Tết ấm tình quân dân


Ngày cập nhật: 01/02/2019 07:07:56

(QT) - Cứ mỗi độ tết đến, bên cạnh tăng cường nhiệm vụ trực, sẵn sàng chiến đấu, cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh lại chuẩn bị những phần quà tết để đến thăm, tặng nhân dân xã A Vao, một xã vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của huyện Đakrông. Đây là địa phương được Bộ CHQS tỉnh đỡ đầu trong nhiều năm qua.

 

Đoàn cán bộ, đoàn thanh niên, phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tặng quà tết cho người dân xã A Vao trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Ảnh: THÁI CƯỜNG

 

Xuất phát từ 5 giờ sáng, sau hơn 2 giờ đồng hồ vượt đèo đốc, chuyến hành trình của đoàn công tác do đồng chí Thượng tá Nguyễn Bá Duẩn, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn cùng cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ cơ quan Bộ Chỉ huy đã có mặt tại trung tâm xã A Vao.

 

Năm nay, cùng với nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong dịp tết cổ truyền của dân tộc, nhất là hưởng ứng chương trình “Bánh chưng xanh vì người nghèo” do Cục Chính trị Quân khu phát động, ngoài những phần quà gồm nếp, mứt, bánh kẹo, thì quà tết của Bộ Chỉ huy dành tặng cho bà con đặc biệt hơn hẳn, bởi có thêm những cặp bánh chưng xanh, do chính tay cán bộ, đoàn thanh niên, hội phụ nữ Bộ Chỉ huy gói và mang theo làm quà tặng.

 

Đến từ một trong những thôn xa nhất của xã A Vao là thôn Kỳ Nơi, ông Hồ Căn Phôn, bệnh binh năm nay đã 65 tuổi xúc động chia sẻ: “Được tin có cán bộ Bộ CHQS tỉnh lên thăm, tặng quà tết, bố đã dậy từ 3 giờ sáng đi bộ đến đợi ở UBND xã. Là người dân sinh sống ở đây, năm nào bố cũng thấy bộ đội về thăm, tặng quà tết, bà con dân bản ai cũng vui, cũng quý và biết ơn các cô, các chú bộ đội nhiều lắm. Không khí tết của các thôn, bản nhờ đó cũng vui vẻ, ấm áp hơn”. Chứng kiến niềm háo hức, mong đợi của bà con khi chờ đợi được nhận quà tết càng làm cho các thành viên trong đoàn ai nấy đều xúc động và cảm thấy những việc mình đang làm càng có ý nghĩa hơn, nhất là khi đất nước đang chuẩn bị đón một cái tết cổ truyền đầm ấm.

 

Tại buổi gặp mặt, trao quà, đồng chí Thượng tá Nguyễn Bá Duẩn cho biết: “Tri ân đồng bào các dân tộc đã giúp đỡ lực lượng vũ trang cả trong kháng chiến và thời bình là một trong những nội dung của công tác dân vận được Bộ CHQS tỉnh xác định là nhiệm vụ thường xuyên. Mỗi dịp tết đến, xuân về, việc thăm hỏi, tặng quà đồng bào, đặc biệt là các đối tượng người có công, gia đình chính sách càng thêm ý nghĩa. Đây không chỉ là dịp để thắt chặt mối quan hệ đoàn kết quân dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, mà còn góp phần cùng đồng bào giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn, xây dựng địa bàn vùng biên giới ổn định chính trị. Những món quà của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng, tình cảm cùng chung tay góp sức hỗ trợ cho bà con đón một cái tết vui tươi, đầm ấm hơn.”

 

Nhằm động viên chia sẻ khó khăn với bà con, trong dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã trích quĩ “Vì người nghèo”, cùng sự đóng góp ngày lương của cán bộ, đoàn thanh niên, phụ nữ trao tặng 60 suất quà gồm bánh, mứt, nếp, chăn ấm, bánh chưng xanh để chung tay mang mùa xuân đến với đồng bào còn nhiều khó khăn ở xã A Vao. Cũng trong dịp này, Bộ CHQS tỉnh cũng đã tặng quà cho UBND xã và Trường Bán trú dân nuôi xã A Vao.

 

Cầm cặp bánh chưng xanh thơm mùi nếp mới trên tay, chị Hồ Thị Ha ở thôn Tân Đi 3 rất vui nói: “Không chỉ với riêng tôi mà bà con dân bản rất mừng khi nhận món quà tết ý nghĩa là những cặp bánh chưng xanh, nó làm cho chúng tôi cảm thấy không khí tết đã đến rất gần. Thực sự nhiều người trong bản tôi chưa biết bánh chưng là gì, nhìn rất đẹp, rất thơm, các con tôi sẽ rất thích món quà đặc biệt này”.

 

Bà Hồ Thị Tâm, Bí thư Đảng ủy xã A Vao chia sẻ: “Những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, huyện và các cấp, các ngành, đời sống của người dân ở A Vao đã có nhiều đổi thay. Tuy nhiên, nhìn chung, so với toàn huyện Đakrông, cùng với A Bung, A Vao vẫn là một trong hai xã đặc biệt khó khăn nhất. Điều kiện cơ sở vật chất, đời sống kinh tế, xã hội, trình độ dân trí luôn thấp hơn so với mặt bằng chung, hộ nghèo chiếm trên 50%, thu nhập bình quân đầu người thấp. Nói như vậy, để biết rằng tình cảm và những món quà của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đem đến trao tặng cho nhân dân nơi đây vô cùng thiết thực và đáng trân trọng, nhất là trong những dịp tết đến, xuân về. Chính những việc làm ý nghĩa đó của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đã thực sự đem mùa xuân ấm áp tình quân dân đến với người dân A Vao”.

 

Những việc làm thiết thực hướng về cơ sở của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đã góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở những vùng đặc biệt khó khăn, nhất là thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “LLVT chung sức vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 

Kim Quy

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc: Để thế hệ trẻ hiểu rõ về lịch sử (17/2/2019)
Cuộc chiến khốc liệt ở Vị Xuyên: Tử chiến bảo vệ biên giới (16/2/2019)
Kí ức không thể nào quên (16/2/2019)
Đập Trấm - Một công trình của ý Đảng lòng dân (16/2/2019)
Vì một mùa xuân bình yên (16/2/2019)
Hội thảo khoa học cấp quốc gia về “Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc-40 năm nhìn lại (1979-2019)” (15/2/2019)
Cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc: Việt Nam tự vệ chính đáng (15/2/2019)
Đông Hà sẵn sàng cho ngày hội thanh niên lên đường nhập ngũ (15/2/2019)
Hiệu quả tích cực từ việc thực hiện cam kết trách nhiệm ở Đông Hà (15/2/2019)
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ