Trường CĐSP Quảng Trị: Khánh thành công trình thanh niên


Ngày cập nhật: 25/03/2017 14:58:55

(QT) - Vừa qua, Trường CĐSP Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành công trình Công viên thanh niên, mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa và tổ chức chương trình “Triển lãm ảnh Hoàng Sa, Trường Sa”.

 

Cắt băng khánh thành công trình Công viên thanh niên, mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa tại Trường CĐSP Quảng Trị

   

Việc tuyên truyền, giáo dục chủ quyền biển đảo thông qua mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa là sự thể hiện tình cảm của cán bộ, giảng viên, đoàn viên thanh niên Trường CĐSP Quảng Trị luôn hướng về đảo Trường Sa. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là một hình thức tuyên truyền trực quan sinh động về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

 

 Qua đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tạo thành khối đoàn kết, thống nhất theo sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Thông qua cột mốc Trường Sa, trường mong muốn sẽ nuôi dưỡng tình yêu biển đảo cho thế hệ các học sinh, sinh viên, giúp các em biết được sự hy sinh to lớn trong việc gìn giữ non sông của các thế hệ cha anh. Từ đó góp phần giúp các em có nhận thức đúng đắn về biển đảo quê hương để mai sau góp sức xây dựng, bảo vệ tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo. 

 

Công trình Công viên thanh niên và mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa được xây dựng với tổng kinh phí đầu tư 217 triệu, do đoàn viên thanh niên Trường CĐSP đóng góp cùng với sự giúp đỡ, đồng hành của Tỉnh đoàn, các huyện, thị và thành đoàn, Đoàn khối các doanh nghiệp tỉnh, Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng Quảng Trị, đoàn cơ sở VNPT Quảng Trị, Ngân hàng Vietcombank Quảng Trị, Ngân hàng Aribank Quảng Trị, Công ty Trường Hải và các đơn vị đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn.

 

Sau 3 tháng triển khai xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành tất cả các hạng mục. Điều đặc biệt đối với công trình thanh niên này là lá cờ tổ quốc treo trên cột mốc chủ quyền Trường Sa chính là lá cờ tổ quốc treo ở cột mốc đảo Trường Sa lớn do đồng chí Trần Xuân Anh- Phó Bí thư Tỉnh đoàn mang về từ chuyến hành trình thế hệ trẻ vì biển đảo.

 

Sau khi khánh thành, công trình Công viên thanh niên và mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa sẽ là nơi sinh hoạt chính trị cho cán bộ, viên chức, giảng viên và sinh viên của Trường CĐSP Quảng Trị.

 

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 390 cờ tổ quốc cho cán bộ, nhân dân và bà con ngư dân huyện đảo Cồn Cỏ. Chương trình “Triển lãm ảnh Hoàng Sa, Trường Sa” được tổ chức với 30 bức ảnh về đảo Trường Sa và Hoàng Sa, tập trung vào các chủ đề cụ thể như: tranh cổ khẳng định chủ quyền biển đảo; quá trình đấu tranh để bảo vệ chủ quyền biển đảo; cuộc sống hiện nay của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên  đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

 

                                                                   Lệ Như

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Kiểm tra triển khai Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Khu Dịch vụ - Du lịch bãi tắm cộng đồng biển Gio Hải (21/11/2017)
UBND tỉnh Quảng Trị nghe báo cáo triển khai Dự án Xây dựng cầu dân sinh và Quản lý tài sản đường địa phương (21/11/2017)
Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị và TP. Đông Hà tiếp xúc với cử tri phường Đông Giang, Đông Lễ (21/11/2017)
Hải Lăng liên tiếp chịu thiệt hại do ảnh hưởng không khí lạnh gây ra (21/11/2017)
Vĩnh Linh: Sản xuất vụ đông xuân gặp khó khăn do mưa rét kéo dài (21/11/2017)
16 dự án ưu tiên ứng phó với biến đổi khí hậu (21/11/2017)
Tập huấn chăn nuôi theo chuỗi giá trị (21/11/2017)
Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” (20/11/2017)
Quảng Trị: Trên 24 tỷ đồng đóng mới tàu vận chuyển hành khách huyện đảo Cồn Cỏ (20/11/2017)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ