Thành ủy Đông Hà triển khai công tác tuyên truyền kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn


Ngày cập nhật: 18/03/2017 07:34:28

(QT) -   Ngày 17/3/2017, Thành ủy Đông Hà tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn 7/4 (1907-2017). Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVTVTU, Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ thành phố khoá XII...

 

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang,  Bí thư Thành uỷ phát biểu tại hội nghị

 

   Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đăng Quang,  Bí thư Thành ủy giới thiệu những nét nổi bật về tiểu sử Tổng Bí thư Lê Duẩn. Xuất thân trong một gia đình lao động có truyền thống yêu nước tại làng Bích La, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, đồng chí Lê Duẩn trải qua những năm tháng hoạt động cách mạng đầy gian khổ, hy sinh, bị kẻ thù bắt giam tù đày nhiều năm nhưng với quyết tâm và nghị lực phi thường đồng chí đã vượt lên những khó khăn, trở ngại để cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

 

 Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí giữ nhiều chức vụ quan trọng như Ủy viên Ban Tuyên huấn xứ ủy Bắc kỳ, Bí thư Xứ ủy Trung kỳ, Thường vụ Ban chấp hành Trung ương Đảng,  Bí thư Trung ương Cục miền Nam, Tổng Bí thư, đại biểu Quốc hội từ khoá II đến khóa VII. Ở cương vị nào đồng chí cũng nỗ lực, hoàn thành xuất sắc những công việc được giao.

 

 Đồng chí là nhà lý luận xuất sắc, một tư duy sáng tạo lớn của cách mạng Việt Nam; suốt cuộc đời của Tổng Bí thư luôn phấn đấu cho lý tưởng cao đẹp của dân tộc và thời đại, người chiến sĩ quốc tế trong sáng …

 

Gắn với việc tuyên tuyền thân thế, sự nghiệp của Tổng Bí thư Lê Duẩn cần tuyên truyền về những đổi thay trên quê hương Quảng Trị, nhất là những thành tựu từ ngày tỉnh nhà lập lại đến nay. Noi gương Tổng Bí thư Lê Duẩn, Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị nói chung, Đảng bộ và nhân dân thành phố Đông Hà nói riêng quyết tâm thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội đảng các cấp; tập trung phát triển kinh tế- xã hội; xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng đô thị văn minh, phát triển; phấn đấu trở thành đô thị loại II vào năm 2020.

 

 Trong công tác tuyên truyền, đồng chí Bí thư Thành ủy lưu ý giới thiệu về những chặng đường hoạt động khó khăn, gian khổ của Tổng Bí thư Lê Duẩn và những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước. Đồng chí là tấm gương sáng về " lao động, tình thương, lẽ phải";  đã vượt lên chính mình cống hiến trọn đời cho Đảng, cho dân. Việc tuyên truyền cần được đẩy mạnh trong sinh hoạt ở các chi, đảng bộ; các tổ chức chính trị- xã hội… để giúp mọi người hiểu biết, tự hào về cuộc đời Tổng Bí thư Lê Duẩn.

 

Được biết bên cạnh công tác tuyên truyền, trong dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn, thành phố Đông Hà cũng tổ chức nhiều hoạt động như: Dâng hoa tại tượng đài Công viên Lê Duẩn, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT; tu bổ tượng đài, nâng cấp công viên, hệ thống chiếu sáng. Bên cạnh đó cũng tổ chức thi tìm hiểu cuộc đời Tông Bí thư, ra quân làm vệ sinh môi trường và khởi công xây dựng một số công trình phục vụ đời sống người dân…

 

 PA

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Kiểm tra triển khai Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Khu Dịch vụ - Du lịch bãi tắm cộng đồng biển Gio Hải (21/11/2017)
UBND tỉnh Quảng Trị nghe báo cáo triển khai Dự án Xây dựng cầu dân sinh và Quản lý tài sản đường địa phương (21/11/2017)
Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị và TP. Đông Hà tiếp xúc với cử tri phường Đông Giang, Đông Lễ (21/11/2017)
Hải Lăng liên tiếp chịu thiệt hại do ảnh hưởng không khí lạnh gây ra (21/11/2017)
Vĩnh Linh: Sản xuất vụ đông xuân gặp khó khăn do mưa rét kéo dài (21/11/2017)
16 dự án ưu tiên ứng phó với biến đổi khí hậu (21/11/2017)
Tập huấn chăn nuôi theo chuỗi giá trị (21/11/2017)
Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” (20/11/2017)
Quảng Trị: Trên 24 tỷ đồng đóng mới tàu vận chuyển hành khách huyện đảo Cồn Cỏ (20/11/2017)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ