Điện lực Vĩnh Linh đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương


Ngày cập nhật: 04/10/2018 06:37:16

(QT) - Điện lực Vĩnh Linh hiện quản lý, vận hành 1 trạm biến áp 110 kV cấp điện tới 225 trạm biến áp phụ tải với tổng công suất 42,094 kVA, 318 km đường dây trung áp 22 kV và 690 km đường dây hạ áp, đảm bảo cung cấp điện cho hơn 31.000 khách hàng sử dụng điện trên toàn huyện.

 

Công nhân Điện lực Vĩnh Linh không quản ngại khó khăn đến kiểm tra, sửa chữa lưới điện ở xã Vĩnh Ô

 

Những năm qua, nhờ sự quan tâm đầu tư của ngành nên đã cải thiện đáng kể hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện Vĩnh Linh. Ngoài các xã miền núi như Vĩnh Hà, Vĩnh Khê, Vĩnh Ô đã có nguồn điện thắp sáng thì ở vùng đồng bằng, nhiều dự án cải tạo, nâng cấp lưới điện nông thôn đã được đầu tư cơ bản, đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt và sản xuất của người dân, nhất là ở vùng trọng điểm nuôi tôm Vĩnh Sơn, Vĩnh Thành…Với đặc thù là địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp như Công ty CP khoáng sản Quảng Trị, 3 nhà máy chế biến mủ cao su, hàng chục cơ sở cưa xẻ gỗ và hàng trăm hộ nuôi tôm…hoạt động của các doanh nghiệp và hộ nuôi tôm trên địa bàn đã tiêu thụ một sản lượng điện khá lớn. Vì vậy, Điện lực Vĩnh Linh đã chủ động làm việc với các khách hàng tiêu thụ điện lớn, tất cả các hộ nuôi tôm để có hướng cung cấp điện và sử dụng điện hợp lý, hiệu quả. Giám đốc Công ty CP khoáng sản Quảng Trị Lê Vĩnh Thiều cho biết: “Là đơn vị sản xuất công nghiệp có quy mô lớn với đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại, sản lượng điện năng tiêu thụ lớn nên công ty luôn chú trọng đến việc đổi mới công nghệ, thay thế các thiết bị ít tiêu tốn điện. Hoạt động của công ty trong những năm qua đã nhận được sự phối hợp, hỗ trợ tích cực từ phía Điện lực Vĩnh Linh trong việc cung ứng nguồn điện cũng như xử lý mỗi khi có sự cố về điện xảy ra”.

 

Từ thực tiễn hoạt động, Điện lực Vĩnh Linh đã khẳng định sự đóng góp ngày càng hiệu quả vào những thành quả phát triển kinh tế- xã hội huyện Vĩnh Linh. Giám đốc Điện lực Vĩnh Linh Lê Anh Trung cho biết: “Với tập thể gồm 60 kỹ sư và công nhân kỹ thuật có tay nghề vững vàng cùng với sự nhiệt huyết trong công việc, đội ngũ cán bộ, công nhân Điện lực Vĩnh Linh luôn xây dựng phong cách làm việc theo các chuẩn mực văn hóa của EVN nên đã mang lại hiệu quả kinh tế-kỹ thuật và hiệu ích xã hội”. Thực tế trong những năm qua, Điện lực Vĩnh Linh đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, phân cấp; phối hợp các đơn vị thi công đầu tư, cải tạo hạ tầng lưới điện bằng các nguồn vốn, các dự án tại các xã, thị trấn mang lại hiệu quả cao, góp phần đảm bảo cấp điện liên tục phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

 

Bên cạnh đó, Điện lực Vĩnh Linh thường xuyên quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng làm hài lòng khách hàng sử dụng điện. Đặc biệt là những đổi mới từ việc ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong quản lý, lắp đặt công tơ, đo đếm chỉ số điện năng, thu tiền sử dụng điện… đã tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng sử dụng điện ở các vùng, miền trên toàn huyện. Đội ngũ cán bộ kỹ thuật của Điện lực Vĩnh Linh luôn kịp thời khắc phục, sửa chữa lưới điện và các sự cố hư hỏng về điện cũng như nhanh chóng tiếp nhận và giải quyết các kiến nghị hoặc phản ánh của khách hàng sử dụng điện về các vấn đề liên quan. Với quan điểm vì lợi ích của khách hàng và đảm bảo an toàn lưới điện, đội ngũ cán bộ, công nhân viên của Điện lực Vĩnh Linh đã tích cực tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn và tiết kiệm, kiểm tra thường xuyên nên hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện được vận hành an toàn và hiệu quả.

 

Cùng với thực hiện nhiệm vụ quản lý, vận hành nguồn lưới điện và sản xuất, kinh doanh điện năng, chăm sóc và phát triển khách hàng, Điện lực Vĩnh Linh còn thực hiện tốt vai trò tham mưu với PC Quảng Trị, EVNCPC và chính quyền địa phương trong công tác quy hoạch, phát triển và đảm bảo an toàn lưới điện; phối hợp thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp, sửa chữa, cải tạo lưới điện theo sự phân công của PC Quảng Trị và EVNCPC. Mặc dù vẫn còn một số tồn tại, khó khăn trong việc quản lý, khai thác và sử dụng các công trình, dự án của ngành điện nhưng với sự đoàn kết và quyết tâm khắc phục, giải quyết kịp thời nên Điện lực Vĩnh Linh phục vụ tốt đời sống dân sinh và công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

 

Hiện nay trên địa bàn huyện Vĩnh Linh có 93.939 người, chiếm hơn 99% dân số ở 195 làng, bản, khóm phố của 19 xã và 3 thị trấn được sử dụng điện an toàn, liên tục; các công ty, doanh nghiệp, cơ sở và hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đã được cung ứng điện năng phục vụ sản xuất, kinh doanh. Đây là thực tiễn sinh động về những đóng góp tích cực và hiệu quả của Điện lực Vĩnh Linh đối với quá trình phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

 

Lâm Khanh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Vừa ngăn ngừa dịch bệnh, vừa bảo vệ sản xuất, tiêu thụ thịt lợn trên địa bàn (20/3/2019)
Khó khăn trong chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng khác tại Đakrông (20/3/2019)
Cây chanh leo hứa hẹn mang lại nguồn thu nhập cao cho người dân (19/3/2019)
Cam Lộ nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (18/3/2019)
Tạo điểm nhấn mĩ quan đô thị và quảng bá sản phẩm đặc trưng của huyện Cam Lộ (18/3/2019)
Đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án điện qua địa bàn Quảng Trị (18/3/2019)
Kiểm tra, giám sát mua bán điện, đóng góp tích cực vào quá trình kinh doanh điện năng (18/3/2019)
Không nên hoang mang trước dịch tả lợn Châu Phi (18/3/2019)
Sống nhờ rạn biển (16/3/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ