Tuổi trẻ Sở Y tế học tập và làm theo lời Bác


Ngày cập nhật: 08/06/2019 06:15:42

(QT) - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua, tuổi trẻ Sở Y tế Quảng Trị không chỉ phấn đấu hoàn thành tốt công tác chuyên môn, mà còn tích cực xung kích trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

 

Tuổi trẻ Sở Y tế thực hiện “Tuần lễ Thanh niên làm theo lời Bác năm 2019”​

 

Hưởng ứng “Tuần lễ thanh niên làm theo lời Bác” năm 2019 diễn ra từ ngày 12-19/5/2019, tuổi trẻ Sở Y tế đã thực hiện chương trình tình nguyện đến với Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị. Theo đó, các đoàn viên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích như khám, tư vấn, tuyên truyền các bệnh về răng miệng, huyết áp; truyền thông phòng chống xâm hại thân thể, cắt tóc cho các em nhỏ và người lớn tuổi… Bên cạnh đó, tuổi trẻ Sở Y tế đã trao 53 suất quà cho các cụ già, thương bệnh binh và các em nhỏ mồ côi, không nơi nương tựa đang sinh sống, điều trị tại trung tâm. Em Lê Thị Lê cho biết: “Đây là lần thứ 3 em nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các anh chị đến từ Sở Y tế, lần này bên cạnh được tham gia các trò chơi, giao lưu văn nghệ, em còn được các anh chị tặng vở, vải và tiền để may áo quần. Em hứa sẽ chăm ngoan, cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng yêu thương, quan tâm của các anh chị”.

 

Để thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đoàn Sở Y tế xác định đây là nội dung trọng tâm của công tác đoàn và luôn chú trọng tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai thực hiện các nội dung của Chỉ thị 05 cho 100% đoàn viên; hằng năm đưa các nội dung này vào chương trình, kế hoạch hành động, trong đó chú trọng việc học tập và làm theo lời Bác gắn với phong trào xung kích tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân và chung tay xây dựng nông thôn mới như tổ chức chiến dịch tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông, xuân yêu thương, tuần lễ thanh niên làm theo lời Bác… Trong vòng 3 năm (2016-2018), tuổi trẻ Sở Y tế đã thực hiện trên 10 chiến dịch có quy mô lớn; tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 3.000 lượt bệnh nhân; trao 300 áo ấm, 400 quyển vở và 1.000 đôi giày cho các em học sinh tại các địa bàn vùng khó khăn; phát 1.300 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh; bàn giao công trình ánh sáng đường quê tại xã A Bung, huyện Đakrông… với tổng kinh phí thực hiện các chương trình trên 300 triệu đồng.

 

Song song với đó, tuổi trẻ Sở Y tế phối hợp với các đơn vị, ban ngành đoàn thể tổ chức hàng chục buổi truyền thông trực tiếp tại cộng đồng về phòng chống bệnh lao; tai nạn đuối nước; tác hại thuốc lá… Đặc biệt, trong năm 2018 đoàn Sở Y tế đã tổ chức 4 buổi truyền thông phòng chống tệ nạn ma túy, sức khỏe vị thành niên cho hơn 2.000 học sinh trên các địa bàn trọng điểm. Ngoài ra, các đoàn viên luôn tích cực tham gia hoạt động của Công đoàn và ngành tổ chức như: Đền ơn đáp nghĩa, hiến máu nhân đạo, chăm sóc các phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9; tổ chức các chương trình “Vui tết Trung thu cùng em đến trường” đến với các địa bàn vùng xâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn... Các hoạt động tình nguyện này góp phần thể hiện vai trò, trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên ngành Y tế đối với xã hội và cuộc sống cộng đồng.

 

Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã và đang tiếp tục có sức lan tỏa sâu rộng trong các phong trào, hoạt động của tuổi trẻ Sở Ytế Quảng Trị, qua đó góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tỉnh nhà.

 

Bảo Hân

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thực hiện văn hóa công vụ đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, xã hội (26/6/2019)
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn đủ phẩm chất, năng lực, ngang tầm nhiệm vụ (26/6/2019)
Ghi nhận ở một chi hội nông dân vùng trũng (26/6/2019)
Thành tựu sau 30 năm lập lại tỉnh là kết tinh sức mạnh đoàn kết, ý chí phấn đấu, tinh thần đổi mới và khát vọng vươn lên (25/6/2019)
Vướng mắc từ việc sắp xếp, sáp nhập cơ quan, đơn vị hành chính (25/6/2019)
Nhiều hoạt động hướng tới kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (24/6/2019)
Hội nghị các Quan chức cao cấp ASEAN (SOM) lần thứ 34 (22/6/2019)
Ngăn chặn sự tác động của mặt trái từ mạng xã hội trong cán bộ, chiến sĩ Công an (22/6/2019)
Nhiều công trình, phần việc hướng đến kỉ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh (22/6/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ