Đại úy Nguyễn Kim Chương xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”


Ngày cập nhật: 04/06/2019 06:18:37

(QT) - Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động đã được cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 đóng quân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tham gia hưởng ứng tích cực. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương xuất sắc, vượt qua khó khăn, thử thách, nêu cao ý chí tự lực tự cường, chủ động sáng tạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đại úy Nguyễn Kim Chương, Đại đội trưởng Đại đội 9, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 là một trong những tấm gương điển hình đó.

 

Đại úy Nguyễn Kim Chương hướng dẫn sử dụng vũ khí trong buổi huấn luyện chiến sĩ mới

 

Sinh ra và lớn lên ở một làng quê nghèo của huyện Gio Linh, Đại úy Nguyễn Kim Chương chịu cảnh mồ côi cả bố lẫn mẹ từ khi còn rất nhỏ. Trong tình thương yêu của người thân, sự động viên của hàng xóm, láng giềng cùng sự nỗ lực của bản thân, Nguyễn Kim Chương đã trúng tuyển vào Trường Sĩ quan lục quân 2. Tốt nghiệp ra trường, năm 2011 anh được phân công về công tác tại Đại đội 9, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968.

 

Được học tập và công tác trong môi trường quân đội đó là niềm yêu thích và tự hào của anh Chương. Bất kể hoàn cảnh nào, trên cương vị nào, anh đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

Nói về Đại đội trưởng của mình, binh nhất Nguyễn Thành Đạt, Tiểu đội hỏa lực chia sẻ: “Qua thời gian học tập và công tác tại Đại đội 9, tôi thấy đồng chí Chương là một cán bộ gương mẫu, nói đi đôi với làm, thường xuyên gần gũi, quan tâm đến bộ đội, là một tấm gương để chúng tôi noi theo. Khi giao nhiệm vụ thì rất cụ thể và khoa học, trong đời sống thì đồng chí luôn quan tâm sâu sát bộ đội”…

 

Hưởng ứng cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động, Đại úy Nguyễn Kim Chương đã nghiên cứu nhiều sáng kiến cải tiến mô hình học cụ áp dụng có hiệu quả trong học tập, công tác, như mô hình điều khiển đốt cháy máy bay; thiết bị điều khiển bia vận động thu nhỏ. Đặc biệt, sáng kiến thiết bị điều khiển chiếu sáng từ xa ban đêm đã được đưa vào quá trình huấn luyện và bắn đạn thật, áp dụng rộng rãi trong toàn sư đoàn. Sáng kiến này vừa tiết kiệm được thời gian, công sức vừa bảo đảm an toàn cho bộ đội. Với tính hiệu quả thiết thực nên sáng kiến đã đạt giải A trong hội thi cấp sư đoàn. Đó là những thành tích nổi bật và hiệu quả đã giúp cho Đại úy Nguyễn Kim Chương được tôn vinh là một trong 9 tấm gương điển hình của Sư đoàn 968 trong cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

 

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Bảo Lân, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 cho biết: “Điểm nổi bật của đồng chí Chương đó là tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Khi đã nhận nhiệm vụ rồi thì tìm tòi những cách làm hay, biện pháp sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong cuộc sống, đồng chí Chương luôn chân thành cởi mở, là hạt nhân đoàn kết của đơn vị, do vậy đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt do hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nhưng đồng chí Chương đã vươn lên trong cuộc sống, sắp xếp hài hòa giữa công việc và gia đình để trọn vẹn cả đôi đường”.

 

Đại úy Nguyễn Kim Chương thực sự là một trong những điển hình tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực, với những việc làm cụ thể, thiết thực, bình dị mà cao quý, rất đáng trân trọng, góp phần làm cho hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ ngày càng tỏa sáng trong lòng nhân dân.

 

Từ Bá Minh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thực hiện văn hóa công vụ đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, xã hội (26/6/2019)
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn đủ phẩm chất, năng lực, ngang tầm nhiệm vụ (26/6/2019)
Ghi nhận ở một chi hội nông dân vùng trũng (26/6/2019)
Thành tựu sau 30 năm lập lại tỉnh là kết tinh sức mạnh đoàn kết, ý chí phấn đấu, tinh thần đổi mới và khát vọng vươn lên (25/6/2019)
Vướng mắc từ việc sắp xếp, sáp nhập cơ quan, đơn vị hành chính (25/6/2019)
Nhiều hoạt động hướng tới kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (24/6/2019)
Hội nghị các Quan chức cao cấp ASEAN (SOM) lần thứ 34 (22/6/2019)
Ngăn chặn sự tác động của mặt trái từ mạng xã hội trong cán bộ, chiến sĩ Công an (22/6/2019)
Nhiều công trình, phần việc hướng đến kỉ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh (22/6/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ