Ngôi trường duy nhất còn sót lại sau 81 ngày đêm thành cổ Quảng Trị

Ngôi trường duy nhất còn sót lại sau 81 ngày đêm thành cổ Quảng Trị
(Vietnamnet) - Vào những năm tháng chiến tranh ác liệt, Trường Bồ Đề là nơi nhiều giáo viên, học sinh ngày đêm âm thầm dạy và học, là nơi hoạt động cách mạng, góp phần vào cuộc kháng chiến thống nhất đất nước.

Nhĩ Hạ, tiểu sa mạc độc đáo ở Quảng Trị

Nhĩ Hạ, tiểu sa mạc độc đáo ở Quảng Trị
(QTO) - Ẩn mình sau rặng phi lao xanh ngát, những triền cát trùng điệp ở thôn Nhĩ Hạ hiện lên như một tiểu sa mạc thu nằm lọt thỏm giữa nơi đồng bằng vậy.

Cồn Cỏ - Đảo nhỏ thanh bình giữa biển Đông

Cồn Cỏ - Đảo nhỏ thanh bình giữa biển Đông
(DNVN) - Là nơi ghi dấu những năm tháng lịch sử chiến đấu anh hùng của dân tộc để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, ngày nay, đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị còn là một điểm đến du lịch lý tưởng cho những ai muốn thoát khỏi cuộc sống đô thị ồn ào, hòa mình vào cuộc sống trong lành và yên bình.

Hiệp hội Du lịch Quảng Trị: Đổi mới-Hành động-Phát triển

Hiệp hội Du lịch Quảng Trị:  Đổi mới-Hành động-Phát triển
(QTO) - Hiệp hội Du Lịch Quảng Trị là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện hoạt động trong lĩnh vực du lịch và liên quan đến du lịch trong địa bàn tỉnh Quảng Trị. Mục đích của Hiệp hội là tập hợp, liên kết hội viên, hỗ trợ nhau về kinh tế-kỹ thuật trong nghề nghiệp và bình ổn thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, khả năng cạnh tranh trong và ngoài nước trong kinh doanh du lịch dịch vụ, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên.

Đảo Cồn Cỏ: Điểm du lịch khám phá hút khách tại Quảng Trị

Đảo Cồn Cỏ: Điểm du lịch khám phá hút khách tại Quảng Trị
DNVN - Đến Quảng Trị, du khách thường đến thăm các điểm du lịch nổi tiếng như Thành Cổ, dòng sông Thạch Hãn, cầu Hiền Lương, Thánh địa La Vang, địa đạo Vĩnh Mốc. Gần đây đảo Cồn Cỏ cũng được đưa vào khai thác du lịch và trở thành điểm khám phá mới đối với du khách khi tới Quảng Trị.

Cá lóc - Từ đồng đến nhà

Cá lóc - Từ đồng đến nhà
(QTO) - Từ xưa đến nay, với người nông dân chân lấm tay bùn thì cánh đồng và những dòng sông luôn ban cho con người nguồn hoa lợi. Từ đó, họ đã trân quý và chọn lựa con cá, con tôm nhỏ bé để tạo ra món ngọt ngon dâng đời. Món cá lóc nướng cũng như cách chế biến khá đa công đã tạo nên một món ăn đặc sắc của người Quảng Trị, không chỉ dùng trong những ngày tết mà còn được chế biến làm món ăn hằng ngày…

Cồn Cỏ - điểm khám phá ngày hè

Cồn Cỏ - điểm khám phá ngày hè
Kinhtedothi - Cồn Cỏ là một báu vật của thiên nhiên ban tặng cho ngư dân các vùng biển gần xa nghỉ ngơi hoặc chở che khi biển nổi cơn giận dữ. Gần đây nó còn là điểm khám phá cho khá nhiều bạn trẻ và du khách quốc tế.

Ngôi chùa cổ bên dòng Ô Lâu

Ngôi chùa cổ bên dòng Ô Lâu
(QTO) - Làng Câu Nhi nằm ở phía nam của huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, được bao bọc bởi hai con sông: Ô Lâu từ Huế chảy ra và sông Ô Giang từ Vĩnh Định chảy vào, quanh năm tưới tắm bởi phù sa và nguồn nước của các con sông nên đất đai bãi bồi màu mỡ, ruộng đồng tốt tươi. Mảnh đất này đã sinh ra những danh nhân văn hóa lịch sử để lại tiếng thơm lưu danh sử sách. Đặc biệt, nơi đây còn có một ngôi cổ tự với nhiều câu chuyện kỳ thú...

Độc đáo đường hoa dã quỳ nơi miền tây Quảng Trị

Độc đáo đường hoa dã quỳ nơi miền tây Quảng Trị
(SGGP) - Từ những khóm hoa dã quỳ mọc dại dọc các tuyến đường huyện miền núi Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), sau đó được nhiều cá nhân, tổ chức khởi xướng, trồng và nhân rộng. Giờ đây những bông hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực tạo thành những con đường hoa rực rỡ, thu hút hàng trăm du khách tìm đến mỗi ngày.

Tin đã đưa
Quảng Trị - điểm đến của những trải nghiệm du lịch độc đáo (19/10/2019)
Cồn Cỏ vươn tầm cùng đất nước (2/9/2019)
Ảnh cực thảm khốc về trận Khe Sanh của phóng viên Mỹ (30/8/2019)
Nhĩ Hạ, tiểu sa mạc độc đáo ở Quảng Trị (23/6/2019)
Chiến khu Ba Lòng (28/5/2019)
Vùng đất Bảy Càng (8/5/2019)
Món ngon Quảng Trị - Lòng sả (21/4/2019)
Quảng Trị có nhiều điểm cắm trại lý tưởng (11/4/2019)
Ai đến Gio Linh nhớ ghé chợ Cầu (4/4/2019)
Khu danh thắng Ðakrông điểm du lịch hấp dẫn trên tuyến hàng lang Đông Tây (27/3/2019)
Khe Hó - Nơi khởi đầu của tuyến đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại (10/12/2018)
Chơi bài chòi - Di sản Văn hóa phi vật thể cần được bảo tồn ở Quảng Trị (8/11/2018)
Có một bến đò 20 năm nối hai bờ giới tuyến (7/11/2018)
Vườn rau canh tác tự nhiên “mẫu” ở Quảng Trị (13/10/2018)
Đẹp ngỡ ngàng những nếp nhà cổ bên dòng Ô Lâu (1/10/2018)
 
Trang:   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>


Trực tuyến

132433279
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ