Sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh


Ngày cập nhật: 18/03/2017 7:38:49 SA

(QT) -Ngày 17/3/2017, một sản phụ đột ngột tử vong sau khi được mổ sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hiện nay, lãnh đạo bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác đối với các y bác sĩ liên quan, đồng thời tích cực cùng cơ quan chức năng phối hợp để điều tra, làm rõ vụ việc.

 

Người nhà chị T. thẩn thờ ngồi chờ cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc

 

Trước đó, chị N.T.T. (34 tuổi, trú tại khóm An Hà, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa) được người thân đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để sinh con. Sau khi được các bác sĩ tiến hành mổ, chị T. sinh một bé gái nặng khoảng 3,8 kg. Theo báo cáo ban đầu của kíp trực và mổ, thời điểm nhập viện, trước và sau khi sinh, tình trạng sức khoẻ của chị T. ổn định, không có biểu hiện gì đáng lo ngại.

 

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau, người thân phát hiện chị T. đột ngột tử vong. Bà Võ Thị Lành, (56 tuổi, mẹ chồng và cũng là người chăm sóc chị T. ở Bệnh viện) cho biết: Khoảng 21 giờ, ngày 16/3/2017, con dâu tôi được đưa về phòng sau khi sinh mổ. Cả con và cháu tôi đều khỏe. Sau đó, con dâu tôi được theo dõi và truyền dịch. Khoảng 3 giờ 30 phút sáng, thấy dịch trong bình có dấu hiệu ngừng chảy nên người nhà chúng tôi vội vã gọi y tá trực. Sau khi y tá chỉnh sửa, tôi thấy dung dịch trong bình chảy nhanh hơn. Đến 5 giờ 30 phút cùng ngày, tôi kêu con dậy để ăn sáng nhưng sờ vào thì thấy toàn thân con đã cứng, lạnh ngắt.

 

Cũng theo bà Lành, sau khi mổ về, sức khỏe chị T. bình thường. Chị có uống nước lọc và vài thìa sữa. Trước đó, gia đình định cho chị T. sinh thường nhưng sau khi bàn bạc lại đã quyết định sinh mổ vì nghĩ sẽ an toàn hơn. Không ngờ ai ngờ sự việc đau lòng lại xảy ra. Gia đình bà Lành mong muốn các cơ quan chức năng cùng phía Bệnh viện sớm làm rõ nguyên nhân cái chết của con mình.

 

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Hà Lâm Chi, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, sản phụ N.T.T. nhập viện hôm qua và được chỉ đạo mổ cấp cứu để lấy thai. Theo báo cáo ban đầu của kíp trực và mổ, khi nhập viện, trước, trong và sau mổ, bệnh nhân không có biểu hiện gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, sáng nay, bệnh nhân xuất hiện những diễn biến bất thường và đột ngột tử vong.

 

 Sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện đã tiến hành làm các thủ tục theo quy chế chuyên môn đối với bệnh nhân tử vong; tạm thời đình chỉ công tác kíp trực để làm rõ nguyên nhân. Hiện tại, chúng tôi đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân và sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để xem xét diễn biến của bệnh nhân từ lúc nhập viện đến khi tử vong.

 

Trên cơ sở kết luận của cơ quan chức năng, tất cả sai sót nếu có sẽ được xử lý một cách nghiêm khắc.

 

Hiện tại, lực lượng chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc.

 

 Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Khai mạc Giải Quần vợt tranh Cúp Vietcombank (25/3/2017)
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị triển khai công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 (25/3/2017)
Một học sinh tỉnh Quảng Trị sẽ tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế (25/3/2017)
Tọa đàm khoa học “Đồng chí Lê Duẩn với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Trị” (25/3/2017)
Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Nhà máy điện gió và đường công vụ vào cụm điện gió xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (25/3/2017)
Ban Pháp chế - HĐND tỉnh Quảng Trị làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị (25/3/2017)
Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn” (25/3/2017)
Chung kết hội thi “Sự tham gia của người dân vào quản lý ngân sách nhà nước” (25/3/2017)
Tham vấn các đề án trình tại kỳ họp thứ 4 HĐND khóa VII tỉnh Quảng Trị (25/3/2017)

Truyền hình 

Audio

 
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ