-  Đặt Báo Quảng Trị làm trang chủ

 
 
 
    Giới thiệu    Đặt báo    Nhạc Quảng Trị    Góp ý gửi tòa soạn   Tìm Kiếm      Đăng Ký -   Đăng Nhập  
 
 
..::Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt-Lào, Lào-Việt ::..
Đóng  Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam
Lịch    

Đường Trường Sơn- Đường Hồ Chí Minh, biểu tượng sinh động của mối quan hệ sắt son giữa hai dân tộc Việt Nam- Lào
Cập nhật: 17/9/2012

Tháng 9/1959, theo yêu cầu của Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Trung ương Đảng Lao động Việt Nam quyết định thành lập Đoàn 959 chuyên gia giúp Lào ở mặt trận Hạ Lào. Cũng trong thời gian này, Bộ Quốc phòng quyết định thành lập Đoàn 559 với nhiệm vụ mở đường, vận chuyển vật chất, đưa đón cán bộ, bộ đội từ miền Bắc vào miền Nam, đồng thời vận chuyển vào bảo đảm hậu cần cho Đoàn 959 chuyên gia ở Lào và vận chuyển vật chất giúp bạn Lào.


Cùng chung chiến hào đánh Mỹ
Cập nhật: 10/9/2012

Từ khi Đảng Nhân dân cách mạng Lào được thành lập năm 1955, dưới sự lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước, mối quan hệ Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam càng được phát huy mạnh mẽ và biểu hiện hết sức sinh động trên tất cả các lĩnh vực, không ngừng nâng cao theo sự phát triển của phong trào cách mạng của hai nước. Trong những lúc cam go, gian khổ nhất, cán bộ, đảng viên, quân và dân hai dân tộc vẫn sát cánh bên nhau với nghĩa tình “hạt muối cắn đôi, cọng rau bẻ nửa”, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng chung và vì nền độc lập, tự do của mỗi nước.


Diệt phỉ Vàng Pao, bảo vệ dân Lào
Cập nhật: 6/9/2012

Sau lời đề nghị chân thành của chúng tôi, cựu chiến binh Phan Thanh Linh, nguyên là chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam ở Lào hồi tưởng lại những sự kiện khó quên, những kỷ niệm sâu sắc nhất trong những năm tháng cầm súng chiến đấu vào sinh ra tử trên chiến trường Trung Lào để diệt phỉ Vàng Pao, bảo vệ dân Lào. Với dòng ký ức tuôn trào, anh hào hứng sôi nổi dẫn dắt người nghe đi vào câu chuyện


Không ngừng phát huy tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam- Lào
Cập nhật: 6/9/2012

Ngày 5/9/1962, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà và Vương quốc Lào đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Tháng 12/1975, cách mạng Lào thành công, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào được thành lập. Ngày 18/7/1977, Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào đã được ký kết.


Những thành tựu quan trọng trong quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào, Lào- Việt Nam
Cập nhật: 27/8/2012

Kể từ khi lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào tháng 2/1930 và sau đó đổi tên thành Đảng Cộng sản Đông Dương (tháng 10/1930), mối quan hệ truyền thống, lâu đời của hai dân tộc Việt Nam- Lào được nâng lên thành quan hệ đặc biệt, không ngừng được hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân hai nước vun đắp và đạt được những thành tựu có ý nghĩa quan trọng.


Gìn giữ, củng cố, phát huy truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam- Lào
Cập nhật: 23/8/2012

Quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam là tài sản chung vô giá của hai dân tộc, là nhân tố bảo đảm thắng lợi cho sự nghiệp cách mạng của mỗi nước. Để gìn giữ, củng cố và phát huy truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam- Lào, Lào - Việt Nam chúng ta có thể rút ra một số kinh nghiệm sau đây.


TÍch cực hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào, Lào- Việt Nam”
Cập nhật: 22/8/2012

Thiết thực hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Lào 2012”; chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác giữa hai nước, thực hiện Hướng dẫn của Cục Chính trị Quân khu về tham gia cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào, Lào- Việt Nam”, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã phát động cuộc thi trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ.


Ấn tượng về đất nước Lào tươi đẹp
Cập nhật: 12/8/2012

Nước Lào, trước đây còn gọi là Vương quốc Lạn Xạng, “Lạn” tiếng Lào là triệu, “Xạng” là voi. Lạn Xạng có nghĩa là Triệu Voi. Được mệnh danh là Miền đất Triệu Voi- Lào nằm ở nơi giao hội của hai nền văn minh vĩ đại và hùng mạnh nhất châu Á là Ấn Độ và Trung Hoa, người dân Lào đã hấp thụ những phong tục và tín ngưỡng của hai nền văn minh ấy để hình thành nên một nền văn hóa đặc sắc của riêng mình hết sức độc đáo.


Tầm quan trọng của việc giữ gìn và phát huy mối quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào, Lào- Việt Nam
Cập nhật: 6/8/2012

Quan hệ Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam là quan hệ đặc biệt quy định sự sống- còn của hai dân tộc. Các điều kiện tự nhiên, địa - chiến lược, địa - quân sự là một trong những yếu tố chi phối quan hệ Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam. Các yếu tố đó đặt ra yêu cầu tất yếu về sự hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa hai dân tộc trong lịch sử chống ngoại xâm, xây dựng và bảo vệ đất nước.Tin đã đưa
Phấn đấu đưa quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào lên tầm cao mới (30/7/2012)
Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đặt nền móng cho quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào, Lào- Việt Nam (10/7/2012)
Xuất bản tập sách “Lịch sử quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào - Việt Nam” (6/7/2012)
Giữ gìn, vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Lào- Việt (5/7/2012)
Tình cảm gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào (2/7/2012)
Những nhân tố hình thành, quyết định mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào- Việt Nam (25/6/2012)
Góp phần vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào, Lào- Việt Nam ngày càng phát triển bền vững (18/6/2012)
Thể lệ cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào, Lào- Việt Nam” (18/6/2012)
  
Đóng  Tin, bài đọc nhiều
  
Đóng  Thăm dò dư luận
Nội dung Website Báo Quảng Trị?Gửi Điều Tra  Xem Kết Quả
  
Đóng  Lượt truy cập
  
 
 

BÁO QUẢNG TRỊ ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 129/GP - TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Trương Đức Minh Tứ
Tòa soạn và Trị sự:
Số 311 đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
ĐT: (053).3.852528 - 3.853418 - 3.851615 - Fax: (053) 3.851615 -3.853418 * Website: www.baoquangtri.vn  Email: baoquangtri@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm CNTT & TT Quảng Trị