếp thu các ý kiến, đề xuất chính đáng để chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian tới.

Minh Đức-Đức Việt

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (2)
Bài viết nên giới thiệu đại biểu HĐND tỉnh và Đông Hà là ai để biết trách nhiêm, việc giải quyết kiến nghị cử tri. Đông Hà nên học tập kinh nghiệm của Tỉnh đó là có ký cam kết, có lộ trình thực hiện chứ đừng đưa ra kế hoạch rồi không hoàn thành kế hoạch cũng được Các huyện, thị có thể không cần thiết nhưng vì Đông Hà là trung tâm Tỉnh lỵ nên rất cần thiết. Hạn chế tối đa nêu lý do không hoàn thành vì cử tri nghe nhiều sinh chán! Cần tập trung: Đường, Điện, Nước, Vệ sinh MT, y tế, GD
Võ Phan Minh Trí - 09/08/2018 2:49:30 CH
Dân ta có câu: Đói cho sạch, rách cho thơm. Đông Hà nói về phát triển KTXH thì khó so với các thành phố trung tâm các Tỉnh, Thành trong cả nước Nhưng Đông Hà có thể trở thành 1 thành phố sạch sẽ, quy cũ đáp ứng yêu cầu sinh hoạt vui chơi, giải trị. Nghèo nhưng vẫn có thể là 1 đô thị Văm Minh, thành phố ít ô nhiễm Môi trường như tiếng ồn, khói, bụi, cây xanh, đường sá đi lại sạch sẽ, không có tội phạm...Những việc đó tốn đâu nhiều kinh phí? mà chủ yếu ý thức chính quyền, người dân
Võ Phan Minh Trí - 09/08/2018 3:00:09 CH

CÁC TIN KHÁC
Toàn quốc triển khai công tác phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2019 (21/1/2019)
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng thăm, chúc tết Đồn Biên phòng Sa Trầm và các địa phương vùng cao (21/1/2019)
BIDV trao tặng 500 suất quà tết cho công nhân lao động và đồng bào nghèo bị thiên tai tỉnh Quảng Trị (21/1/2019)
Phó Tư lệnh Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội đến thăm, kiểm tra và tặng quà tết tại Quảng Trị (21/1/2019)
Thiếu tướng Ngô Thái Dũng làm việc với Bộ đội Biên phòng Quảng Trị về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán (21/1/2019)
Hội chợ Xuân-Kết nối yêu thương (21/1/2019)
Tặng quà tết cho người dân và học sinh nghèo (21/1/2019)
Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán (21/1/2019)
Gặp mặt Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng Quảng Trị qua các thời kỳ (21/1/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ