Chủ động phòng ngừa, đảm bảo tốt tình hình an ninh đối ngoại


Ngày cập nhật: 13/07/2019 06:12:54

(QT) - Với nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho hoạt động của các đoàn lâm thời và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại địa bàn tỉnh Quảng Trị, trong những năm qua, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh đã chủ động các mặt công tác, tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo giải quyết, xử lí nhiều vụ việc liên quan đến yếu tố người nước ngoài, đồng thời tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ cơ bản nhằm đấu tranh, ngăn chặn âm mưu xâm phạm an ninh quốc gia của các đối tượng và thế lực thù địch.

 

Cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn chủ động công tác tham mưu trên lĩnh vực an ninh đối ngoại​

 

Những năm gần đây, tình hình an ninh an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tuy được đảm bảo nhưng vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Trong đó, các đối tượng thù địch luôn tìm cách xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; kích động, lôi kéo nhân dân gây rối, phá hoại làm mất an ninh trật tự; tình hình tranh chấp, khiếu kiện trên lĩnh vực đất đai vẫn xảy ra; việc một số tổ chức, đối tượng lợi dụng hoạt động nhân đạo, từ thiện để thăm thân hoặc tiến hành kiểm tra hoạt động của các dự án phi chính phủ nước ngoài nhằm đi vào khu vực biên giới không giấy phép; một số đoàn báo chí nước ngoài đến địa phương lợi dụng các hoạt động công khai để thu thập thông tin, tình hình... Vì vậy, cùng với các lực lượng khác, cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai, thực hiện hiệu quả công tác nắm tình hình, chủ động các biện pháp, kịp thời tham mưu lãnh đạo cấp trên và phối hợp với các ban, ngành giải quyết các vụ việc phức tạp nảy sinh có liên quan.

 

Với chức năng nhiệm vụ được giao, Phòng An ninh đối ngoại đã tham mưu với lãnh đạo Công an tỉnh các kế hoạch nhằm thực hiện tốt các mặt công tác nghiệp vụ; đồng thời quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị phải thường xuyên nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác và chủ động đấu tranh, ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu và hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia của các thế lực thù địch và cơ quan đặc biệt nước ngoài, góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và bảo vệ nội bộ. Phòng đã thực hiện hiệu quả việc hướng dẫn các đơn vị liên quan phát hiện và bóc gỡ mạng lưới cơ sở gián điệp do địch cài lại sau chiến tranh; đề xuất cải tiến, nâng cao chất lượng công tác nắm tình hình về âm mưu, ý đồ chống phá của các loại đối tượng; tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, phối hợp thường xuyên với các sở, ban, ngành nhằm thực hiện tốt chức năng quản lí Nhà nước đối với các đoàn lâm thời, các tổ chức nước ngoài đến làm việc và hoạt động trên địa bàn, góp phần bảo vệ an toàn nội bộ, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của địa phương.

 

Nhằm ngăn chặn việc một số tổ chức lợi dụng hoạt động triển khai dự án ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc để thu thập thông tin về tình hình vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới, Phòng An ninh đối ngoại đã thường xuyên tăng cường cán bộ, chiến sĩ về bám địa bàn, nắm tình hình liên quan đến hoạt động của các tổ chức, cá nhân nước ngoài có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Đồng thời tranh thủ sự giúp đỡ của chính quyền và bà con nhân dân, phát huy hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của bà con nhân dân trong công tác giữ gìn sự bình yên cho thôn, bản. Đặc biệt, trong thời gian qua, để góp phần ngăn chặn việc ngư dân Quảng Trị đánh bắt hải sản sử dụng phương pháp không đúng quy định pháp luật, di chuyển tàu thuyền xâm phạm vùng biển của nước ngoài, Phòng An ninh đối ngoại đã tích cực tham mưu cho UBND tỉnh về “Tăng cường các biện pháp ngăn chặn, giảm thiểu, chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân Quảng Trị khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài”, qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biển nói chung và an toàn cho ngư dân Quảng Trị nói riêng khi tham gia khai thác, đánh bắt trên biển.

 

Những kết quả trên cũng phần nào khẳng định sự nỗ lực, đoàn kết chung sức của tập thể đơn vị trong những năm qua, góp phần quan trọng cùng lực lượng An ninh Công an tỉnh Quảng Trị đạt được nhiều thành tích trong đấu tranh, ngăn chặn hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, góp phần phục vụ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương.

 

Nhật Minh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Bài 1: Quyết liệt đấu tranh phòng, chống tham nhũng (17/7/2019)
Sôi nổi triển khai “Ngày thứ 7 tình nguyện xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” (16/7/2019)
Tình hữu nghị keo sơn giữa hai bản Ka Tăng và Densavan (16/7/2019)
Khai mạc Phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (15/7/2019)
Đừng phá lúa chín trên cánh đồng từng nhiều giông bão (15/7/2019)
Đoàn thanh niên với các hoạt động hè bổ ích dành cho thiếu nhi (15/7/2019)
Lan tỏa phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” (15/7/2019)
Mùa hè của sự cống hiến và sẻ chia (13/7/2019)
Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Trị nỗ lực trong công tác khám, chữa bệnh (13/7/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ