Bí quyết nhanh chóng sở hữu thẻ tạm trú


Ngày cập nhật: 09/01/2019 16:31:30

Thẻ tạm trú được dịch sang tiếng Anh là Temporary residence card. Đó là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam, và có giá trị thay cho thị thực (Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được ban hành ngày 16 tháng 6 năm 2014). Vì vậy, người nước ngoài muốn lưu trú hợp pháp tại Việt Nam phải tiến hành việc khai báo, xin cấp thẻ tạm trú theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

 

Vai trò của thẻ tạm trú?

 

Thẻ tạm trú được xem là một tấm visa đi lại nhiều lần, có thời hạn từ 01 năm đến 03 năm và cao nhất là 05 năm. Nếu người nước ngoài chưa làm thẻ tạm trú thì phải tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí để gia hạn visa hoặc xin cấp visa nhiều lần.

 

Bên cạnh đó, người nước ngoài có thẻ tạm trú có thể mua căn hộ, tiến hành các thủ tục kinh doanh, kết hôn…tại Việt Nam.

 

Do đó, việc xin cấp thẻ tạm trú là vô cùng quan trọng và cần thiết, bởi nó vừa giúp tiết kiệm, vừa không phải dán tem visa nhiều lần lên hộ chiếu, lại giúp người nước ngoài có thể dễ dàng thực hiện các thỏa hiệp kinh doanh hay giao dịch cá nhân.

 

Hiện nay, thẻ tạm trú Việt Nam có kích thước giống như giấy chứng minh nhân dân. Vì vậy, người nước ngoài có thể dễ dàng lưu giữ và mang theo bên người.

 

Làm sao để có thể sở hữu thẻ tạm trú nhanh chóng?         

 

Theo tâm lý thông thường, người ta thường muốn tự làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Tuy nhiên, việc tự làm thủ tục này không đơn giản, nhiều trường hợp chưa biết thành phần hồ sơ, trình tự thực hiện như thế nào. Có người chưa có sổ tạm trú tại địa phương, visa sai mục đích, hay các giấy tờ chưa được hợp pháp hóa lãnh sự, … Nhiều tình huống, người nước ngoài còn cần phải làm nhanh, làm gấp thẻ tạm trú. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, công sức, tránh phải chịu thêm những chi phí phát sinh và lo lắng, bất an trong quá trình tự thực hiện thủ tục, thì hiện nay nhiều người nước ngoài có xu hướng sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú.

 

 

Được biết, một trong những đơn vị có tên tuổi và uy tín trong việc làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại TPHCM là Công ty TNHH Dịch Thuật Phú Ngọc Việt (viết tắt là PNVT). Công ty này đã được thành lập từ năm 2008, và được nhiều khách hàng trong và ngoài nước lựa chọn thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài cũng như các thủ tục mang yếu tố nước ngoài khác như: giấy phép lao động , visa Việt Nam cho người nước ngoài, visa đi nước ngoài cho người Việt Nam, miễn thị thực 5 năm, đổi giấy phép lái xe, dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự...

 

Với khả năng và kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, PNVT đã được khách hàng đánh giá là đơn vị có uy tín và chất lượng. Họ đã luôn trân trọng từng cuộc gọi hay giao dịch của khách hàng và chu đáo tư vấn, hỗ trợ, giúp khách hàng giải quyết mọi trường hợp, mọi khó khăn trong quá trình làm hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú, kể cả các trường hợp chưa có sổ đăng ký tạm trú, visa sai mục đích, giấy tờ - văn bản chưa được hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch thuật công chứng ,… Đặc biệt, họ có thể đáp ứng nhu cầu làm nhanh, làm gấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài là chủ đầu tư, thành viên góp vốn, trưởng văn phòng đại diện, người nước ngoài khác công ty bảo lãnh, người theo diện kết hôn, trẻ em....với chi phí hợp lý và nhanh chóng nhất. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi đến với dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại PNVT.

 

 

 

Và trong tương lai, với bề dày kinh nghiệm, và mong muốn đem lại nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng, PNVT sẽ tiếp tục nỗ lực, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ làm thẻ tạm trú cũng như các dịch vụ thủ tục hành chính khác, để trở thành đơn vị đồng hành đáng tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài nước./.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức (21/1/2019)
Thông báo tuyển dụng viên chức sự nghiệp thị xã Quảng Trị năm 2019 (đợt 2) (17/1/2019)
Thông báo xét tuyển viên chức hưởng lương từ nguồn thu Bệnh viện năm 2018 (17/1/2019)
Thông báo tuyển dụng lao động (16/1/2019)
Thông báo tổ chức hoạt động Sàn giao dịch việc làm Quảng Trị, phiên giao dịch việc làm định kỳ vào sáng thứ 6 các tuần thứ 2 và tuần thứ 4 hàng tháng (từ tháng 1 đến tháng 12 trong năm 2019) (12/1/2019)
Bí quyết nhanh chóng sở hữu thẻ tạm trú (9/1/2019)
Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV năm học 2018-2019 (9/1/2019)
Thông báo tuyển dụng viên chức (4/1/2019)
TRUNG TÂM PHÒNG TRỪ CÔN TRÙNG TUẤN TUYẾT (25/12/2018)



Lượt truy cập



Trực tuyến





Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ