Kế hoạch phát động cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2020 và tổng kết cuộc thi giai đoạn 2017-2020


Ngày cập nhật: 24/12/2019 10:13:45

Thực hiện Kế hoạch số 72-KH/TU, ngày 24/01/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” (gọi tắt là Cuộc thi), giai đoạn 2017-2020; đồng thời phát huy kết quả đạt được của Cuộc thi các năm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát động Cuộc thi năm 2020 và tổng kết giai đoạn 2017-2020 như sau:

 

I. Mục đích, yêu cầu

 

- Thiết thực hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác dân vận trong thời kỳ đất nước đẩy mạnh công cuộc đổi mới; tiếp tục phát huy trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị, công tác thông tin tuyên truyền các cơ quan báo chí, phóng viên, nhà báo, cộng tác viên, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực thực hiện công tác dân vận, nhất là phong trào thi đua “Dân vận khéo”, góp phần tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân.

 

- Phát huy kết quả đạt được của cuộc thi trong năm 2018, 2019; tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình tiên tiến, phản ánh, cổ vũ, tôn vinh những mô hình, điển hình tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn tỉnh.

 

- Việc phát động cuộc thi trong năm 2020 cần bảo đảm phù hợp, hiệu quả, thu hút được sự quan tâm rộng rãi của xã hội, đồng thời gắn vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị các cấp trong việc xây dựng, phát triển và báo cáo, giới thiệu các mô hình, điển hình tiêu biểu, tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí, nhà báo, cộng tác viên tiếp cận để tác nghiệp, sáng tác tác phẩm dự thi đảm bảo khách quan và có chất lượng.

 

- Việc tổ chức chấm giải phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, đảm bảo chính xác và đúng thể lệ của Ban Tổ chức cuộc thi Trung ương đã sửa đổi, bổ sung năm 2019 (kèm theo Thể lệ cuộc thi).

 

II. Nội dung

 

1. Cơ quan thường trực cuộc thi

 

- Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Trị, địa chỉ: số 30 Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

 

- Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị, địa chỉ: số 311 Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

 

2. Nội dung và đối tượng tham gia cuộc thi

 

2.1. Nội dung

 

Thông qua các tác phẩm báo chí, phát hiện, phản ánh một cách trung thực, khách quan, sinh động, có sức lan toả về những tấm gương “Dân vận khéo” là các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, ở các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

 

2.2. Đối tượng

 

- Về tác giả: Là công dân Việt Nam không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các quy định pháp luật hiện hành.

 

- Về tác phẩm: Là tác phẩm báo chí thuộc tất cả các thể loại có nội dung viết, phản ánh về mô hình, tấm gương “Dân vận khéo” đã được đăng, phát trên các loại hình báo chí.

 

3. Thời gian

 

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Trước ngày 28/7/2020 (nơi nhận tại cơ quan thường trực cuộc thi).

 

- Tháng 8/2020: Ban Tổ chức cuộc thi chấm và chọn bài gửi Ban Tổ chức cuộc thi Trung ương (gửi trước ngày 25/8/2020 theo quy định của Trung ương).

 

- Tổ chức tổng kết, trao giải cấp tỉnh trong lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng 15/10/2020.

 

- Tác phẩm dự thi của năm 2020 là những tác phẩm báo chí được công bố từ ngày 11/9/2019 đến ngày 25/7/2020.

 

III. Cơ cấu giải thưởng

 

1. Số lượng giải

 

- Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh tiến hành chấm và xét chọn các tác phẩm tiêu biểu để trao giải và khen thưởng.

 

- Cơ cấu giải gồm: 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C, 05 giải Khuyến khích.

 

- Ban Tổ chức cuộc thi chọn các tác phẩm vào vòng chung khảo cấp tỉnh gửi dự thi ở cấp Trung ương.

 

2. Hình thức khen thưởng

 

- Ban Tổ chức cuộc thi tặng giấy chứng nhận và tiền thưởng đối với tác giả, tác phẩm đạt giải.

 

- Ban Tổ chức cuộc thi tặng giấy chứng nhận và tiền thưởng cho 05 cá nhân và 03 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức phát động, triển khai Cuộc thi, có nhiều tác phẩm chất lượng cao tham gia Cuộc thi, giai đoạn 2017-2020.

 

IV. Tổ chức thực hiện

 

1. Giao Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tham mưu, phát động Cuộc thi; phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn Thể lệ cuộc thi đến các đơn vị, cá nhân liên quan; tham mưu thành lập Ban Giám khảo, tổ thư ký phục vụ cuộc thi; bổ sung, sửa đổi Quy chế chấm giải (nếu có); tổng kết Cuộc thi theo kế hoạch.

 

2. Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, các Đảng đoàn, Ban Thường vụ các huyện, thị, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy chỉ đạo Ban Dân vận, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang, các ngành liên quan đẩy mạnh phong trào thi đua, phát triển mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, giới thiệu các tập thể, cá nhân tiêu biểu để các cơ quan báo chí, phóng viên, cộng tác viên tác nghiệp, xây dựng tác phẩm dự thi.

 

3. Các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tổ chức tốt việc phát động, động viên đội ngũ phóng viên, nhà báo, cộng tác viên hưởng ứng tham gia với số lượng và chất lượng tác phẩm cao nhất. Lập chuyên trang, chuyên mục đăng tải, giới thiệu các tác phẩm tham gia dự thi.

 

Căn cứ kế hoạch, yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện, đảm bảo yêu cầu và tiến độ. Ban Dân vận Tỉnh ủy và Hội Nhà báo tỉnh theo dõi, đôn đốc việc triển khai cuộc thi và thường xuyên cập nhật kết quả về Thường trực Tỉnh ủy và Ban Tổ chức cuộc thi biết để kịp thời chỉ đạo.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thể lệ Cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ IX, năm 2020 (22/1/2020)
Thông báo về việc xét tuyển viên chức năm 2020 (22/1/2020)
Kế hoạch tổ chức các hoạt động đón Giao thừa, mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm 2020 (21/1/2020)
Thể lệ cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ IX, năm 2020 (20/1/2020)
Thông báo tuyển dụng công chức (17/1/2020)
Thông báo bổ sung, đính chính đấu giá quyền sử dụng đất (7/1/2020)
Thông báo chính sách hỗ trợ nhân đạo cho nạn nhân tai nạn giao thông (7/1/2020)
Mời các bạn đón đọc báo Quảng Trị Xuân Canh Tý - 2020 (6/1/2020)
Thông báo xét tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục (Bản tóm tắt) (4/1/2020)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ