Một cán bộ mặt trận giàu tâm huyết


Ngày cập nhật: 21/05/2019 06:08:41

(QT) - Hơn 7 năm làm Trưởng Ban công tác mặt trận khu phố, ông Hoàng Minh Phước, khu phố 4, phường 1, thị xã Quảng Trị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chia sẻ về bí quyết của mình, ông Phước cho biết: “Để làm tốt công tác mặt trận đòi hỏi phải gần dân, phải biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của nhân dân, từ đó mới tập hợp được quần chúng, xây dựng khối đoàn kết toàn dân”.

 

Ông Phước nhận được nhiều bằng khen, giấy khen do các cấp trao tặng

 

Khu phố 4 có 224 hộ với 845 nhân khẩu, trong đó có nhiều hộ theo Phật giáo và Công giáo. Là cán bộ mặt trận tại cơ sở, ông Phước luôn tâm niệm, để hoàn thành tốt các phong trào, cuộc vận động trước hết cán bộ mặt trận phải gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân. Bởi vậy, thời gian qua ông luôn cùng với các thành viên trong Ban công tác mặt trận khu phố gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, làm tốt nhiệm vụ giám sát thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Sự gần gũi, nhiệt tình của ông Phước đã tạo thêm niềm tin đối với các tầng lớp nhân dân trên địa bàn khu phố, từ đó tập hợp được khối đoàn kết tại địa phương, người dân nhiệt tình tham gia các phong trào, cuộc vận động do mặt trận tổ chức và phát động. Để các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào của mặt trận đến từng người dân, ngoài việc tuyên truyền thông qua hệ thống loa truyền thanh của khu phố, ông Phước đã cùng các thành viên trong Ban công tác mặt trận khu phố đến tận nhà các hộ dân để tuyên truyền, giải thích cho họ hiểu về các nội dung của phong trào. Đồng thời khéo léo lồng ghép trong các buổi sinh hoạt của chi bộ đảng, sinh hoạt của các hội, đoàn thể, tổ an ninh… Ông Phước cho biết, để vận động người dân tham gia hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động, cái cần nhất của người làm công tác mặt trận là sự gương mẫu để nói có người nghe. Cùng với đó là sự khéo léo, nhiệt tình, không ngại khó, ngại khổ, cùng làm, cùng nghĩ với dân, thông qua đó truyền cảm hứng, truyền ý nghĩa của mỗi phong trào cho người dân, giúp họ tự giác thực hiện.

 

Đối với việc thu các nguồn quỹ tại địa phương, ông Phước đã thông báo rộng rãi đến từng hộ dân, tổ chức công khai các khoản huy động đóng góp và đẩy mạnh các hoạt động thu, chi. Nhờ vậy, hằng năm quá trình vận động và thực hiện các nguồn quỹ tại khu phố 4 đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt, “Quỹ vì người nghèo” luôn được người dân tích cực ủng hộ, nhiều năm liền khu phố 4 huy động đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Ông Phước cũng thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững thông qua các hình thức góp vốn giúp nhau tại cộng đồng dân cư. Thông qua các tổ chức xã hội, đoàn thể giới thiệu các nguồn vốn vay giúp đoàn viên, hội viên có vốn sản xuất, kinh doanh, góp phần tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn khu phố ngày càng được nâng lên, năm 2018 đạt 28 triệu đồng/ người/năm.

 

Công tác xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho người dân được ông Phước và các thành viên trong Ban công tác mặt trận khu phố chăm lo thực hiện tốt. Với hình thức xã hội hóa, huy động sự đóng góp của người dân, đến nay khu phố 4 đã có đầy đủ các thiết chế văn hóa thể thao, có sân bãi đủ rộng để tổ chức các sự kiện, sinh hoạt cộng đồng, có hệ thống loa truyền thanh phục vụ công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các hoạt động của địa phương để người dân biết và thực hiện. Các câu lạc bộ văn nghệ, cờ tướng, dưỡng sinh tại khu phố luôn được duy trì. Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân cũng được ông Phước cùng Ban công tác mặt trận khu phố chú trọng thực hiện. Xác định công tác vệ sinh môi trường có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, góp phần thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ông Phước cùng Ban công tác mặt trận khu phố đã chọn tuyến đường Bà Triệu để xây dựng đường tự quản, định kì hằng tháng tổ chức cho người dân vệ sinh sạch sẽ, chi hội phụ nữ thực hiện phong trào “5 không 3 sạch”, tổ an ninh tự quản phân công từng hộ dân thực hiện vệ sinh sạch sẽ từ nhà ra ngõ. Nhờ vậy, bộ mặt khu phố 4 ngày càng sạch đẹp, khang trang hơn.

 

“Ông Phước là một cán bộ mặt trận năng động, nhiệt tình, có uy tín trong nhân dân. Các phong trào tại địa phương ông luôn gương mẫu, đi đầu, thành tích chung của khu phố không thể không nhắc đến sự đóng góp đầy tinh thần trách nhiệm của ông Phước. Với những thành tích xuất sắc trong công tác, ông Phước đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen do các cấp trao tặng”, Chủ tịch UBMTTQVN phường 1, thị xã Quảng Trị Lê Thị Huệ cho biết.

 

Thanh Lê

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ