Thành ủy Đông Hà triển khai công tác tuyên truyền kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn


Ngày cập nhật: 18/03/2017 7:34:28 SA

(QT) -   Ngày 17/3/2017, Thành ủy Đông Hà tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn 7/4 (1907-2017). Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVTVTU, Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ thành phố khoá XII...

 

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang,  Bí thư Thành uỷ phát biểu tại hội nghị

 

   Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đăng Quang,  Bí thư Thành ủy giới thiệu những nét nổi bật về tiểu sử Tổng Bí thư Lê Duẩn. Xuất thân trong một gia đình lao động có truyền thống yêu nước tại làng Bích La, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, đồng chí Lê Duẩn trải qua những năm tháng hoạt động cách mạng đầy gian khổ, hy sinh, bị kẻ thù bắt giam tù đày nhiều năm nhưng với quyết tâm và nghị lực phi thường đồng chí đã vượt lên những khó khăn, trở ngại để cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

 

 Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí giữ nhiều chức vụ quan trọng như Ủy viên Ban Tuyên huấn xứ ủy Bắc kỳ, Bí thư Xứ ủy Trung kỳ, Thường vụ Ban chấp hành Trung ương Đảng,  Bí thư Trung ương Cục miền Nam, Tổng Bí thư, đại biểu Quốc hội từ khoá II đến khóa VII. Ở cương vị nào đồng chí cũng nỗ lực, hoàn thành xuất sắc những công việc được giao.

 

 Đồng chí là nhà lý luận xuất sắc, một tư duy sáng tạo lớn của cách mạng Việt Nam; suốt cuộc đời của Tổng Bí thư luôn phấn đấu cho lý tưởng cao đẹp của dân tộc và thời đại, người chiến sĩ quốc tế trong sáng …

 

Gắn với việc tuyên tuyền thân thế, sự nghiệp của Tổng Bí thư Lê Duẩn cần tuyên truyền về những đổi thay trên quê hương Quảng Trị, nhất là những thành tựu từ ngày tỉnh nhà lập lại đến nay. Noi gương Tổng Bí thư Lê Duẩn, Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị nói chung, Đảng bộ và nhân dân thành phố Đông Hà nói riêng quyết tâm thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội đảng các cấp; tập trung phát triển kinh tế- xã hội; xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng đô thị văn minh, phát triển; phấn đấu trở thành đô thị loại II vào năm 2020.

 

 Trong công tác tuyên truyền, đồng chí Bí thư Thành ủy lưu ý giới thiệu về những chặng đường hoạt động khó khăn, gian khổ của Tổng Bí thư Lê Duẩn và những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước. Đồng chí là tấm gương sáng về " lao động, tình thương, lẽ phải";  đã vượt lên chính mình cống hiến trọn đời cho Đảng, cho dân. Việc tuyên truyền cần được đẩy mạnh trong sinh hoạt ở các chi, đảng bộ; các tổ chức chính trị- xã hội… để giúp mọi người hiểu biết, tự hào về cuộc đời Tổng Bí thư Lê Duẩn.

 

Được biết bên cạnh công tác tuyên truyền, trong dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn, thành phố Đông Hà cũng tổ chức nhiều hoạt động như: Dâng hoa tại tượng đài Công viên Lê Duẩn, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT; tu bổ tượng đài, nâng cấp công viên, hệ thống chiếu sáng. Bên cạnh đó cũng tổ chức thi tìm hiểu cuộc đời Tông Bí thư, ra quân làm vệ sinh môi trường và khởi công xây dựng một số công trình phục vụ đời sống người dân…

 

 PA

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Khai mạc Giải Quần vợt tranh Cúp Vietcombank (25/3/2017)
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị triển khai công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 (25/3/2017)
Một học sinh tỉnh Quảng Trị sẽ tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế (25/3/2017)
Tọa đàm khoa học “Đồng chí Lê Duẩn với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Trị” (25/3/2017)
Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Nhà máy điện gió và đường công vụ vào cụm điện gió xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (25/3/2017)
Ban Pháp chế - HĐND tỉnh Quảng Trị làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị (25/3/2017)
Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn” (25/3/2017)
Chung kết hội thi “Sự tham gia của người dân vào quản lý ngân sách nhà nước” (25/3/2017)
Tham vấn các đề án trình tại kỳ họp thứ 4 HĐND khóa VII tỉnh Quảng Trị (25/3/2017)

Truyền hình 

Audio

 
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ