Ghi nhận từ cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng”


Ngày cập nhật: 14/12/2019 07:56:54

(QT) - Để đáp ứng yêu cầu của công tác an ninh mạng trong bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; cùng với quá trình hội nhập và phát triển, Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới nhận thức rõ về mối đe dọa đối với an ninh mạng nên đã cụ thể hóa thành các văn bản chính sách, văn bản pháp luật. Tuy nhiên, không gian mạng là một lĩnh vực mới, tác động sâu vào mọi mặt của đời sống xã hội. Ngoài những lợi ích thiết thực đối với con người thì các hành vi trên không gian mạng có thể xâm hại tới độc lập chủ quyền, an ninh quốc gia; trật tự an toàn xã hội; bí mật nhà nước; quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân. Hậu quả của mất an ninh mạng để lại nhiều hệ lụy hết sức phức tạp trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh, quốc phòng... nên cần phải có một hành lang pháp lí cụ thể. Vì vậy, tại kì họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, ngày 12/6/2018, Luật An ninh mạng đã được thông qua; được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam công bố Lệnh 06/2018/L-CTN ngày 25/6/2018 về việc công bố Luật An ninh mạng và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019.

 

Trao giải nhất cuộc thi Tìm hiểu Luật An ninh mạng” cho đồng chí Nguyễn Việt Hùng, cán bộ Phòng Kĩ thuật nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Trị. Ảnh: KH

 

Nhằm vận động cán bộ, chiến sĩ trong toàn Công an tỉnh hưởng ứng tích cực cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” do Bộ Công an tổ chức; giúp cán bộ, chiến sĩ hiểu và triển khai thực hiện tốt Luật An ninh mạng, góp phần tích cực phục vụ nhiệm vụ công tác và chiến đấu trong tình hình hiện nay, Công an tỉnh Quảng Trị đã phát động cuộc thi; thành lập ban tổ chức, ban giám khảo và tổ thư kí, ban hành thể lệ cuộc thi; tích cực đôn đốc Công an các đơn vị, địa phương để cuộc thi tại Công an tỉnh diễn ra đúng tiến độ và đạt kết quả tốt.

 

Trên cơ sở kế hoạch của Công an tỉnh, ban chỉ huy Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ nội dung, mục đích, yêu cầu và thể lệ cuộc thi; động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia cuộc thi một cách nghiêm túc, hiệu quả. Ngay sau khi cuộc thi được phát động, 27 đơn vị trực thuộc và 10 đơn vị Công an huyện, thị xã, thành phố đã triển khai thực hiện nghiêm túc với hơn 90% cán bộ, chiến sĩ tham gia, trong đó có hơn 70 bài dự thi chất lượng cao. Nhiều đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm túc, tham gia đầy đủ, đúng thời gian quy định và có nhiều bài thi chất lượng. Một số bài thi được trình bày công phu, nội dung chính xác, sâu sắc, đã thể hiện sự tâm huyết và dày công đầu tư của người dự thi. Điều đặc biệt ghi nhận là có một số cán bộ, chiến sĩ cho dù công việc rất bận rộn, điều kiện để nghiên cứu tài liệu còn nhiều khó khăn nhưng đã rất nỗ lực để liên tục tham gia và đoạt giải cao trong các cuộc thi do Công an tỉnh tổ chức; được lựa chọn là đại diện cho Công an tỉnh tham gia các cuộc thi của tỉnh, của Bộ Công an tổ chức.

 

Qua cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” cho thấy, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị đã có ý thức rất cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị mà lực lượng Công an đã đề ra. Ban tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” Công an Quảng Trị đã trao giải Nhất cho 1 tập thể và 1 cá nhân; giải Nhì cho 2 tập thể và 2 cá nhân; giải Ba cho 3 tập thể và 4 cá nhân và 13 giải Khuyến khích cho các tập thể và cá nhân, đồng thời chọn ra 3 bài xuất sắc nhất gửi tham gia cuộc thi của Bộ Công an.

 

Khánh Hà

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ