Ghi nhận từ cuộc thi “Ngày tôi vào Đảng”


Ngày cập nhật: 11/02/2020 06:08:09

(QT) - Vừa qua, Huyện đoàn Gio Linh tổ chức cuộc thi “Ngày tôi vào Đảng” nhằm khơi dậy tình yêu, cảm xúc tự hào của mỗi đoàn viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Qua đó, tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, cổ vũ, khuyến khích đoàn viên nỗ lực rèn luyện, phấn đấu vào Đảng.

 

Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh: TT

 

Phó Bí thư Huyện đoàn Gio Linh Phùng Thị Khánh cho hay, trước đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã ban hành kế hoạch triển khai cuộc thi, thành lập ban tổ chức, ban giám khảo cuộc thi, tập trung chỉ đạo đoàn cơ sở các xã, thị trấn, đoàn công an huyện, các chi đoàn cơ quan, doanh nghiệp, trường học nghiêm túc thực hiện. Hơn 1 tháng triển khai, các đoàn viên là đảng viên tích cực nghiên cứu, tìm tòi tư liệu để tham gia cuộc thi, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đoàn. Huyện đoàn Gio Linh có 539 đoàn viên là đảng viên. Cuộc thi được triển khai từ ngày 16/12/2019 và nhận bài từ ngày 17-19/1/2020 với 192 tác phẩm có chất lượng đến từ 34 đơn vị.

 

Từ khi cuộc thi được phát động, Đoàn thanh niên thị trấn Gio Linh có 20 bài dự thi gửi đến ban tổ chức. Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Gio Linh Nguyễn Tiến Dũng cho hay, sau khi nhận được thông báo của Ban Thường vụ Huyện đoàn Gio Linh, Đoàn thanh niên thị trấn thông báo rộng rãi đến các đoàn viên là đảng viên viết bài tham gia dự thi. Tiếp đó, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên thị trấn tập hợp 20 bài dự thi của các đoàn viên nộp lên Huyện đoàn. Kết quả cuộc thi, Đoàn thanh niên thị trấn đạt 4 giải; trong đó, 1 giải Nhất tập thể, 1 giải Nhì cá nhân, 1 giải Ba cá nhân và 1 giải Khuyến khích cá nhân. Nhìn chung, các bài dự thi của Đoàn thanh niên thị trấn Gio Linh có chất lượng đồng đều, có sự đầu tư về chất lượng và số lượng.

 

Thiếu úy Hoàng Anh Như Quỳnh, đoàn viên Đoàn cơ sở Công an huyện Gio Linh, người đạt giải Nhất cá nhân của cuộc thi “Ngày tôi vào Đảng” chia sẻ: “Tôi vào Đảng chính thức ngày 5/1/2019. Khi nhận được thông báo về cuộc thi, tôi đã thu thập các tài liệu viết về Đảng, Đoàn và trao đổi thông tin với những đồng nghiệp đi trước để tìm ra phương pháp trình bày khoa học nhưng vẫn giữ được những cảm xúc. Bên cạnh đó, tôi còn chọn lọc những hình ảnh phù hợp với nội dung và thể hiện được quá trình phấn đấu, đúng với tiêu chí của cuộc thi đề ra”.

 

Quá trình thu thập thông tin của Như Quỳnh gặp không ít khó khăn vì phải cân đối thời gian làm công tác chuyên môn và làm bài dự thi sao cho hài hòa. “Mặt khác cuộc thi chú trọng vào cảm xúc của từng cá nhân, tức là bản thân mỗi đảng viên phải thể hiện được thế giới quan của mình, chứ không phải là cuộc thi tìm hiểu lịch sử cụ thể hay theo một khuôn mẫu có sẵn. Cuộc thi cũng không có đề cương nên tài liệu cần thiết cho cuộc thi rất hạn hẹp. Tuy nhiên, nhờ có sự hướng dẫn tận tình của đồng nghiệp nên tôi đã tập trung hết sức mình để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất”, Như Quỳnh nói.

 

Như Quỳnh cho biết thêm, đạt giải cao và được đại diện cho đoàn viên thanh niên phát biểu tại lễ tổng kết cuộc thi là một niềm vinh dự lớn. Đây chính là động lực để Như Quỳnh cố gắng rèn luyện bản thân ngày càng tốt hơn. Qua cuộc thi này, không chỉ Như Quỳnh mà còn rất nhiều các đoàn viên khác nhận ra rằng đây không chỉ là một cuộc thi đơn thuần mà còn là cơ hội để mỗi đoàn viên cảm nhận sâu sắc những cảm xúc, lòng tự hào của mình khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. “Cuộc thi còn khơi dậy nhiều cảm xúc của mỗi đảng viên, rằng ai cũng từng có một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ để có ngày được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đồng thời đánh dấu bước chuyển mình từ một đoàn viên thành một đảng viên, đó là bước chuyển quan trọng, thể hiện sức trẻ và sự trưởng thành trong suy nghĩ, hành động hướng về Đảng. Vì vậy, cuộc thi này thực sự có ý nghĩa đối với mỗi đảng viên như tôi”, Như Quỳnh chia sẻ.

 

Theo Phó Bí thư Huyện Đoàn Gio Linh Phùng Thị Khánh, đa số các bài dự thi đều thực hiện đúng nội dung và quy định của thể lệ cuộc thi, nhiều bài có sự sáng tạo trong việc xây dựng cấu trúc bài thi như bài của đoàn viên Hoàng Anh Như Quỳnh, Đoàn cơ sở Công an huyện; đoàn viên Hoàng Thị Sương thuộc Xã đoàn Gio Sơn… Bên cạnh đó, nhiều bài đầu tư tốt về hình thức, hình ảnh đẹp, nội dung phong phú. Một số bài dự thi toát lên được cảm xúc dạt dào, chân thực, niềm tự hào, vinh dự trong giây phút được kết nạp Đảng: “Đó là cảm xúc thật lạ dâng lên, tôi từ một quần chúng ưu tú trở thành đảng viên, bản thân được ví như cây mạ non cấy vào một thửa ruộng mới, có hàng có lối, cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển thành cây lúa”. Những kỉ niệm, cảm xúc ấy góp phần giúp đảng viên là đoàn viên tu dưỡng, rèn luyện trong quá trình công tác tại đơn vị của mình.

 

Có thể khẳng định, cuộc thi “Ngày tôi vào Đảng” đã thành công và mang lại hiệu quả, góp phần bồi đắp niềm tin, lòng tự hào về truyền thống dân tộc, lịch sử vẻ vang của Đảng, Đoàn; nâng cao trách nhiệm của các cơ sở đoàn trong việc thực hiện công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Thời gian tới, Huyện đoàn Gio Linh tiếp tục triển khai các hoạt động, chương trình ý nghĩa để tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng cho đoàn viên, thanh niên.

 

Trần Tuyền

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân (20/2/2020)
Kho bạc nhà nước huyện Hướng Hóa nỗ lực vượt khó và trưởng thành (20/2/2020)
Dồn tâm sức vì một thị trấn Cửa Tùng giàu đẹp (19/2/2020)
Những người dân nghĩa hiệp (19/2/2020)
Sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện chiến sĩ mới (19/2/2020)
Cựu chiến binh Phường 3, thị xã Quảng Trị tham gia xây dựng văn minh đô thị (18/2/2020)
Chặn giặc nơi trận tuyến phía Bắc, mùa xuân ấy… (17/2/2020)
Những cựu chiến binh trên chiến trường Vị Xuyên (17/2/2020)
Nâng cao chất lượng đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình” trên không gian mạng cho cán bộ, đảng viên trong lực lượng vũ trang tỉnh (17/2/2020)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ