Ngư dân và một trái tim hồng giữa trùng khơi

Ngư dân và một trái tim hồng giữa trùng khơi
(QT) - Con thuyền mang biển số QT 90709 TS từ từ cập bến, xô những làn sóng nhẹ vỗ bờ. Thuyền trưởng Bùi Đình Thủy, (sinh năm 1960), ở thôn 4, xã Gio Hải, huyện Gio Linh cười tươi khi bước xuống thuyền, nói: “Vậy là đã kết thúc một chuyến vươn khơi bám biển dài ngày trở về thắng lợi với nhiều hải sản, an toàn và trọn vẹn niềm vui!” Hàng chục năm mưu sinh nơi đầu sóng ngọn gió, anh Thủy đã có rất nhiều chuyến trở về thắng lợi như thế, trở thành tấm gương tiêu biểu trong đánh bắt, khai thác hải sản. Đặc biệt, anh còn là tấm gương đi đầu trong công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển và góp phần bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc…

Nhịp sống vùng Càng

Nhịp sống vùng Càng
(QT) - Vùng đất nơi hạ lưu của hai dòng sông Ô Lâu và Ô Giang chảy qua huyện Hải Lăng thấp hơn mực nước biển từ 0,3 m đến gần 1 mét, vốn gắn liền với cuộc sống người dân ở những xóm nhỏ gọi là Càng.

Khơi dậy niềm tin về mô hình hợp tác xã kiểu mới

Khơi dậy niềm tin về mô hình hợp tác xã kiểu mới
(QT) - Một trong những thành công của Hợp tác xã dịch vụ sản xuất cà phê hữu cơ sinh thái Chân Mây Bắc Hướng Hóa (HTX Chân Mây Bắc Hướng Hóa) ở thôn Chênh Vênh, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa là đã tập hợp và làm thay đổi được tập quán, tư duy sản xuất của đồng bào dân tộc thiểu số để xây dựng một vùng trồng, chế biến cà phê sạch. Từ cách làm của HTX Chân Mây Bắc Hướng Hóa đã khơi dậy niềm tin về mô hình HTX kiểu mới đang dần hiện hữu để làm thay da, đổi thịt nhiều bản, làng quê hương.

Chuyện ghi ở thôn “trắng” hộ nghèo

Chuyện ghi ở thôn “trắng” hộ nghèo
(QT) - Cuối năm 2018, thôn Đâu Bình 1, xã Cam Tuyền (Cam Lộ) chính thức xóa hết hộ nghèo, trở thành thôn đầu tiên tại xã Cam Tuyền “trắng” hộ nghèo. Sau tròn 30 năm tái lập tỉnh, mảnh đất này đã thực sự “thay da đổi thịt” nhờ sự quyết tâm của chính quyền địa phương và sự nỗ lực của mỗi người dân nơi đây.
Tin đã đưaLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ