Gương sáng đảng viên trẻ


Ngày cập nhật: 01/04/2020 07:03:54

(QT) - Năng động và giàu nhiệt huyết là cảm nhận của chúng tôi khi tiếp xúc với Trung úy Trương Đình Đức, đảng viên trẻ của Công an thành phố Đông Hà vừa vinh dự được Tỉnh đoàn Quảng Trị tuyên dương trong Lễ Tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu của tỉnh nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Đảng viên Trương Đình Đức (phải) trong Lễ tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị. Ảnh: SK

 

Cuối năm 2013, sau khi tốt nghiệp tại một trường Công an nhân dân, Trương Đình Đức về nhận công tác tại Đội Cảnh sát Điều tra Tội phạm về ma túy (CS ĐT TP về ma túy), Công an thành phố Đông Hà. Hành trang của người chiến sĩ trẻ khi đó chỉ là những bài học còn thơm mùi mực và lời thầy cô trên giảng đường, trong khi thực tế công việc hết sức bộn bề, nhất là công tác đấu tranh phòng chống ma túy tiềm ẩn không ít những hiểm nguy. Song, với bản lĩnh của người chiến sĩ công an và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, Trương Đình Đức đã vận dụng các kiến thức đã được thầy cô trang bị cho trong những tháng năm ngồi trên ghế nhà trường và học hỏi kinh nghiệm của các đồng đội đi trước để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Thời gian công tác tại Đội CSĐTTP về ma túy tuy chỉ 3 năm, song anh đã góp phần cùng đồng đội lập không ít chiến công trên mặt trận đẩy lùi “cái chết trắng”, giữ gìn bình yên cuộc sống. Điển hình phải kể đến vụ bắt đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt T.G.T ( trú tại phường Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình) vào tháng 5/ 2014.

 

Được biết, T.G.T là đối tượng bị nhiễm HIV giai đoạn cuối và thích dùng hàng “nóng”, nên việc truy bắt tên này vốn dĩ khó khăn lại càng khó khăn hơn. Là trinh sát trẻ được giao nhiệm vụ tham gia cùng tổ công tác, Trương Đình Đức cùng đồng đội bước vào trận chiến với quyết tâm cao độ không để đối tượng trốn thoát. Với chiến công xuất sắc này, sau đó anh cùng đồng đội đã được lãnh đạo các cấp biểu dương khen thưởng. Song có một điều mà không phải ai cũng biết đó là khi các trinh sát đột kích vào căn phòng nơi T. đang ẩn náu thì cũng là lúc gã vừa sử dụng ma túy xong nên rất hung hãn, vung dao chém loạn xạ và la hét thông báo mình mang bệnh HIV giai đoạn cuối. Bất chấp hiểm nguy, các chiến sĩ vẫn quyết tấn công, trấn áp đến cùng. Quá trình áp sát đối tượng, Đức và 4 trinh sát bị thương phải uống thuốc phơi nhiễm HIV ngay sau đó. Những ngày tiếp theo, do tác động phụ của thuốc, khiến anh và đồng đội không tránh khỏi mệt mỏi, nhưng vì nhiệm vụ nên không ai yên tâm nghỉ ngơi mà vẫn dốc lòng để hoàn thành vụ án có tính chất nghiêm trọng này.

 

Từ năm 2016 đến nay, Trương Đình Đức gắn bó với công tác điều tra thuộc Đội Điều tra Tổng hợp (Công an thành phố Đông Hà) và trực tiếp làm công tác tham mưu cho chỉ huy đội tiếp nhận, giải quyết đơn thư tố giác tội phạm. Để làm tốt nhiệm vụ được giao, anh không ngừng học tập, nghiên cứu áp dụng nghiệp vụ, pháp luật vào thực tiễn công tác. Anh tự đặt ra cho mình phương châm “làm hết việc chứ không làm hết giờ”, vì vậy nhiều khi dù đã hết giờ làm việc, nhưng anh vẫn miệt mài bên những chồng hồ sơ, những tập tài liệu để hoàn thành công việc còn dang dở. Lúc đột xuất, anh sẵn sàng làm thêm cả ngày nghỉ để giải quyết cho xong rồi mới trở về với gia đình.

 

Không chỉ là trinh sát mưu trí, dũng cảm, là cán bộ điều tra tận tụy, Trung úy Trương Đình Đức còn là Phó Bí thư đoàn cơ sở Công an thành phố luôn xung kích trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ ở đơn vị, qua đó đã góp phần thức đẩy phong trào Đoàn thanh niên Công an thành phố ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Đức còn tham gia làm MC trong nhiều chương trình văn nghệ, sự kiện văn hóa - xã hội của đơn vị và thành phố.

 

Không giấu được niềm tự hào khi nói về chiến sĩ trẻ của mình, Trung tá Dương Văn Khuyên, Đội trưởng Đội Điều tra Tổng hợp Công an thành phố Đông Hà chia sẻ :“Dù còn trẻ tuổi đời và tuổi ngành, song Trung úy Trương Đình Đức là một cán bộ trẻ tận tụy, có tâm với nghề”.

 

Song Khánh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Hội nghị toàn quốc hệ thống văn phòng điều phối nông thôn mới các cấp: Cơ hội đánh giá một cách toàn diện quá trình xây dựng nông thôn mới (29/5/2020)
Phường 2, thành phố Đông Hà: Tạo bước chuyển biến tích cực trong xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội (29/5/2020)
Nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, xây dựng Tân Long thành xã nông thôn mới kiểu mẫu (29/5/2020)
Lan tỏa phong trào thi đua yêu nước trong ngành Thuế (29/5/2020)
Đại biểu Hoàng Đức Thắng tham gia ý kiến vào dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội (27/5/2020)
Đảng bộ Sở Y tế tập trung lãnh đạo công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân (27/5/2020)
Học tập và làm theo Bác gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước (27/5/2020)
Đợt cao điểm chăm lo cho đoàn viên và người lao động (27/5/2020)
Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị góp ý dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) (27/5/2020)

Trực tuyến

89954576
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ