Góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống


Ngày cập nhật: 30/11/2021 07:05:01

(QTO) - Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Quảng Trị năm 2021 đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn mãi trong mỗi cán bộ, đảng viên, báo cáo viên, tuyên truyền viên tham gia, tạo nên sự lan tỏa mạnh mẽ. Hội thi không chỉ nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên và tuyên truyền viên mà còn góp phần tuyên truyền các thông tin thời sự, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh... hướng đến xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, hiện đại.

 

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Ba cuộc thi - Ảnh: M.H

 

Điểm nổi bật của Hội thi báo cáo viên (BCV), tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021 là ngay khi bắt đầu vào hội thi, các thí sinh đã tạo được không khí sôi nổi, đoàn kết trên tinh thần trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng thuyết trình của mình. Mỗi phần thi kết thúc là những tràng pháo tay vang lên cổ vũ tinh thần cho các thí sinh và làm nóng không khí hội thi. Hầu hết các chuyên đề dự thi được BCV các đội chuẩn bị công phu, chu đáo cả về nội dung và hình thức, nhiều BCV có cách diễn đạt sâu, chất giọng truyền cảm, mạch lạc, có điểm nhấn đã tạo sự thu hút đối với người nghe. Mặc dù, mỗi thí sinh có thời gian thi không dài nhưng với sự sáng tạo trong lối dẫn dắt vấn đề, lập luận logic có dẫn chứng thuyết phục khán giả, nhiều phần thi của thí sinh đã để lại ấn tượng sâu sắc.

 

Theo đánh giá của Ban tổ chức cuộc thi, đa số thí sinh đều truyền đạt tốt, đúng, đủ nội dung theo yêu cầu; làm chủ được lượng thông tin cần truyền đạt; phương pháp thuyết trình có nhiều đổi mới; trong quá trình thuyết trình đã có những dẫn chứng, tư liệu sát thực, phân tích làm rõ nội dung trọng tâm của nội dung cần truyền tải; thực hiện đảm bảo đúng thời gian quy định; rút ra nhiệm vụ, hành động cụ thể thực hiện cho địa phương, đơn vị; phối hợp tốt các phương pháp thuyết trình trong tuyên truyền miệng, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin vào phần thuyết trình để thêm phần sinh động, hấp dẫn, hiệu quả cao; các thí sinh đã bình tĩnh, tự tin hoàn thành phần thi của mình.

 

Qua hội thi cho thấy các thí sinh đã có sự cố gắng rất lớn, đa số các BCV biết phát huy ưu điểm và khắc phục những hạn chế từ vòng cấp cơ sở huyện, thị xã, thành phố và tương đương để thể hiện năng lực thi tốt nhất của mình. Chất lượng thi khá cao và tương đối đồng đều. Nhiều thí sinh đã sáng tạo trong lựa chọn chủ đề hay, có tính thời sự, sáng tạo trong trình chiếu hình ảnh và đặc biệt là bám sát tình hình thực tế cơ quan, đơn vị đang công tác, những vấn đề xã hội quan tâm.

 

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Giám khảo Nguyễn Quốc Khánh cho biết: Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để các cấp ủy, đội ngũ BCV trong tỉnh nhận thức về vai trò, nhiệm vụ và tầm quan trọng của công tác tuyên truyền miệng đáp ứng yêu cầu tình hình mới. Đây cũng là dịp để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá thực chất về năng lực, trình độ và khả năng của BCV cấp mình quản lý. Qua đó, phát hiện những BCV có triển vọng để đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu dự nguồn cán bộ tuyên giáo các cấp. Ban Tuyên giáo sẽ tham mưu Tỉnh ủy đẩy mạnh việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng, hoạt động BCV; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ BCV có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát cơ sở, đóng góp quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương. Đồng thời, góp phần tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 nói riêng và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung đến với đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

 

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền, quán triệt, học tập và triển khai thực hiện nghị quyết của Đảng, phát huy thành công của hội thi, các cấp ủy đảng cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền, quán triệt học tập, triển khai thực hiện nghị quyết của Đảng; đổi mới công tác tuyên truyền miệng bằng nhiều hình thức, việc làm cụ thể. Trước hết, chỉ đạo tuyên truyền, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; các chương trình hành động của các cấp, ngành về xây dựng phát triển kinh tế - xã hội…

 

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Quảng Trị tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp năm 2021 đã thành công tốt đẹp. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về nội dung các văn kiện, nghị quyết đại hội đảng các cấp, từ đó góp phần nâng cao nhận thức, thống nhất tư tưởng và hành động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, cùng đồng lòng, chung sức, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

 

 Minh Huyền

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Nhiều kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng ở Triệu Phong (21/1/2022)
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương xây dựng và thực hiện lộ trình, giải pháp mở cửa đón khách du lịch quốc tế (20/1/2022)
Chiến công có ý nghĩa chiến lược ở Đường 9 - Khe Sanh trong Xuân 1968 (20/1/2022)
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đakrông học tập và làm theo Bác (20/1/2022)
Đơn vị dẫn đầu phong trào công nhân và hoạt động công đoàn năm 2021 (19/1/2022)
Phát huy vai trò của hệ thống chính trị ở Vĩnh Ô (19/1/2022)
Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (18/1/2022)
Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025: Đột phá tư duy, tầm nhìn (18/1/2022)
Hôm nay, khai mạc Phiên họp thứ 7 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (18/1/2022)


Trực tuyến

132985093
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ