Khởi động mùa du lịch biển


Ngày cập nhật: 12/04/2019 06:25:31

(QT) - Những ngày tháng 4/2019, thời tiết khá thuận lợi nên số lượng du khách trong, ngoài tỉnh và nước ngoài đến biển Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) tắm biển, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thưởng thức đặc sản biển tăng lên. Theo ghi nhận, nhiều du khách khá hài lòng khi đến tắm biển, nghỉ dưỡng và sự đón tiếp, phục vụ chu đáo của các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực, giải khát ở đây…

 

Lượng khách đến biển Cửa Việt ngày càng đông, nhất là trong các dịp nghỉ lễ​

 

Chủ tịch UBND thị trấn Cửa Việt Trần Đình Cảm cho biết, năm 2018, thị trấn Cửa Việt đã có một mùa du lịch biển thành công về nhiều mặt, thu hút hơn 100.000 lượt du khách trong nước, quốc tế; 11 khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng và 43 cơ sở kinh doanh dịch vụ chuyên phục vụ ăn uống đã đạt doanh thu khá cao. Đầu năm 2019, du lịch biển ở thị trấn Cửa Việt bắt đầu có nhiều tín hiệu vui khi có nhiều du khách trong, ngoài tỉnh và ngoài nước đến tắm biển, nghỉ dưỡng, giải trí và thưởng thức hải sản… Hướng tới mùa du lịch biển 2019 đạt được nhiều kết quả khả quan, thị trấn Cửa Việt đang nỗ lực đem đến sự hài lòng và ấn tượng tốt đối với du khách. Thị trấn đã xây dựng và triển khai các kế hoạch, giải pháp tích cực trong công tác chỉ đạo, điều hành, xây dựng thương hiệu du lịch biển Cửa Việt; đẩy mạnh công tác xúc tiến hoạt động quảng bá du lịch biển năm 2019, gắn với kỉ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước nhằm thu hút khách du lịch về nghỉ ngơi, vui chơi tắm biển. Tập trung chỉ đạo phát triển mạnh các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch biển. Nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch. Đảm bảo công tác an ninh trật tự, công tác cứu hộ cứu nạn tại bãi tắm. Tuyền truyền, vận động các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng, địa điểm vui chơi giải trí cũng như kí kết với các đối tác cung cấp các sản phẩm hải sản, thực phẩm tươi, ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…

 

Đầu tháng 2/2019, thị trấn tổ chức gặp mặt giữa chính quyền địa phương và chủ các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ để đánh giá lại những mặt đạt được, những mặt còn hạn chế trong năm 2018, từ đó xây dựng chương trình tổng thể phát triển du lịch biển 2019. Đầu tháng 3/2019, UBND thị trấn Cửa Việt trích ngân sách hơn 35 triệu đồng để thuê xe về san lấp cho bãi biển bằng phẳng, tạo thuận lợi cho du khách đi dạo, ngắm biển cũng như tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí; chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở bãi biển đồng loạt ra quân làm vệ sinh môi trường biển, tạo cảnh quan cho biển sạch, đẹp và an toàn, cũng như đưa vào khai thác một số điểm vui chơi, giải trí…; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao để quảng bá hình ảnh du lịch biển 2019. Đồng thời chú trọng kiện toàn và chỉ đạo Ban quản lí (BQL) bãi tắm Cửa Việt thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm túc việc khám sức khoẻ định kì cho chủ kinh doanh và các thành viên, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất; nghiên cứu, sáng tạo ra nhiều món ẩm thực phục vụ mọi nhu cầu của du khách cũng như đảm bảo thực phẩm tươi, ngon, vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính quyền địa phương cũng đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn các hộ kinh doanh thực hiện văn minh trong kinh doanh, không chèo kéo khách, đảm bảo giá cả hợp lí và an toàn cho du khách. Tất cả nhằm tạo ấn tượng thân thiện để thu hút du khách đến với biển Cửa Việt, qua đó xây dựng biển Cửa Việt trở thành điểm đến hấp dẫn, lôi cuốn du khách gần xa.

 

Trưởng BQL bãi tắm Cửa Việt Nguyễn Văn Thạnh cho biết, bắt đầu từ ngày mùng 4 Tết Kỷ Hợi 2019, lượng khách đến biển Cửa Việt khá đông. Các cơ sở kinh doanh với sự chủ động của mình đã đáp ứng tốt các nhu cầu của du khách. BQL bãi tắm Cửa Việt đã tổ chức các hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao cũng như hỗ trợ tích cực cho du khách đến biển an toàn, vui vẻ, các cơ sở kinh doanh hoạt động hiệu quả. Ở bãi biển Cửa Việt, lượng du khách đến đông nhất vào dịp nghỉ lễ Giổ Tổ Hùng Vương, nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ước tính hằng năm từ 25.000 lượt người trở lên. Trong năm 2018, có hơn 100.000 lượt khách đến biển Cửa Việt, tổng doanh thu của 43 quán kinh doanh, dịch vụ ở biển Cửa Việt ước tính trên 5 tỉ đồng. Năm 2019, thời tiết dự báo là khá thuận lợi cho du biển, nên khả năng lượng khách đến biển Cửa Việt sẽ tăng. Hiện nay, BQL bãi biển Cửa Việt đang tích cực triển khai thực hiện tốt các khâu chuẩn bị, sẵn sàng cho mùa du lịch biển, trong đó đặc biệt là dịp nghỉ lễ kéo dài trong năm 2019. Về cơ bản, BQL đã kiện toàn về mặt nhân sự, phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên; quản lí tốt việc buôn bán hàng rong; niêm yết giá cả; quản lí tốt việc cho thuê phao, bóng, áo quần tắm; chủ động hệ thống âm thanh, loa máy để thông báo và cảnh báo cho người dân; chủ động các phương tiện cứu hộ cứu nạn trên biển, ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra; thực hiện cắm cờ và các biển cảnh báo khu vực nước sâu, khu vực nguy hiểm. BQL cũng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng để đảm bảo an ninh trật tự, tính mạng và tài sản cho du khách; đồng thời tăng cường các hoạt động kiểm tra các cơ sở kinh doanh để đảm bảo việc kinh doanh, phục vụ theo hướng văn minh, thân thiện và tạo ấn tượng đẹp với du khách.

 

Đến nay, 43 cơ sở kinh doanh, dịch vụ ở bãi biển Cửa Việt đã được tu sửa khang trang, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sẵn sàng phục vụ tốt du khách đến vui chơi tắm biển. Chị Hoàng Thị Thuý, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ Minh Thuý cho biết, từ sau sự cố ô nhiễm môi trường biển, hoạt động kinh doanh dịch vụ ở vùng biển Cửa Việt bắt đầu khởi sắc trở lại. Năm 2018, doanh thu của gia đình chị Thuý đạt hơn120 triệu đồng, tạo việc làm cho 6 lao động. Quán Minh Thuý đã được nhiều khách trong, ngoài tỉnh biết đến với chất lượng dịch vụ, ẩm thực tốt. Đầu năm 2019, chi Thuý đầu tư hơn 25 triệu đồng để sửa chữa lại quán, mua sắm tủ, bàn ghế, và chủ động liên hệ với các đầu mối để cung cấp thực phẩm chất lượng, an toàn, phấn đấu duy trì tốt thương hiệu và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh các cơ sở kinh doanh dịch vụ, 11 nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Cửa Việt cũng đã nâng cấp cơ sở vật chất để đón mùa du lịch biển 2019.

 

Hoài Nhung

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ