colorME - Khơi nguồn sáng tạo


Ngày cập nhật: 18/03/2017 21:38:26

 (QT) - Bắt đầu bằng việc bỏ ra 6 tháng trời chỉ để lang thang khắp Hà Nội tìm kiếm cơ hội và học hỏi mở rộng kiến thức, Nguyễn Việt Hùng, cậu sinh viên người Quảng Trị vừa tròn 20 tuổi đã táo tạo khởi nghiệp trên đất thủ đô từ  ý tưởng mở một lớp học thiết kế trên lĩnh vực công nghệ thông tin cho tất cả mọi người. Và những lớp học thú vị với trung tâm có tên gọi colorME của Hùng đã khơi nguồn sáng tạo cho hàng ngàn học viên thuần thục các kỹ năng thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh.

 

Nguyễn Việt Hùng sáng lập Trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh color ME

 

Lớp học đầu tiên đáng nhớ

 

 Kết thúc học kỳ I đầu tiên của năm thứ 2 Đại học FPT Hà Nội, nơi Nguyễn Việt Hùng giành được học bổng 140% ngành Khoa học Máy tính (Computer Science), Hùng dành một tháng được nghỉ để bắt tay vào việc thực hiện ý tưởng mở lớp học thiết kế liên quan đến công nghệ thông tin dành cho mọi người.

 

“Ban đầu ý tưởng của em là truyền đạt lại toàn bộ những kiến thức, lý thuyết thẩm mỹ mà minh học được cho tất cả mọi người để ai cũng có thể thiết kế được. Tuy nhiên khi chia sẻ điều này với một người bạn đồng hành, chị ấy nói lớp học chỉ có như vậy thì không thể thu hút mọi người. Sau khi hiểu được những gì em muốn truyền đạt khi mở lớp học, chị đã đổi tên thành lớp photoshop căn bản cho người mới bắt đầu. Vì nhu cầu muốn học photoshop là rất lớn và nhiều người trong số đó nghĩ rằng chỉ cần biết photoshop là có thể thiết kế được. Và chị ấy đã hoàn toàn đúng”, Hùng nhớ lại.

 

Lang thang mấy ngày trời khắp Hà Nội để tìm chỗ thuê địa điểm làm phòng học, Hùng may mắn tìm được nơi đáp ứng đầy đủ mong muốn của mình là một văn phòng sạch đẹp, có đầy đủ máy chiếu và điều hòa, rất lý tưởng cho một lớp học hứa hẹn đầy cảm hứng và sáng tạo. Với giá thuê văn phòng vào các ngày thứ 7 và chủ nhật trong tháng 450.000đồng/ngày. Hùng nhẩm tính lớp học sẽ kéo dài 4 tuần, như vậy sẽ mất 3.600.000 cho mỗi tháng thuê địa điểm, trong khi vào thời điểm bấy giờ trong túi em còn không đến một triệu đồng. Nhưng không thể bỏ qua một địa điểm tốt như thế, càng không thể bỏ cuộc khi chưa bắt đầu, Hùng thỏa thuận sẽ trả một nửa số tiền thuê vào đầu khóa học và được đồng ý.

 

Văn phòng đã đặt cọc tiền thuê, nhưng chưa có học viên, chưa có giáo án, có lúc nhớ lại những ngày đầu Hùng cảm thấy mình thật liều lĩnh. Người bạn đồng hành với Hùng là người có nhiều kinh nghiệm trong việc tuyển sinh, quản lý lớp học và marketing. Cả hai bắt đầu tạo event, dán quảng cáo ở khắp các trường đại học và kết quả thật bất ngờ với 60 học viên đăng ký khoá học đầu tiên.

 

Sau những bỡ ngỡ ban đầu khi lần đầu đứng trên bục giảng và hầu hết học trò đều là những người lớn tuổi, khóa colorME đầu tiên của “thầy giáo” Hùng đã trôi qua êm đẹp. Các học viên dần đạt được những kĩ năng và kiến thức quan trọng nhất trong thiết kế. Rất nhiều tác phẩm xuất sắc được ra lò sau khóa học. Và Hùng cũng nhận được rất nhiều góp ý, lời khen từ các học viên để dần hoàn thiện các bài giảng cũng như kỹ năng đứng lớp cho những khoá học sau này.

 

Vươn xa

 

 Sau gần 2 năm thành lập, Trung tâm colorME của Nguyễn Việt Hùng đã đào tạo hơn 7.500 học viên ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề các kỹ năng cơ bản cần thiết như thiết kế hình ảnh, chỉnh sửa video, thiết kế in ấn, chụp ảnh với giáo trình thực tế, dễ dàng ứng dụng trong các hoạt động, công việc, học tập...

 

Lớp học của Color ME thu hút đông học viên tham gia

 

Với trung bình 400 học viên tham gia cùng hơn 20 lớp học mỗi tháng, colorME hiện đang là một trong những trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh có uy tín tại Hà Nội. Tuỳ theo mỗi chương trình học khác nhau mà thời gian học dài ngắn khác nhau, tuy nhiên điều cơ bản nhất là colorME luôn nắm bắt được nhu cầu và khả năng của người học để có chương trình đào tạo phù hợp.

 

  Từ một cậu học trò chuyên Tin của Trường chuyên PTTH Lê Quý Đôn, Quảng Trị, từng giành được nhiều thành tích học tập đáng nể ở bộ môn Tin học, Nguyễn Việt Hùng đã trở thành ông chủ của một Trung tâm đào tạo ở Hà Nội với uy tín ngày càng được khẳng định. Dưới sự điều hành của Hùng, colorME ngày càng lớn mạnh với tổng số nhân viên hơn 40 người, doanh thu đáng để nhiều bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp như Hùng ngưỡng mộ. Để có được thành công như ngày hôm nay, bên cạnh Hùng có sự góp sức, cùng chung chí hướng của rất nhiều người bạn như Quân, Nhật Anh, Phan Anh và những người chị, người anh thầm lặng giúp đỡ Hùng trong những lúc tưởng chừng khó khăn và bế tắc nhất.

 

“Ngay từ khi bắt đầu với lớp học đầu tiên của colorME, mình đã biết rằng thật khó để có thể truyền tải được toàn bộ kiến thức thiết kế cho học viên chỉ trong 8 buổi học. Mình nói với người chị đồng hành rằng mình muốn đem lại nhiều hơn nữa giá trị cho từng học viên, sẽ bỏ tiền túi để mở thêm các buổi seminar chuyên biệt để học viên được học thêm nhiều điều và để học viên học lại miễn phí bất cứ lúc nào họ muốn.

 

Trong quá trình diễn ra khóa I, mình hứa với học viên sẽ tìm mọi cách để mời được một chuyên gia chỉnh sửa ảnh về hướng dẫn thêm và mọi người đã rất tin tưởng. Đã hứa là phải làm, mình lao vào tự học và trau dồi thêm kĩ năng chỉnh sửa ảnh. Seminar đầu tiên bắt đầu với khoảng 20 học viên từ khóa 1, thật tuyệt vời khi được gặp lại những người anh, người bạn, người chị đã đồng hành với mình trên chặng đường đầu tiên của colorME. Chính họ đã tạo thêm động lực, sự phấn chấn, cảm hứng để mình tiếp tục với công việc đã lựa chọn”, Hùng chia sẻ.

 

Hiện tại Hùng đang là Đại sứ công nghệ của tập đoàn Microsoft. Em cho biết sẽ theo đuổi một ngành hẹp trong Khoa học Máy tính và tiếp tục học lên cao nữa, đồng thời tiếp tục phát triển và mở rộng colorME để nhiều bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm sản phẩm của colorME.

 

Nói về kinh nghiệm khởi nghiệp cho những người trẻ tuổi, kinh nghiệm của Hùng rất đơn giản: “Nên khởi nghiệp với những điều mình yêu thích và có nhiệt huyết với nó. Khởi nghiệp không phụ thuộc vào vấn đề về tuổi tác, mà là sự sẵn sàng. Khi mình cảm giác đã sẵn sàng, đã đủ kiến thức, thì chỉ cần một cú hích, một chút nỗ lực là câu chuyện sẽ có thể bắt đầu”.

 

Thanh Trúc

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ