Nữ đảng viên trẻ giàu nhiệt huyết


Ngày cập nhật: 09/07/2019 06:06:34

(QT) - Là đảng viên trẻ nhưng chị Hoàng Trần Phương Nhiên (sinh năm 1988) đã là Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Khu phố 3, Chủ tịch Hội Nông dân Phường 2, TP. Đông Hà và kiêm nhiệm nhiều vị trí công tác khác. Dù ở cương vị nào, chị Nhiên cũng luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ…

 

Chị Nhiên luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi công việc, nhiệm vụ được giao​

 

Một ngày đầu tháng 7/2019, chúng tôi gặp chị Nhiên tại trụ sở UBND Phường 2. Ấn tượng ban đầu về chị là sự hoạt bát, thông minh và nói chuyện có duyên. Một điều đáng chú ý là chị được kết nạp đảng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường vào năm 2010, tại Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Quảng Trị. “Năm 2010, tôi tốt nghiệp ngành Sư phạm nhạc Trường CĐSP Quảng Trị rồi học liên thông tại Học viện Âm nhạc Huế. Năm 2013, tôi tiếp tục theo học ngành luật tại Trường Đại học Luật Huế và đến năm 2017 thì tốt nghiệp”, chị Nhiên vắn tắt về chặng được theo đuổi sự học của mình.

 

Khi về công tác tại địa phương, chị Nhiên nhận nhiệm vụ Phó Bí thư chi bộ rồi Bí thư Chi bộ Khu phố 4, Phường 2 nhiệm kì 2015-2017. Tháng 9/2017, chị nhận quyết định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Khu phố 3 nhiệm kì 2017-2020. Cũng từ năm 2016 đến nay, chị đảm trách vị trí Chủ tịch Hội Nông dân phường, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Phường 2 nên khối lượng công việc kiêm nhiệm khá nhiều. Nhưng với sức trẻ, tinh thần cầu tiến và ham học hỏi, chị luôn nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực công tác.

 

Với cương vị là Bí thư chi bộ, chị thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân trong khu phố thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cùng với chi ủy chỉ đạo, lãnh đạo chi bộ, khu phố đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Đến nay, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân dần ổn định, khu phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, chị còn tích cực quan tâm, nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, thường xuyên duy trì chế độ sinh hoạt chi bộ theo quy định của Đảng với nội dung sinh hoạt phong phú. Hằng năm chi bộ đều ra nghị quyết chuyên đề để lãnh đạo các đoàn thể và nhân dân thực hiện; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra và kiện toàn Mặt trận và các đoàn thể hoạt động có hiệu quả.

 

Để làm tốt vai trò Chủ tịch Hội Nông dân phường, chị Nhiên chủ động học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, nâng cao trình độ chuyên môn, lí luận chính trị, tích cực về cơ sở và các mô hình trên địa bàn để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, từ đó đưa ra những kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế. Ngoài tập trung hỗ trợ hội viên phát triển các mô hình, chị Nhiên cùng ban chấp hành hội chú trọng phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng; phối hợp với các đơn vị, tổ chức liên quan mở các lớp tập huấn về sản xuất nông nghiệp cho hội viên; quan tâm động viên khích lệ các gia đình hội viên, đặc biệt là hộ nghèo phát triển kinh tế, tín chấp với ngân hàng tạo điều kiện vay vốn, hướng dẫn giúp đỡ các hộ phát triển kinh tế, hỗ trợ sinh kế…

 

Là Phó Chủ tịch U B M T T Q V N phường 2, chị Nhiên luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ từ lãnh đạo các cấp. Từ đó, chị tích cực tham gia vận động quỹ “Ngày vì người nghèo”, cùng các doanh nghiệp đến trực tiếp các hộ khó khăn trên địa bàn để tặng quà với hàng trăm suất quà hằng năm. Tỉ lệ vận động quỹ “Ngày vì người nghèo” của phường 2 luôn vượt chỉ tiêu. Mặt trận phường 2 thường xuyên tổ chức tập luyện văn nghệ, thể dục thể thao và đạt nhiều thành tích cao trong các giải đấu, phong trào của địa phương…

 

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường 2 Hoàng Thị An cho biết, mặc dù là đảng viên trẻ nhưng chị Hoàng Trần Phương Nhiên luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mới đây, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng bằng khen cho chị Nhiên vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2017-2018. Chị Nhiên còn vinh dự nhận nhiều giấy khen của chính quyền và ban, ngành các cấp trao tặng.

 

Trần Tuyền

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Bài 1: Quyết liệt đấu tranh phòng, chống tham nhũng (17/7/2019)
Sôi nổi triển khai “Ngày thứ 7 tình nguyện xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” (16/7/2019)
Tình hữu nghị keo sơn giữa hai bản Ka Tăng và Densavan (16/7/2019)
Khai mạc Phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (15/7/2019)
Đừng phá lúa chín trên cánh đồng từng nhiều giông bão (15/7/2019)
Đoàn thanh niên với các hoạt động hè bổ ích dành cho thiếu nhi (15/7/2019)
Lan tỏa phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” (15/7/2019)
Mùa hè của sự cống hiến và sẻ chia (13/7/2019)
Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Trị nỗ lực trong công tác khám, chữa bệnh (13/7/2019)



Lượt truy cập



Trực tuyến





Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ