Công đoàn PC Quảng Trị nhiều năm liền nhận bằng khen toàn diện của Tổng LĐLĐ Việt Nam


Ngày cập nhật: 22/02/2019 06:38:54

(QT) - Với mục tiêu đổi mới mạnh mẽ về tư duy trong sản xuất kinh doanh cũng như các hoạt động, Công đoàn Công ti Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã tổ chức vận động cán bộ, công nhân viên (CBCNV) trong đơn vị tích cực tham gia các phong trào thi đua nhằm nâng cao năng suất, chất lượng lao động, tạo hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh.

 

Công đoàn PC Quảng Trị nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam​

 

Công đoàn PC Quảng Trị đã phát động đoàn viên nghiêm túc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, ngành Điện lực, tổng công ti và công ti. Xây dựng mối quan hệ tốt giữa công đoàn với chuyên môn; đồng hành với chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ chính trị và xây dựng phong trào công nhân viên chức lao động (CNVC, LĐ) vững mạnh về mọi mặt. Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua lao động sáng tạo trong CNVC,LĐ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho người lao động. Tập trung tuyên truyền, quán triệt trong CNVC,LĐ thực hiện chủ đề năm 2018 của EVN “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực” và chủ đề của Công đoàn EVN “Vì lợi ích đoàn viên”.

 

Bên cạnh đó, công đoàn thường xuyên duy trì có hiệu quả các phong trào thi đua đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện với mục đích giúp các đơn vị có thêm thông tin để phát hiện các vi phạm về công tác an toàn vệ sinh lao động, các nguy cơ gây ra sự cố trên lưới điện, nhằm có giải pháp khắc phục xử lí kịp thời. Phối hợp tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện sâu rộng với nhiều hình thức như phát tờ rơi, xe cổ động, thông qua các cuộc thi tại các xã, phường, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn-vệ sinh lao động”. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên trong những năm qua, công ty không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ.

 

Với vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, công đoàn đã tham gia cùng chuyên môn thực hiện đầy đủ chính sách pháp luật cho người lao động, các chế độ chính sách cho người lao động như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế..., công tác khám sức khỏe định kì được thực hiện đầy đủ; đảm bảo tiền lương và thu nhập cho CBCNV; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, động viên CNVC, LĐ toàn công ti tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Tổ chức cho CNVC,LĐ đi tham quan, học tập trong và ngoài nước, góp phần động viên người lao động phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tạo ra nhiều hoạt động cho chị em nữ công trong các ngày lễ 8/3, 20/10 như tổ chức hội thi nấu ăn, thi thể thao, hội thi “Song ca cùng đồng nghiệp”, tổ chức giải bóng đá “Nữ CNVC,LĐ PC Quảng Trị”; tham quan học tập kinh nghiệm; tổ chức tốt việc khen thưởng cho các cháu là con CNVC,LĐ đạt học sinh giỏi, đạt giải trong các kì thi cấp tỉnh, quốc gia và kì thi đại học.

 

Xác định mục tiêu chăm lo đến người lao động là nhiệm vụ hàng đầu, công đoàn đã chủ động thăm hỏi các đội quản lí điện tổng hợp vùng sâu, vùng xa, Trạm điện Cồn Cỏ, thăm gia đình CNVC,LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân, Tết Nguyên đán hằng năm; vận động CBCNV trong công ti tham gia đóng góp, hỗ trợ các gia đình đồng nghiệp có con bị bệnh hiểm nghèo. Thường xuyên duy trì và tổ chức các hoạt động văn hóa- văn nghệ, thể dục- thể thao, vận động CBCNV trong đơn vị và sự hỗ trợ của công đoàn cấp trên để xây dựng sân tennis, bóng bàn, bida... tại các Điện lực Vĩnh Linh, Khe Sanh, Đakrông,… tạo điều kiện để đoàn viên và người lao động có môi trường rèn luyện sức khỏe, tạo không khí đoàn kết, hăng say lao động sản xuất trong đơn vị.

 

Hoạt động nổi bật nhất của Công đoàn PC Quảng Trị là tham gia nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng, an sinh xã hội thông qua đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học, quỹ hỗ trợ trẻ mồ côi; hỗ trợ Trung tâm Mái ấm tình hồng, Trường khuyết tật Nguyễn Đình Chiểu và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, xây dựng nhà tình nghĩa và nhà đại đoàn kết trên địa bàn toàn tỉnh. Công đoàn cơ sở thành viên các đơn vị trực thuộc cũng đã chủ động tìm hiểu, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, nhận đỡ đầu các cháu học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn đơn vị quản lí. Trong bốn năm liên tục (từ năm 2015-2018), công ty duy trì và tổ chức thành công chương trình hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng-EVN” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động. Qua đó, công đoàn đã tuyên truyền, động viên CNCV,LĐ trong đơn vị và các đơn vị ngành điện đóng trên địa bàn cùng tích cực tham gia chương trình. Kết quả đã thu hút được hơn 200 người tham gia mỗi năm với tổng số máu lấy được là hơn180 đơn vị máu/lần tổ chức, trong đó có những người tham gia hiến máu lần thứ 11. Với những kết quả đạt được, Công đoàn PC Quảng Trị được công đoàn cấp trên đánh giá là đơn vị luôn phát huy tính năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, bảo đảm việc làm và đời sống tinh thần của người lao động, làm tốt công tác nhân đạo xã hội. Đặc biệt liên tục trong 3 năm liền (từ 2016-2018) Công đoàn PC Quảng Trị vinh dự được nhận bằng khen toàn diện của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

 

Song hành với quá trình xây dựng và phát triển của đơn vị, Công đoàn PC Quảng Trị luôn lấy nền tảng truyền thống “Đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm, hiệu quả” làm phương châm hành động. Để đạt được những thành tích đáng trân trọng và tự hào, Công đoàn PC Quảng Trị luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy công ti và công đoàn cấp trên; sự phối hợp, tạo điều kiện của chuyên môn trong mọi hoạt động, nhờ đó giúp Công đoàn PC Quảng Trị phát huy tốt vai trò của mình, xứng đáng với niềm tin của CNVC,LĐ.

 

Lâm Khanh- Diệu Thúy

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Khi người trẻ chủ động làm giàu (23/3/2019)
Xã Mò Ó chuyển đổi cơ cấu cây trồng để xây dựng nông thôn mới (22/3/2019)
Chuyển biến ở Hợp tác xã nông nghiệp Triệu Thuận (21/3/2019)
Để phát triển bền vững cây nghệ vàng ở Hướng Phùng (21/3/2019)
Vừa ngăn ngừa dịch bệnh, vừa bảo vệ sản xuất, tiêu thụ thịt lợn trên địa bàn (20/3/2019)
Khó khăn trong chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng khác tại Đakrông (20/3/2019)
Cây chanh leo hứa hẹn mang lại nguồn thu nhập cao cho người dân (19/3/2019)
Cam Lộ nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (18/3/2019)
Tạo điểm nhấn mĩ quan đô thị và quảng bá sản phẩm đặc trưng của huyện Cam Lộ (18/3/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ