“Gian hàng miễn phí” tiếp sức phòng, chống dịch


Ngày cập nhật: 06/04/2020 19:59:14

(QTO) - Với mong muốn chung sức, đồng hành trong công tác phòng, chống COVID-19, Thị đoàn Quảng Trị đã đứng ra vận động xây dựng các “Gian hàng miễn phí” để cung cấp miễn phí các nhu yếu phẩm cần thiết đến hàng trăm công dân tại các khu cách ly trên địa bàn thị xã. Đây là cách làm mới, sáng tạo và có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ thị xã Quảng Trị nhằm chung tay trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

 

Các “Gian hàng miễn phí” của tuổi trẻ thị xã Quảng Trị chung tay tiếp sức cho người dân tại các khu cách ly trên địa bàn. Ảnh: ĐV

 

Bí thư Thị đoàn Quảng Trị Nguyễn Thành Luân cho biết, thực hiện chủ trương của các cấp, các ngành và của cả hệ thống chính trị về công tác phòng, chống COVID-19, đồng thời tiếp tục với những phần việc có ý nghĩa trong thời gian qua của các cấp bộ đoàn, tuổi trẻ thị xã Quảng Trị đã đứng ra phát động quyên góp ủng hộ xây dựng “Gian hàng miễn phí”, nhằm cung cấp miễn phí các nhu yếu phẩm phục vụ chăm sóc, nâng cao sức khỏe, động viên tinh thần cho người dân và lực lượng làm nhiệm vụ cách ly yên tâm thực hiện nhiệm vụ cách ly. Thực hiện chương trình, Thị đoàn Quảng Trị đã thiết kế và thực hiện lắp ráp 4 gian hàng miễn phí nhỏ gọn, có bánh xe di chuyển, có giá đặt hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết… Ngay sau khi phát đi lời kêu gọi, vận động, đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã nhiệt tình hưởng ứng và ủng hộ cho chương trình.

 

Tính đến ngày 1/4/2020, tức chỉ sau 2 ngày phát động, Thị đoàn đã tiếp nhận được sự ủng hộ gồm cả tiền mặt và vật chất với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng. Đặc biệt, ngoài sự ủng hộ này thì trước đó Thị đoàn và Hội LHTN thị xã cũng đã tiến hành trao tặng đến các khu cách ly trên địa bàn thị xã 10 chiếc bình đun nước bằng điện trị giá 8 triệu đồng. Chị Hồng Duyên, một trong những người tham gia ủng hộ đầu tiên cho chương trình chia sẻ: “Của ít lòng nhiều, tôi hy vọng sự chung tay hỗ trợ của mình sẽ tiếp thêm động lực, động viên, chia sẻ tinh thần với người dân nhằm giảm bớt phần nào khó khăn, giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt việc cách ly. Đồng thời góp phần cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh”. Từ những cá nhân, tổ chức đầu tiên ủng hộ, đến nay đã có thêm rất nhiều tấm lòng của mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng và cụ thể hóa hành động đẹp bằng cách tặng những món quà thiết thực và ý nghĩa hỗ trợ cho chương trình.

 

Ngày 1/4, các gian hàng miễn phí được đưa đến các khu cách ly kèm theo các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu đã được người dân đang cách ly vui mừng đón nhận và bày tỏ sự cảm ơn, sẻ chia đầy thiết thực của tuổi trẻ thị xã. Ai cũng cảm kích và cảm thấy ấm lòng trong đợt dịch bệnh đầy khó khăn này. Bí thư Thị đoàn Quảng Trị Nguyễn Thành Luân cho biết thêm, đến nay chương trình đã vận động được các loại nhu yếu phẩm cần thiết như: Sữa uống các loại, nước giải khát, cam, chanh, đường, bánh kẹo, mì gói, nước lọc, giấy vệ sinh… Ngoài các loại nhu yếu phẩm này, chương trình cũng tiến hành kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các cơ sở đoàn, hội, cán bộ, đoàn viên thanh niên tiếp tục vận động, hỗ trợ thêm sách, báo, các loại dụng cụ thể dục thể thao để giúp các công dân đang cách ly luyện tập nâng cao sức khỏe. “Hiện 3 gian hàng miễn phí đã được đưa vào sử dụng ở 3 khu cách ly đã có công dân cách ly, một gian hàng khác đưa vào khu cách ly chuẩn bị đón công dân cách ly trong những ngày tới. Chương trình triển khai từ nay cho đến khi khi có thông báo hết thời gian cách ly. Thông qua hoạt động này, chúng tôi cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự chung tay chia sẻ, ủng hộ cho chương trình từ mọi tấm lòng, qua đó để hỗ trợ tốt hơn cho lực lượng làm nhiệm vụ và người dân trong các khu cách ly, đặc biệt là đối với những người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Những ngày tới, Thị đoàn Quảng Trị sẽ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng phục vụ trong khu vực cách ly để nắm bắt nhu cầu của người dân, qua đó chủ động thay đổi các mặt hàng, nhu yếu phẩm cần thiết phù hợp hơn. Trong khi Chính phủ, các cấp, các ngành đang nỗ lực để phòng, chống COVID-19, tuổi trẻ thị xã Quảng Trị cũng đã vào cuộc bằng những phần việc thiết thực, phù hợp. Những nỗ lực này cùng sự chung tay của cộng đồng xã hội sẽ tiếp thêm sức mạnh để cùng chung tay ngăn chặn, vượt qua dịch bệnh.

 

Đức Việt

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC

Trực tuyến

90268810
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ