Học tập Bác Hồ để nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện đời sống của người lao động


Ngày cập nhật: 20/05/2019 06:09:37

(QT) - Đảng bộ Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Đông Hà có 80 đảng viên với 5 chi bộ. Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có nhiều chuyển biến trong nhận thức, ý thức trách nhiệm, phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu các cấp luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm; có quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

 

Công nhân công ty cần mẫn thu gom rác thải cho thành phố thêm sạch, đẹp​

 

Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Đông Hà là doanh nghiệp công ích, hoạt động trên lĩnh vực thu gom, xử lí rác thải; lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng; quản lí, khai thác công viên; trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh đô thị; xây dựng công trình kĩ thuật dân dụng… Mỗi năm, đội ngũ công nhân vệ sinh môi trường làm nhiệm vụ thu gom, quét dọn, vận chuyển và xử lí hơn 21.000 tấn rác thải; thường xuyên cắt cây tỉa cành, chăm sóc và trồng mới hơn 7.000 cây xanh đường phố; vận hành hệ thống điện chiếu sáng với hơn 5.500 bóng đèn bật tắt luân phiên hợp lí, tiết kiệm được một phần cho ngân sách nhà nước. Công ty có đội ngũ cán bộ, công nhân hơn 250 người, làm việc trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

 

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Đông Hà cho rằng, việc làm hiệu quả nhất trong học tập và làm theo Bác Hồ là nâng cao chất lượng sản phẩm; cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người lao động và hướng tới sự hài lòng của khách hàng. Công ty tập trung làm tốt việc thu gom, xử lí rác thải của các hộ gia đình, cơ quan đơn vị trên địa bàn thành phố. Cán bộ, công nhân làm việc không quản ngày đêm để đường phố luôn xanh-sạch-đẹp, có nhiều cây xanh bóng mát, các tuyến đường phố đảm bảo đủ ánh sáng ban đêm, cũng là góp phần đảm bảo an ninh, trật tự đô thị. Công ty duy trì, phát triển hệ thống công viên cây xanh; nạo vét khai thông cống rãnh thoát nước, xử lí nước thải kịp thời, đảm bảo cho đời sống, sinh hoạt của người dân thành phố văn minh, sạch đẹp. Từ khi chuyển sang công ty cổ phần đầu năm 2017 đến nay, ý thức công việc của cán bộ, công nhân có chuyển biến tốt hơn, chất lượng phục vụ, chất lượng sản phẩm được chính quyền và người dân đánh giá cao. Trong năm 2018, công ty hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Tổng doanh thu đạt 42,4 tỉ đồng, tăng 4,5% so với cùng kì; lợi nhuận trước thuế đạt 1,2 tỉ đồng; nộp ngân sách nhà nước 1,7 tỉ đồng.

 

Cùng với đó, công ty nhận thức được rằng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là phải làm cho đời sống vật chất, tinh thần của người lao động ngày càng tốt hơn. Công ty luôn thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với người lao động; đóng các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ để khi người lao động không may ốm đau, gặp hoạn nạn được hưởng các chính sách theo quy định của nhà nước. Năm qua công ty đã nộp 4,9 tỉ đồng vào quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Tiền lương, thu nhập của cán bộ, công nhân cũng được tăng lên. Năm 2018 thu nhập bình quân của người lao động đạt 6,68 triệu đồng/tháng, tăng 1,8% so với năm 2017. Công ty cũng thực hiện nhiều giải pháp để công nhân ổn định cuộc sống, trong đó có việc phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho nhiều công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các đợt tham quan, nghỉ dưỡng để người lao động có điều kiện nghỉ ngơi, giải trí, tăng thêm sự hiểu biết và gắn bó với công ty.

 

Trong quá trình hoạt động, công ty luôn đặt ra mục tiêu hướng tới sự hài lòng của khách hàng bằng chất lượng sản phẩm tốt nhất. Ngay cả việc thu gom rác thải cũng đảm bảo đúng giờ, đúng lịch, hợp vệ sinh, tạo thuận lợi cho khách hàng. Các sản phẩm như hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh đường phố, công trình kĩ thuật dân dụng luôn đảm bảo chất lượng. Những người lao động của công ty luôn âm thầm làm việc, bất chấp nắng, gió, mưa rét hay bụi bặm để cho thành phố có được không gian, cảnh quan xanh-sạch-đẹp.

 

Cùng với đó, Ban chấp hành công đoàn và lãnh đạo công ty luôn phát động các phong trào thi đua yêu nước hướng tới việc hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra với năng suất, chất lượng, hiệu quả cao nhất. Khen thưởng, động viện kịp thời những lao động có sáng kiến, cải tiến kĩ thuật, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Việc phân công công việc cho người lao động rõ ràng, cụ thể nhằm phát huy năng lực, sở trường, tính năng động, nhiệt tình, sáng tạo của mỗi cá nhân. Nhờ đó một số cán bộ, công nhân kĩ thuật của công ty đã phát huy sáng kiến, cải tiến kĩ thuật, có những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hiệu quả lao động… Với những kết quả đạt được, tập thể công ty và một số cá nhân đã được UBND tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen, cờ thi đua…

 

Trong thời gian tới, công ty quyết tâm đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị bằng những việc làm cụ thể như: Phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra; chủ động khoán sản phẩm đến từng đội, tổ, người lao động nhằm nâng cao năng suất lao động và tăng thu nhập; xây dựng và hoàn thiện môi trường làm việc hợp lí; đào tạo bồi dưỡng công nhân có tay nghề cao; trang bị thêm máy móc, thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu công việc. Thực hiện tốt Quy định 101 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Cùng với việc phát huy dân chủ, thực hành tiết kiệm, chống tiêu cực lãng phí, xây dựng đời sống văn hóa công sở, làm cho công ty ngày càng phát triển…

 

PA

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Hôm nay, bế mạc kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV (14/6/2019)
Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở vùng đồng bào theo đạo (14/6/2019)
“Đất này chỉ một ngọn cờ vàng sao” (14/6/2019)
Ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị 30 năm xây dựng và phát triển (13/6/2019)
Nỗ lực làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ (12/6/2019)
Chung sức trẻ xây dựng quê hương (12/6/2019)
Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, khởi nghiệp vì huyện Hải Lăng giàu đẹp (12/6/2019)
Cộng đồng quốc tế đánh giá cao bản chất chế độ xã hội và vị thế chính trị của Việt Nam (11/6/2019)
Xã Vĩnh Long xứng danh anh hùng (11/6/2019)
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ