Vì một mùa xuân bình yên


Ngày cập nhật: 16/02/2019 06:59:46

(QT) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân vui tết, đón xuân cũng như đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, ngoài thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lãnh đạo Công an tỉnh đã ban hành quyết định thành lập một lực lượng liên quân gồm các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh và các đội nghiệp vụ Công an thành phố Đông Hà với tên gọi “Tổ công tác 386”.

 

Tổ công tác 386 trước giờ lên đường làm nhiệm vụ​

 

Vào những ngày cuối năm, khi người dân còn đang hối hả, tất bật theo những công việc để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 thì cũng là lúc “Tổ công tác 386” triển khai thực hiện nhiệm vụ. Đây là lực lượng phối hợp giữa các đơn vị gồm: Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Phòng Cảnh sát quản lí hành chính về trật tự xã hội và Công an thành phố Đông Hà.

 

Ngày 21/1/2019, “Tổ công tác 386” được thành lập nhằm huy động nhiều lực lượng, phương tiện, thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội đang có chiều hướng gia tăng trên địa bàn, góp phần đảm bảo tuyệt đối an toàn an ninh trật tự tại thành phố Đông Hà. Với chức năng nhiệm vụ được giao, “Tổ công tác 386” sẽ tiến hành công tác tuần tra khép kín địa bàn, nắm chắc tình hình tại các tuyến trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Đông Hà; kịp thời phát hiện và đấu tranh với hoạt động của các loại tội phạm, đảm bảo an toàn cho các hoạt động lễ, hội, vui chơi giải trí của nhân dân.

 

Ông Hoàng Đình Tiến, khu phố 9, phường 1, thành phố Đông Hà cho biết: Sau khi biết được thông tin Công an tỉnh và Công an thành phố Đông Hà triển khai lực lượng phối hợp tuần tra tại các địa bàn trọng điểm cũng như được chứng kiến nhiều lần trên các tuyến đường của thành phố, tôi cảm thấy rất phấn khởi và an tâm. Vì vào thời điểm cuối năm, các loại tội phạm thường gia tăng hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau, cùng với việc các gia đình bận rộn chuẩn bị cho Tết Nguyên đán nên sơ hở trong việc bảo quản tài sản. Việc tuần tra của lực lượng Công an sẽ góp phần rất lớn trong việc ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến trộm cắp tài sản.

 

Theo kế hoạch ra quân, các ca tuần tra của “Tổ công tác 386” sẽ bắt đầu hoạt động từ 17 giờ giờ ngày hôm trước và kết thúc vào 6 giờ sáng ngày hôm sau. Tổ công tác 386 sẽ hoạt động liên tục trong thời gian 30 ngày, bắt đầu từ 21/1/2019 đến hết ngày 19/2/2019.

 

Đại uý Nguyễn Văn Hoàng, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an thành phố Đông Hà cho biết: Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, cán bộ, chiến sĩ thuộc “Tổ công tác 386” luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bên cạnh việc chủ động phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, tổ công tác còn chú trọng vào việc tuyên truyền, nhắc nhở để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa đối với các loại tội phạm.

 

Ngoài các ca tuần tra thuộc “Tổ công tác 386” do Công an tỉnh thành lập, Công an các đơn vị nghiệp vụ cũng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đội nghiệp vụ và Công an các phường thuộc Công an thành phố Đông Hà tăng cường biện pháp nghiệp vụ, thực hiện công tác tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phòng chống cháy nổ; ngăn chặn tình trạng đốt pháo tại các khu dân cư; quản lí lưu trú tại các điểm đăng kí kinh doanh có điều kiện…

 

Đánh giá về kết quả của “Tổ công tác 386”, một lãnh đạo Công an thành phố Đông Hà cho biết: Sau khi triển khai thực hiện, với tần suất hoạt động liên tục 12 giờ đồng hồ mỗi ngày, “Tổ công tác 386” đã đạt được những kết quả nhất định trong công tác đảm bảo an ninh trật tư cho người dân yên tâm vui tết đón xuân. Với việc triển khai một lực lượng mạnh, “Tổ công tác 386” đã thể hiện được tính thị uy, răn đe cao đối với các loại tội phạm, qua đó góp phần ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật có thể xảy ra. Bên cạnh đó, qua công tác tuần tra lưu động trên các tuyến đường, “Tổ công tác 386” phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an thành phố Đông Hà kịp thời ngăn chặn nhiều hoạt động phạm tội, phát hiện và bắt giữ một số vụ án liên quan đến ma tuý và trộm cắp tài sản.

 

Với những nỗ lực của toàn lực lượng Công an tỉnh nói chung và “Tổ công tác 386” nói riêng, người dân trên địa bàn thành phố Đông Hà đã có một cái Tết Nguyên đán thực sự an toàn, hạnh phúc và đầm ấm bên gia đình và người thân.

 

Thành Nam

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Cuộc sống mới trên đảo Cồn Cỏ (19/3/2019)
Một cán bộ nữ công tiêu biểu (19/3/2019)
Nữ công nhân viên chức - lao động ở thị xã Quảng Trị với nhiều hoạt động thiết thực (19/3/2019)
Chiêu trò lợi dụng vấn đề BOT để xuyên tạc, kích động (18/3/2019)
Phát huy truyền thống, xây dựng Trường THCS & THPT Cồn Tiên phát triển vững mạnh (18/3/2019)
Tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất và đội ngũ đáp ứng yêu cầu dạy học theo Chương trình giáo dục phổ thông mới (16/3/2019)
Hội báo chí toàn quốc 2019: Hướng đến nền báo chí giàu tính chiến đấu, tính nhân văn (15/3/2019)
31 năm sự kiện Gạc Ma - Kỳ 2: Người ở Cô Lin - Len Đao (15/3/2019)
Đoàn kết, sáng tạo, xây dựng phường Đông Lễ phát triển nhanh và bền vững (15/3/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ