Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Trị nỗ lực trong công tác khám, chữa bệnh


Ngày cập nhật: 13/07/2019 06:16:02

(QT) - Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, những năm qua, tập thể cán bộ, y, bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Trị đã không ngừng nỗ lực, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, sử dụng hiệu quả các phương tiện, trang thiết bị kĩ thuật y tế hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ Công an và nhân dân trên địa bàn.

 

Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh luôn tận tình với người bệnh. Ảnh: KH

 

Năm 2015, trụ sở mới của Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Trị đi vào hoạt động với quy mô khang trang, sạch đẹp, thoáng đãng. Khu khám chữa bệnh gồm có 30 giường bệnh, được trang cấp các trang thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm màu 4 chiều, máy xét nghiệm huyết học, máy chụp X-quang, máy phân tích huyết học tự động…và các phòng khám chuyên môn phục vụ kịp thời công tác khám, chữa bệnh.

 

Để công tác khám, chữa bệnh ngày càng mang lại hiệu quả, chất lượng, lãnh đạo Công an tỉnh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ tại bệnh xá được học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ với nhiều chuyên ngành, chuyên khoa. Hiện tại, Bệnh xá Công an tỉnh có gần 20 y, bác sĩ có trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu.

 

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ làm công tác y tế luôn được lãnh đạo Bệnh xá Công an tỉnh đặt lên hàng đầu. Hằng năm, Bệnh xá Công an tỉnh đã tiếp nhận khám và điều trị khoảng 6.000 lượt cán bộ, chiến sĩ, cấp cứu cho khoảng hơn 100 lượt bệnh nhân. Tất cả các trường hợp được chuyển viện, chuyển cấp cứu hoặc điều trị nội, ngoại trú đều được tập thể y, bác sĩ bệnh xá nhận định, xử lí tình huống đúng, kịp thời nên không có trường hợp sai sót nào trong y tế xảy ra.

 

Bên cạnh đó, Bệnh xá Công an tỉnh cũng đã làm tốt công tác quản lí sức khỏe như khám sức khỏe định kì, khám tuyển sinh, khám phỏng vấn công tác bổ nhiệm cán bộ, phúc tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự và làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, không để các dịch bệnh phát sinh tại trụ sở làm việc của cơ quan.

 

Cùng với việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, Bệnh xá Công an tỉnh đã được Sở y tế Quảng Trị cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh là phòng khám đa khoa, có điều trị nội trú, được bảo hiểm xã hội tỉnh kí hợp đồng tham gia khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế ngoại trú, nội trú cho đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế đăng kí khám chữa bệnh ban đầu. Để làm tốt hơn công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đạt hiệu quả, lãnh đạo Bệnh xá Công an tỉnh đã huy động tối đa trang thiết bị y tế trong khám, chẩn đoán và điều trị bệnh, cung ứng đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ người bệnh, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh…, từ đó thu hút đông đảo người dân quanh khu vực đóng quân và thân nhân cán bộ, chiến sĩ tự nguyện đến khám ban đầu và điều trị tại đây.

 

Trên tinh thần đoàn kết, nỗ lực và luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì người bệnh, Bệnh xá Công an tỉnh đã đạt được nhiều kết quả trong công tác khám, chữa bệnh. Ghi nhận sự nỗ lực đó, trong nhiều năm liền, đơn vị đã vinh dự được Bộ Công an, Tổng cục Hậu cần, Cục y tế- Bộ Công an, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh tặng bằng khen, giấy khen.

 

Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng, Bệnh xá trưởng Bệnh xá Công an tỉnh cho biết: Để phát huy những kết quả đạt được trong thời gian tới, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; cải cách các thủ tục hành chính, giảm thiểu phiền hà cho nhân dân; phát huy hiệu quả các trang thiết bị hiện đại để đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh của cán bộ, chiến sĩ Công an và nhân dân trên địa bàn.

 

Không trực tiếp đấu tranh với các loại tội phạm, nhưng sự đồng lòng đồng sức và đoàn kết, quyết tâm của tập thể y, bác sĩ Bệnh xá Công an Quảng Trị trên mặt trận thầm lặng này đã góp phần quan trọng cùng lực lượng Công an Quảng Trị giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Diệu Thúy

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Bài 1: Quyết liệt đấu tranh phòng, chống tham nhũng (17/7/2019)
Sôi nổi triển khai “Ngày thứ 7 tình nguyện xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” (16/7/2019)
Tình hữu nghị keo sơn giữa hai bản Ka Tăng và Densavan (16/7/2019)
Khai mạc Phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (15/7/2019)
Đừng phá lúa chín trên cánh đồng từng nhiều giông bão (15/7/2019)
Đoàn thanh niên với các hoạt động hè bổ ích dành cho thiếu nhi (15/7/2019)
Lan tỏa phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” (15/7/2019)
Mùa hè của sự cống hiến và sẻ chia (13/7/2019)
Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Trị nỗ lực trong công tác khám, chữa bệnh (13/7/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ