Cảng Cửa Việt, kì vọng từ xuân này


Ngày cập nhật: 11/02/2019 06:34:02

(QT) - Đầu năm 2018, cảng Cửa Việt đón tàu Top Fortune của Trung Quốc trọng tải 60.000 tấn đến vận chuyển hàng xuất khẩu. Đây là con tàu lớn nhất từ trước đến nay cập cảng ở Quảng Trị với khối lượng 25.000 tấn clinker là tín hiệu vui trong suốt một năm cảng Cửa Việt nhộn nhịp đón đưa những chuyến hàng xuất nhập qua cảng.

 

Mặt hàng dăm gỗ đang được khẩn trương vận chuyển lên tàu​

 

Bắt đầu từ năm 1994, cảng Cửa Việt được đầu tư nâng cấp đảm nhận chức năng trung chuyển hàng hóa bằng đường thủy của các doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Trị đã chú trọng phát triển hệ thống bến cảng biển nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, xuất nhập khẩu. Đặc biệt là tiếp tục xây dựng công trình Bến cảng số 3 do Công ty TNHH MTV Hợp Thịnh làm chủ đầu tư nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu bốc xếp hàng hóa phục vụ xây dựng, khai thác các khu công nghiệp, khu kinh tế trong tỉnh. Hiện tại cảng Cửa Việt gồm có 3 bến cảng, đó là bến cảng số 1 xây dựng từ năm 1994 có chiều dài 63,7m, đáp ứng nhu cầu cho tàu 2.000WT; bến cảng số 2 được đưa vào sử dụng từ năm 2002 có chiều dài 63,7m, đáp ứng cho tàu 2.000WT và bến cảng số 3 được xây dựng với tổng diện tích 14.840 m2 , trong đó diện tích dưới nước 11.200 m2 . Quy mô đầu tư xây dựng công trình với bến cập tàu dạng đứng có chiều dài 100m, chiều rộng 14,5m. Tải trọng tàu khai thác là trên 3.000 DWT. Bên cạnh đó là bến phao xăng dầu Cửa Việt đã hoạt động được hơn một năm dùng cho tàu 40.000WT.

 

Những năm qua, số lượt tàu và lượng hàng hóa qua cảng tăng đáng kể nên nhu cầu sử dụng bến, bãi cũng tăng theo. Vậy nên đã có 2 công ty kinh doanh kho bãi gồm Công ty TNHH cảng Cửa Việt và Công ty TNHH MTV Hợp Thịnh đang triển khai tại đây. Mặt khác khi Bộ Giao thông Vận tải ban hành quy định về trọng tải, khổ giới hạn của đường bộ, lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ thì việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ bị hạn chế về tải trọng nên lượng hàng, giá vận chuyển bằng đường thủy nội địa tăng mạnh. Do đó, việc đầu tư xây dựng cảng biển phục vụ bốc xếp hàng hóa, vận chuyển nội địa là cần thiết và phù hợp với xu thế phát triển hiện nay. Năm 2018 được coi là năm cảng Cửa Việt có nhiều khởi sắc trong việc đảm nhận chức năng vận chuyển hàng hóa. Theo báo cáo của Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị, năm 2018 cảng Cửa Việt đón 1.971 lượt tàu vào ra cảng với sản lượng hàng hóa qua cảng đạt 1.052.000 tấn, trong đó dăm gỗ đạt gần 800.000 tấn, clinker gần 300.000 tấn. Hàng hóa bốc xếp tại cảng Cửa Việt rất đa dạng về chủng loại, trong đó chủ yếu là hàng rời (dăm gỗ, than cám, thạch cao…) và hàng tổng hợp (nông sản, bao kiện, sắt thép, thiết bị). Ngoài ra còn có lượng hàng từ 2 nguồn chính là hàng xuất nhập khẩu của các khu công nghiệp, khu kinh tế thuộc tỉnh Quảng Trị và từ nguồn hàng quá cảnh của các nước Thái Lan, Lào chuyển qua. Giám đốc Công ty CP Khoáng sản Quảng Trị Lê Vĩnh Thiều cho biết, trong năm 2018 công ty đã xuất trực tiếp khoảng 40.000 tấn khoáng sản từ cảng Cửa Việt đi các nước Trung Quốc, Ấn Độ…So với các cảng biển trong khu vực như Hòn La (Quảng Bình) hay Vũng Áng (Hà Tĩnh) thì quy mô cảng Cửa Việt còn nhỏ nhưng vẫn có nhiều lợi thế về khoảng cách đường đi ngắn giảm được chi phí, thủ tục hải quan nhanh, gọn nên doanh nghiệp có nhiều thuận lợi khi xuất hàng qua cảng. Với khối lượng hàng hóa qua cảng tăng mạnh nên đã đem lại nguồn thu đáng kể cho ngân sách của tỉnh. Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cửa Việt Lê Mai Anh cho biết, năm 2018 hoạt động xuất nhập khẩu tại cảng Cửa Việt đã có sự tăng trưởng so với năm 2017. Lưu lượng hàng hóa xuất khẩu chủ yếu tập trung vào nhóm các mặt hàng như dăm gỗ keo tràm, khoáng sản… Mặt hàng xăng dầu tuy giảm về số lượng tờ khai đăng kí nhưng vẫn chiếm tỉ trọng cao về mặt kim ngạch nhập khẩu lẫn tỉ trọng nguồn thu ngân sách nhà nước. Tính đến ngày 31/12/2018, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cửa Việt đã thu ngân sách trên 128 tỉ đồng, đạt 128% chỉ tiêu thu ngân sách được giao và chiếm gần một nửa số thu của 3 cửa khẩu trong đó có 2 Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và La Lay.

 

Với triển vọng hiện nay, cảng Cửa Việt sẽ hứa hẹn tăng chất lượng bốc xếp, vận chuyển hàng hóa phục vụ xây dựng, khai thác các khu công nghiệp, khu kinh tế trong tỉnh, góp phần đẩy mạnh sự lưu thông hàng hóa cho toàn khu vực. Đặc biệt là thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh Quảng Trị, tạo điều kiện để tỉnh thực hiện tốt công tác quy hoạch, phát triển cảng biển đến năm 2030. Với niềm tin và sự kì vọng đó, đầu tháng 1/2019, UBND tỉnh Quảng Trị đã chấp thuận đầu tư dự án “Bến cảng CFG Nam Cửa Việt” của Công ty TNHH CFG Quảng Trị với diện tích mặt đất khoảng 18,75 ha, tại xã Triệu An (Triệu Phong). Quy mô dự án gồm 4 bến cảng với tổng chiều dài 510m, tiếp nhận cỡ tàu đến 5.000 DWT; dự án được chia làm 2 giai đoạn với tổng vốn đầu tư 640 tỉ đồng có thời hạn thực hiện là 50 năm. Dự kiến đến quí IV/2020 sẽ đưa một số hạng mục công trình vào hoạt động. Trước đó năm 2017, Cục Hàng hải Việt Nam đã phê duyệt qui hoạch chi tiết cảng biển Cửa Việt. Theo đó, cảng biển Cửa Việt có tổng diện tích gần 120 ha bao gồm khu bến cảng Bắc Cửa Việt có diện tích trên 28 ha, 2 bến cảng xăng dầu và 4 bến cảng tổng hợp; khu bến cảng Nam Cửa Việt có diện tích hơn 95 ha, có 1 bến cảng xăng dầu và 4 bến cảng tổng hợp hiện chưa được đầu tư. Cảng Cửa Việt được đánh giá có nhiều tiềm năng về vị trí, cơ sở vật chất... để khai thác nguồn hàng thông qua cảng.

 

Buổi sáng đầu xuân Kỷ Hợi, nắng rải vàng trên mặt biển. Tại cầu cảng số 1, những chuyến tàu đang cập bến “ăn hàng”. Tôi thấy có đến 5 chiếc xe cẩu đang hoạt động hết công suất để đưa hàng tấn dăm gỗ lên tàu. Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị Phan Phùng Hải dẫn tôi dạo một vòng quanh cảng rồi cho biết, bình quân mỗi ngày có khoảng 20 tàu trọng tải từ 1.500 - 2.000 tấn cập cảng để giao nhận hàng. Một bất lợi của cảng hiện nay là vùng nước hẹp đã hạn chế khả năng xoay trở của tàu nên việc điều động tàu thuyền đôi khi còn gặp khó khăn. Tuy nhiên nhờ sự nỗ lực của cán bộ cảng vụ cũng như sự phối hợp nhịp nhàng của lực lượng hải quan nên thời gian lưu trú tại cảng của tàu được rút ngắn, bình quân khoảng 5 giờ mỗi tàu. Dự kiến năm 2019 lượng hàng hóa xuất nhập qua cảng Cửa Việt đạt 1,4 triệu tấn. Rõ ràng những dự ước được đưa ra đã mang lại những hi vọng tốt lành cho hoạt động của cảng Cửa Việt khi tiếng còi tàu cứ dồn dập vang lên giữa sáng xuân ngập tràn nắng.

 

Hồ Nguyên Kha

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ