Đóng cửa dịch vụ không thiết yếu, dừng hội họp tập trung trên 20 người


Ngày cập nhật: 26/03/2020 16:33:04

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này khi chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, diễn ra sáng 26/3.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, tình hình lây nhiễm Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có tình trạng xuất hiện lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó, mọi cấp, ngành, nhất là các địa phương cần tăng tốc trong triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch với tinh thần phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng dịch và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

Thủ tướng nhấn mạnh, đây là mục tiêu tối thượng hiện nay.

 

dong cua dich vu khong thiet yeu, dung hoi hop tap trung tren 20 nguoi hinh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Mục tiêu tối thượng hiện nay là chống Covid-19


Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu ít nhất trong 2 tuần tới, chính quyền các cấp tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người. Thủ tướng Chính phủ sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra tình trạng này.

 

Cùng với đó là đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu như massage, vũ trường, các điểm du lịch, tham quan, các rạp chiếu phim, các quán bia, nhà hàng ăn uống.

 

Riêng đối với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thủ tướng chỉ đạo cần thực hiện đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ, trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh. Cùng với đó là tạm dừng hoặc tổ chức lại, hạn chế chuyến các phương tiện giao thông công cộng. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo hạn chế bay từ hai thành phố lớn đến các địa phương khác.

 

Đối với người dân từ các thành phố, khu vực đang có dịch diễn ra thì các địa phương phải có trách nhiệm quản lý con người như đối với các trường hợp đi từ vùng dịch. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 28/3/2020, có thể áp dụng trong một tuần hoặc vài tuần, sau đó sẽ xem xét cụ thể. 

 

Bộ Quốc phòng, Tư lệnh các quân khu chỉ đạo mở rộng các cơ sở cách ly ở miền Trung và Tây Nam. Các ngành chức năng xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự nếu không khai báo và cách ly theo quy định pháp luật. Nghiêm cấm đầu cơ tích trữ nhu yếu phẩm và vật tư y tế; Xử phạt các trường hợp đưa tin sai sự thật. 

 

Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế thảo luận việc xây dựng một số bệnh viện dã chiến khi cần thiết. Bộ Y tế đề xuất mượn một số bệnh viện sẵn sàng cho công tác phòng, chống khi tình huống xấu xảy ra./.

 

VOV

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Mệnh lệnh “chống dịch như chống giặc“: Chưa bao giờ và ngay bây giờ! (28/3/2020)
Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đảm bảo an ninh trật tự đại hội đảng các cấp (28/3/2020)
Tuổi trẻ là để cống hiến (28/3/2020)
Tuổi trẻ Vĩnh Linh chung tay phòng, chống COVID-19 (28/3/2020)
Thủ tướng chỉ thị áp dụng nhiều biện pháp mạnh phòng chống Covid-19 (27/3/2020)
Thúc đẩy đô thị hóa vùng vành đai (27/3/2020)
Tất cả cùng vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc” (26/3/2020)
Đóng cửa dịch vụ không thiết yếu, dừng hội họp tập trung trên 20 người (26/3/2020)
Gắn học tập và làm theo Bác với xây dựng, chỉnh đốn Đảng (26/3/2020)

Trực tuyến

87098823
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ