Tạo diện mạo mới cho chợ thị xã Quảng Trị


Ngày cập nhật: 03/08/2018 05:45:45

(QT) - Thực hiện kế hoạch chỉnh trang đô thị, hướng tới xây dựng thị xã Quảng Trị trở thành đô thị loại III vào năm 2020, thời gian qua, Ban quản lý (BQL) chợ thị xã Quảng Trị tích cực vận động các hộ tiểu thương ở khu vực mặt tiền chợ tiến hành nâng cấp, xây dựng mới lại các lô quầy nhằm góp phần tạo diện mạo mới khang trang và rộng đẹp hơn, đáp ứng nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa và dịch vụ trên địa bàn và các vùng lân cận.

 

Các lô quầy khu vực mặt tiền chợ thị xã Quảng Trị đang được tiến hành tháo dỡ để nâng cấp, xây dựng theo mẫu mới

 

BQL chợ thị xã Quảng Trị cho biết, khu vực mặt tiền của chợ thị xã có tổng số 33 lô quầy của 33 hộ dân buôn bán, kinh doanh. Phần lớn các lô quầy này đã được xây dựng, chỉnh trang cách đây hơn 10 năm nên hiện trở nên cũ kỹ và đang dần xuống cấp. Qua tiến hành kiểm tra của cơ quan chức năng, phần lớn các lô quầy khu vực này đã hết hạn sử dụng, không còn khả năng sửa chữa. Hiện trạng xuống cấp này không chỉ làm nhếch nhác bộ mặt chợ thị xã mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho hộ kinh doanh, khách hàng và hàng hóa. Trước thực trạng trên, các cơ quan, ban, ngành ở địa phương đã tiến hành họp dân, thống nhất phương án chỉnh trang xây dựng các lô quầy theo mẫu mới. Trưởng BQL chợ thị xã Quảng Trị Đặng Xuân Trường cho biết: “Thời gian đầu do chưa nắm bắt được chủ trương nên nhiều hộ dân không đồng ý tham gia sửa chữa, xây mới lô quầy kinh doanh đã xuống cấp. Tuy nhiên, qua sự tuyên truyền, vận động, cập nhật đầy đủ các thông tin về chủ trương, chính sách hỗ trợ mở rộng gian hàng, đến nay các hộ đã có sự đồng thuận cao. Các hộ cũng đồng ý tiến hành nâng cấp hoặc xây mới lô quầy khang trang để kinh doanh thuận lợi cũng như góp phần xây dựng đô thị văn minh, sạch đẹp cho thị xã”.

 

Bắt đầu từ ngày 1/7/2018 đến nay, nhiều hộ tiểu thương khu vực mặt tiền chợ thị xã đã tháo dỡ, thu dọn hàng hóa chuyển sang chợ tạm được bố trí gần đó để tiến hành nâng cấp, xây dựng mới lô quầy. Cùng với việc các hộ tự giác tích cực tháo dỡ lô quầy cũ, các loại xe cơ giới cũng đã nhanh chóng triển khai việc giải tỏa san lấp mặt bằng để phục vụ việc thi công. 33 lô quầy này bên cạnh được hỗ trợ một phần để xây mới, tạo mỹ quan và còn được cho phép cơi nới rộng thêm 0,5 m. “Dự kiến sau 2 tháng thi công nâng cấp, xây dựng mới, các ki ốt khu vực mặt tiền này sẽ hoàn thiện đưa vào sử dụng. Trong thời gian tới, khi khu vực này đã mang diện mạo mới, việc kinh doanh của tiểu thương sẽ thuận lợi hơn nhiều”, ông Trường nhận định.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Loan, tiểu thương buôn bán ở khu vực mặt tiền chợ thị xã Quảng Trị nói: “Sau khi tiến hành họp bàn, chúng tôi đều thống nhất phương án cùng tham gia xây mới các lô quầy vị trí mặt tiền chợ thị xã Quảng Trị. Tôi nghĩ khi lô quầy được xây dựng khang trang, thoáng rộng hơn sẽ thu hút khách hàng đến đông hơn đồng thời làm cho bộ mặt thị xã đẹp hơn, đặc biệt là trong cảm nhận của khách du lịch gần xa khi đến với Thành Cổ Quảng Trị”.   

 

Với sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, cơ quan chức năng thị xã Quảng Trị, sự đồng thuận cao của các tiểu thương, bước đầu cho thấy hiệu quả của phương thức xã hội hóa trong công tác chỉnh trang đô thị, cải tạo mặt tiền chợ thị xã. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thay đổi diện mạo đô thị, hỗ trợ địa phương vươn lên để hoàn thành mục tiêu là đô thị loại III vào năm 2020.

 

Hiếu Giang

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ